Cỏ may mắn mang đến tài lộc và sung túc

Cỏ may mắn tên tiếng anh là Lucky seeds. Người ta trồng cỏ này mang đến tài lộc và sung túc, gia tăng con đường tài vận. Cỏ may mắn thường kết hợp với kim ngân, phát tài… làm trang trí rất nổi bật.

cỏ may mắn1

Bạn không cần phải mua sẵn loại cỏ đẹp này mà chỉ cần mua túi hạt giống và tự gieo trồng với giá thành và chi phí rẻ hơn rất nhiều so với cỏ trồng sẵn. Có nhiều địa chỉ uy tín bán giống cỏ này cho bạn dễ dàng lựa chọn.

Bạn có thể trồng cỏ trong chậu, kết hợp với đất tribat loại đất thích hợp để trồng cỏ. Không khó khăn gì để mua đất tribat bạn nhé, nó có mặt ở các cửa hàng bán hạt giống luôn. Đây là loại đất giàu chất dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt giúp cây phát triển một cách tốt nhất. Bạn rắc đều hạt giống vào chậu đất và rải một lớp đất mỏng lên trên. Sử dụng bình xịt tưới tạo độ ẩm cho cây. Sau khi gieo hạt tầm 7 ngày hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con.

cỏ may mắn2

Chăm sóc cỏ may mắn cũng tươi đối đơn giản, sau khi lên cây con bạn chỉ cần tưới 2 ngày một lần vào mỗi buổi sáng . Nếu bạn nhỡ tay tưới quá nhiều bạn có thể cho  ra ngoài ánh sáng để lượng nước bay hơi đi rồi lại mới đưa vào trong nhà.

Có một số người hỏi là có nên bón phân cho cỏ không? Để cây trở nên xanh tươi hơn sau khi gieo hạt được 2 tuần bạn có thể sử dụng phân dạng lỏng pha loãng tỉ lệ 1:1 tưới trực tiếp lên cây cỏ sẽ phát triển nhanh và xanh tốt.

cỏ may mắn3

Một số bênh thường gặp với cỏ may mắn

  • Bệnh phấn trắng: Loại bỏ những cây bị phấn trắng, đồng thời cho cây ra ngoài ánh sáng để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh. Bạn nên tránh ánh nắng trực tiếp để cây không bị khô héo.
  • Cây bị khô héo, vàng lá: Bạn quan sát kĩ xem có để ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây không? Nếu có hãy chuyển cây sang vị trí thoáng mát, mát mẻ hơn. Hoặc kiểm tra xem cây có bị ngập úng do tưới quá nhiều nước không, nếu có bạn cần hạn chế tưới nước và mang cây ra ngoài cho hơi nước bay bớt đi. Hoặc kiểm tra xem lượng nước tưới cho cây có đầy đủ không? Nếu ít quá bạn cần tưới nước kịp thời.

cỏ may mắn4

Cỏ may mắn có thể kết hợp với sỏi nhiều màu để thêm sinh động và đẹp hơn. Khi đã có một bình cỏ ưng ý bạn có thể đặt chúng ở góc làm việc và học tập, những nơi bạn có thể thường xuyên ngắm được chúng… Chúc các bạn thành công!Bài viết liên quan