Cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử đúng cách

Cây bạch mã hoàng tử thường được gọi là với cái tên khoa học là Aglaonema hybrid .Chúng có nguồn gốc từ các nước Châu Á nhiệt đới kể đến với Philippin .Chúng có dáng cây thẳng, với thân màu trắng độc đáo,hình dáng tuyệt đẹp với tán lá đều, màu trắng và xanh kết hợp hài hòa lạ mắt.Vậy cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử ra sao?Cùng tìm hiểu nhé

 

Cây bạch mã hoàng tử thuộc loại cây lâu năm , cây có bụi và chúng có chiều cao trung bình từ 30 – 100cm vớitán rộng từ 25-35 cm thân cây thẳng. Thân cây bạch mã rất đẹp, thẳng tắp, có màu trắng. Lá Bạch Mã màu xanh nhạt có đốm nổi bật sống lá có màu trắng trong.Một số loại khác có lá màu đỏ nổi bật.Bởi vậy cây rất được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều nước trên thế giới.

Cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử dễ trồng, dễ sống nên hầu như phù hợp với nhiều loại đất trồng.Chúng phát triển tốt nhất với loại đất màu mỡ, đất có độ tơi xốp.Bạn có thể cho một chút cát vào chỗ đất của bạn cũng rất tốt đó ạ.

Chúng thích hợp với những nơi có ánh sáng tương đối yếu bởi vậy khi trồng trong nhà bạn có thể để cây ở nơi ánh sáng yếu gần cửa sổ, cửa ra vào, phòng khách hoặc  trồng ngoài trời thì ở nơi ít ánh sáng. Cây bạch mã hoàng tử có thể trồng trong nước hay các dung dịch dinh dưỡng khác.

cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Ở nhiệt độ 18-24°C là nhiệt độ phù hợp với cây bạch mã .Là loại cây ưa không khí mát ẩm chịu nóng và lạnh kém chúng rất ưa nhiệt độ trong phòng .Là loại cây có thể điều hoa không khí ,làm ẩm nên nó rất có tác dụng tốt cho người sử dụng.Khi trồng trong nhà bạn nên chọn vị trí cây ở nơi thoáng gió, lượng nước tưới trung bình khoảng 2-3 lần/ tuần,không nên tưới nhiều vì có thể gây thối rễ.

cách trồng cây bạch mã hoàng tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử  là loại cây cảnh lâu năm , lá lâu tàn, cây rất chậm lớn  nên không sợ mất dáng của cây.Bạch mã hoàng tử ưa bóng râm, dáng cây và lá dày trông rất đẹp.  cây rất phù hợp cho chậu cây trang trí nội thất trồng trong các tòa nhà, các sảnh văn phòng, phòng khách, quẩy thu ngân, phòng giám đốc….

Ở Việt Nam người ta rất thích mua bạch mã hoàng tử để đặt trong phòng với ý nghĩa mang lại sự may mắn, sức khỏe…Mặt khác hình dáng cây rất đẹp, cây có thể sống rất lâu ,dễ chăm sóc .Bạn có thể sử dụng cây trong các văn phòng,trong nhà, ở bàn làm việc…

Hãy ghé thăm hoặc gọi điện cho shop cây và hoa để được tư vấn miễn phí về cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tửBài viết liên quan