Cách trang trí cây thông noel tuyệt đẹp cho ngày lễ

Lễ Noel hay còn gọi là giáng sinh, lễ thiên chúa giáng sinh hay Christmas là một ngày lễ lớn kỷ niệm ngày Chúa Giê-su sinh ra đời theo tín đồ kito giáo. Ngày lễ này được tổ chức vào đúng 0h ngày 25/12 hằng năm quy tụ nhiều hoạt động vui nhộn chào mừng ngày này. Một hình thức nổi bật, đặc trưng và không thể thiếu đó là việc trang trí cây thông noel.  Dưới đây là các kiểu dáng được nhiều người lựa chọn để trang trí:

1. Trang trí dạng cổ điển

trang trí cây thông noel 1

Dạng cổ điển vẫn luôn đứng ở vị trí đầu tiên trong tráng trí cây thông. Những quả cầu lấp lánh được treo ở tán thông hay những chuỗi cườm là những vật không thể thiếu ở cây thông noel. Bạn có thể nhìn dưới gốc thông là những hộp quả được gói kĩ càng và nhiều màu sắc để tặng cho nhau với mong muốn trao tặng nhiều điều may mắn đến cho nhau. Ngước lên ngọn thông là những ngôi sao sáng lấp lánh. Bạn có thể đặt cây thông ở gần lò sưởi. Ngoài ra thông còn được kết hợp với vòng nguyệt quế, các sợi tua rua vàng, đỏ lấp lánh được quấn theo vòng chôn ốc hoặc quấn chéo nhau quanh tán cây. Bạn cũng có thể kết hợp với hàng rào gỗ quanh cây thì điều đó sẽ rất tự nhiên.

2. Trang trí dạng  tự nhiên

trang trí cây thông noel 3

Xu hướng trang trí ngày nay cũng đang dần hướng đến kiểu trang trí dạng tự nhiên. Đây là kiểu trang trí đơn giản nhất và chúng ta cũng dễ thực hiện. Cây noel sẽ được phủ tuyết để trông tự nhiên nhất bằng cách bạn có thể mua các sợi bông, hạt xốp nhỏ để làm giả những bông tuyết trắng. Nếu có thời gian chăm chút hơn nữa bạn có thể làm một căn nhà gỗ nằm dưới tán thông được phủ đầy tuyết trắng.

3. Trang trí cây thông noel dang phong thủy

trang trí cây thông noel 2

Cây thông phong thủy là cây có màu sắc hợp nội thất phong thủy trong không gian của bạn Về cơ bản các đồ trang trí phải cùng một tông màu hợp với phong thủy nhà bạn đó là những hộp quà, nơ, tua rua trang trí có cùng một màu. Tuy nhiên bạn cũng có thể xen kẽ cùng một tông màu làm hài hòa hoặc nổi bật màu chính. Màu xanh sẽ kết hợp với màu vàng ánh dương.

Và một số cách trang trí cây thông noel khác nhữa như cây thông vàng, cây thông bạc, cây thông ngộ nghĩnh, cây thông tuổi thơ,…Bài viết liên quan