Cách trồng và chăm sóc cây hồng môn

Cây hồng môn có hoa tựa hình trái tim, lá cây có màu xanh mướt, hoa màu đỏ thắm rất rực rỡ. Loại cây này thường được sử dụng làm cây công trình, trồng trong các công viên, vườn hoa hay trang trí sân vườn. Ngoài ra chúng có thể trồng trong chậu và làm cảnh trong nhà tô điểm cho không gian thêm lộng lẫy. Là giống cây thuộc họ ráy xuất phát từ vùng Trung, Nam Mỹ và hiện nay du nhập về Việt Nam với số lượng nhiều.

Cây hồng môn thường mọc thành bụi và sống rất lâu năm đặc biệt chúng không chịu được ánh nắng trực tiếp. Chúng đa dạng về sắc màu, nếu khi hoa còn nhỏ sẽ cho màu đỏ rực đến khi trưởng thành sẽ có màu đỏ nhạt và khi già đi hoa sẽ có màu cam nhạt. Thông thường loại cây này có 3 loại chính là đại hồng môn, trung hồng môn và tiểu hồng môn, nhưng trong đó loại cây đại hồng môn được trồng nhiều và ưa chuộng nhất hiện nay.

Ý nghĩa và cách chăm sóc cây hồng môn

Ý nghĩa của cây hồng môn

Nếu nói về ý nghĩa loại cây này thì màu sắc của hoa đem đến cho người trồng sự nhiệt tình nồng ấm, còn màu xanh của lá mang đến hi vọng còn màu trắng sẽ mang đến sự thuần khiến. Nhiều người quan điểm màu sắc của hoa thay đổi từ màu đỏ đến màu cam cho tới màu cam nhạt hơn từ khi sinh ra, trưởng thành và già cỗi đi, thì cây được ví như dòng đời của con người từ lúc sinh ra cho đến khi mất đi. Còn có nhiều người quan điểm rằng hình của hoa giống như hình trái tim nên chúng thể hiện sự nồng ấp một tình yêu ấp áp giữa hai con người và họ sinh ra là thuộc về nhau mãi mãi. Đối với người dân Hawai họ lại lấy loài hoa này là biểu trưng cho sự hiếu khách của mình.

Ý nghĩa và cách chăm sóc cây hồng môn

Chính nhờ vào những ý nghĩa này nên cây hồng môn thường được làm những món quà tặng cho những người thân yêu. Cây không chỉ đẹp về ý nghĩa mà chúng mang lại giá trị cao cho con người khi trở thành những cây trang trí nội thất đẹp hay cây trang trí ngoại thất, sân vườn...

Cách chăm sóc cây hồng môn

Cây hồng môn là một loại cây cảnh đẹp, khi được trồng trong khuôn viên nhà hay nội thất nhà đều cần được chăm sóc một cách cẩn thận để cây luôn xanh tươi mát và cho hoa đẹp rực rỡ hơn. Vậy nên các bạn cần phải lưu ý một số điểm khi chăm sóc cây hồng môn như sau:

Nước: Đối với loại cây này chúng không cần quá nhiều nước nên bạn chỉ cần tưới một lượng nước vừa phải cho cây. Có thể 2 hoặc 3 lần trong 1 tuần và ngay cả thời tiết nắng nóng cũng không nên tưới quá nhiều nước bởi rễ của cây không hút được quá nhiều nước 1 lúc.
Phân bón: Cây cũng không cần bón phân nhiều lần hoặc bón quá nhiều loại phân. Chỉ cần trong 1 tháng bạn bón cho cây phân NPK 1 lần để giúp cây luôn xanh tươi tốt là đủ.
Ánh sáng: Là loại cây ưa ánh sáng như lại không chịu được ánh sáng nắng trực tiếp chiếu vào cây. Chúng còn có khả năng sống tốt trong bóng râm nên thích hợp với việc trồng trong nhà. Nhiệt độ cho cây phát triển tốt và từ 20 đến 35 độ C.

Ý nghĩa và cách chăm sóc cây hồng môn

Với cách chăm sóc đơn giản cho loại cây này chắc chắn người trồng cây sẽ có những chậu hoa thêm lộng lẫy hơn.

Ý nghĩa và cách chăm sóc cây hồng môn

Như chúng tôi đã nói loại cây này tượng trưng cho sự hiếu khách nên nếu bạn trồng chúng trong nhà khi đón chào những vị khách đến chơi nhà sẽ làm họ cảm thấy thích thú và hài lòng với chậu hoa đẹp tuyệt vời này. Bạn hãy trồng cho mình một chậu hồng môn này trong nhà hoặc biến chúng thành món quà bất ngờ tặng người thân nhé. Hãy ghé đến cửa hàng thế giới cây và hoa để thấy được những chậu cây hồng môn đẹp rực rỡ.Bài viết liên quan