Ý nghĩa cây xương rồng có thể bạn chưa biết

( Ý nghĩa cây xương rồng ) Xương rồng thường mọc ở nơi khô cằn, nắng nóng nhất. Nó đại diện cho sự mạnh mẽ, cứng rắn, sức chịu đựng ở nơi khô hạn mà ai cũng phải nể phục, là tình yêu chung thủy, nồng nàn, mãnh liệt nhưng lại không dám thổ lộ tình cảm. Không phải tự nhiên người ta lại nói vậy bởi nó gắn liền với một câu chuyện tình yêu có kết thúc không có hậu. Ý nghĩa hoa xương rồng là thế đó các bạn ạ.

*** ý nghĩa cây bạch mã hoàng tử

ý nghĩa cây xương rồng7

Câu chuyển đó kể về một đôi nam nữ yêu nhau tại một vùng có khí hậu khô cằn, nơi mà chỉ có nắng, gió và những bụi cây xương rồng. Họ yêu nhau mãnh liệt dù cuộc sống vô cùng khó khăn. Nhưng tình yêu đó sẽ chẳng đi đến đâu nếu cả hai người đều không dám thổ lộ tình yêu. Và rồi một ngày chàng trai đó lấy hết can đảm, mang những lời yêu thương thộ lộ cho cô gái đó. Thay vì đáp trả lại tấm chân tình của chàng trai cô gái lại chọn cách im lặng và gửi tặng chàng trai một chậu cây xương rồng . Chàng trai không hiểu chuyện gì và cứ chờ đợi, chờ đợi và cô gái kia cũng vậy. Càng chờ càng cảm thấy vô vọng, cô gái thuận theo lời bố mẹ đi lấy chồng. Chàng trai vô cùng lạ vì tại sao cô cứ im lặng, chàng tìm đến nhà cô và nhìn thấy chậu hoa xương rồng nở hoa đang khô héo. Chàng khóc thật nhiều.

ý nghĩa cây xương rồng6

ý nghĩa cây xương rồng trong tình yêu ?

Có lẽ bạn vẫn chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra nhưng ý nghĩa hoa xương rồng trong câu truyện dịch theo tiếng Tây Ban Nha đó là” Anh hãy đến và mang em đi”. Do đó từ câu chuyện bạn cũng hiểu phần nào ý nghĩa mà tác giả muốn nói ở đây đó chính là bề ngoài sắt đá, khô cằn nhưng thực chất yếu đuối vô cùng.

ý nghĩa cây xương rồng4

Ngày nay những đôi yêu nhau cũng thường tặng nhau những chậu hoa xương rồng. Xương rồng rất ít khi ra hoa nhưng nếu biết chăm chút cho cây nó sẽ cho những bông hoa vô cùng đẹp và rực rỡ. Tình yêu cũng vậy, bạn cần nâng niu, coi trọng cũng cái bạn đang có thì cái kết là một tình yêu đẹp, một gia đình và những đứa con hạnh phúc.

ý nghĩa cây xương rồng2

Bạn hãy tìm hiểu cây xương rồng có ý nghĩa gì để không như chàng trai đó bạn nhé. Thân cây tuy gai góc, cọc cằn nhưng chứa chan tình cảm. Tình yêu là thế đó bạn ạ không cần bạn phải nói ra chỉ cần thể hiện một cách lặng lẽ, thầm kín là nửa kia cũng có thể hiểu rồi. Hãy nâng niu những gì bạn đang có, hãy có những cái nhìn đầy khách quan, đừng vì hình dáng xấu xí mà đánh giá cả về con người. Cây tuy nhiều gai nhưng ai cũng muốn một lần được chạm vào.

ý nghĩa cây xương rồng8

ý nghia hoa xương rồng trong phong thủy

Về ý nghĩa cây xương trong phong thủy , có xu hướng phát triển lên trên thể hiện sức mạnh, khả năng hóa giải hình sát mạnh, cấm kị đặt trong nhà. Thường thì người ta đặt ở ngoài cửa, cửa sổ với tác dụng bảo vệ cho căn nhà của bạn khỏi các âm khí xấu, không cho chúng xâm nhập vào nhà.

ý nghĩa cây xương rồng

ý nghĩa cây xương rồng trong cuộc sống

Để trồng được một cây xương rồng đẹp, cho ra hoa bạn cần hiểu về đặc tính, điều kiện sống của xương rồng. Là loài thực vật thích nghi với điều kiện khô hạn, nắng nóng, lá biến thành gai để giảm sự mất nước nên khi trồng bạn cần chú yếu đến độ ẩm của đất. Tuần tưới cây 1 lần trong điều kiện trong nhà và 2-3 lần ở ngoài trời tròng thời tiết nắng nóng. Xương rồng không chịu được ngập úng, hạn chế tưới nước, trong điều kiện thời tiết mưa nhiều cần mang xương rồng vào nơi được che chắn. Khi cây xuất hiện nước vết nám nâu ở vỏ đó là cây bị cháy nắng do để ở ngoài trời khá lâu. Trồng xương rồng không cần phải đất giàu chất dinh dưỡng, nó thích hợp với đất cát pha, tơi xốp, khả năng thoát nước cao.

ý nghĩa cây xương rồng 5

Liện hệ mua cây tại:

Điện thoại: 0988.580.657 - 0382.831.686 (zalo, viber, alo)

ADD: 1207 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà NộiBài viết liên quan