Cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử tốt nhất ?

( Cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử tốt nhất ? ) Bạch mã hoàng tử được biết đến là một loại cây cảnh rất đẹp, mang nhiều ý nghĩa và lợi ích đến cho chủ sở hữu. Thoạt nhìn ta thấy loại cây này mang một nét “nam tính” với một sức mạnh bền bỉ, kèm theo một chút gì đó của hoàng tộc, tựa cái tên mà chúng được thừa hưởng. Là loại cây cảnh đẹp dùng để trang trí nội thất với ý nghĩa mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó còn có ý nghĩa giúp chủ sở hữu có thể tiến nhanh và xa hơn trên con đường công danh sự nghiệp, trong cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, làm ăn thuận buồm xuôi gió....

Xem thêm: Đặc điểm và ý nghĩa cây bạch hoàng tử / ý nghĩa cây xương rồng là gì

Cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Với vẻ ngoài lịch lãm và phong độ, ngoài tác dụng trang trí nội thất chúng còn giúp điều hòa , giữ ẩm cho không khí, mang đến một không gian trong lành hơn. Chính vì thế trong bài này muốn giới thiệu đến cho các bạn cách trồng cây bạch mã hoàng tử và cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử một cách chi tiết nhất để các bạn có thể tự tay mình chăm sóc loại cây cảnh đầy ý nghĩa và giá trị này nhiều hơn nữa, đảm bảo cho chúng phát triển một cách toàn diện nhất.

Cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Đối với cây trồng trên đất

Loại cây này ưa môi trường râm mát, ưa độ ẩm nên bạn có thể trồng chúng trong nhà. Lá chúng rất lâu tàn héo, tốc độ sinh trưởng chậm. Khi trồng trong môi trường đất thì các bạn lưu ý một số đặc điểm như sau.

- Đất trồng: chúng thích hợp với nhiều loại đất trồng khác nhau như cần giữ được độ ẩm, độ tơi xốp của đất, đảm bảo cho cây phát triển mạnh mẽ nhất.
- Ánh sáng: Cho dù cây có thể sống trong bóng râm nhưng bạn cần đảm bảo được đầy đủ ánh sáng cho cây. Nếu bạn đặt cây trong phòng thì bạn cần chắc chắn rằng chúng sẽ được phơi nắng thường xuyên.
- Nước: Nếu cây bày trí trong nhà thì bạn không nên tưới quá nhiều nước, khi nào thấy đất khô thì tưới nước. Tránh tưới trực tiếp lên lá cây, bạn chỉ cần lau sạch bụi trên lá cây để đảm bảo cho lá diễn ra quá trình quang hợp làm cây xanh tốt hơn.
- Nhiệt độ: Thích hợp với nhiệt độ từ 18 đến 24 độ C, nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ làm cây kém phát triển đồng thời khiến cây sẽ chết dần.
- Độ ẩm: Bạn nên giữ độ ẩm cân bằng trong đất cho cây và cả trong không khí.
- Khi trồng cây bạn hay tách từng bụi nhỏ và chọn loại chậu phù hợp để trồng chúng đảm bảo quá trình thoát nước diễn ra tốt.

Cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử trồng trong nước

Ngoài việc cây bạch mã hoàng tử có thể trồng trên đất thì chúng còn một môi trường khác là môi trường thủy canh, đây là môi trường cũng được loại cây này ưa thích. Lúc này bộ rễ màu trắng muốn của cây sẽ hút chất dinh dưỡng trong nước nuôi cây đảm bảo cho sự sống. Khi trồng cây trong môi trường thủy sinh thì bạn cần lưu ý những đặc điểm dưới đây

Cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

cách trồng cây bạch mã hoàng tử trong nước

- Chúng thường xuyên thay lá mới, do nhu cầu nước khá cao nên cần phải cung cấp nước thường xuyên cho chúng trong bình, tránh tình trạng nước cạn khô.
- Nên cho cây hứng nắng vào buổi sáng sẽ làm cây xanh tươi hơn.
- Khi thay nước cho cây bạn cần phải đưa cây ra khỏi bình rồi rửa sạch bình, mới thay nước khác vào.
- Thường xuyên ngắt bỏ lá vàng úa để tránh làm đục và ôi nhiễm nước trong bình.
- Nếu bạn để lâu trong môi trường ẩm thấp, thiếu ánh sáng chúng sẽ bị thối rễ, thối lá, biểu hiện của bệnh này là có những đốm trên lá thối, nhũn ra. Nếu gặp phải tình trạng như vậy thì bạn cần phải xử lý như sau:

+ Dùng kéo cắt toàn bộ chỗ lá bị thối đó đi
+ Dùng vòi nước để rửa toàn bộ cây sao cho sạch sẽ nhất, để loại bỏ hết chỗ thối nhũn.
+ Rửa sạch bình nước, thay nước trong bình.
+ Đưa cây ra chỗ thoáng mát có ánh sáng để hạn chế sự gia tăng của các loại vi khuẩn, chú ý là không đưa cây ra lúc nắng gắt.

Cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Với những cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử mà chúng tôi nếu ở trên thì chắc hẳn các bạn đã có một kiến thức khá tốt để có thể trồng loại cây này để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm đẹp hơn rồi đấy. Còn có rất nhiều loại cây cảnh khác bạn có thể tham khảo thêm trên cayvahoa.net sau đó làm mới hơn cho căn phòng sang trọng của mình nhé!Bài viết liên quan