Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân

Trong hững năm gần đây, Kim ngân là một trong những loài cây được lựa chọn trang trí nội thất khắp nơi trên thế giới. Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân tương đối dễ dàng. Cây kim ngân nhanh chóng được biết đến và trở thành sự lựa chọn ưu tiên cho việc bài trí nhằm tạo khoảng không gian xanh mát cho phòng làm việc, nhà hàng, khách sạn và nhà ở…

cách trồng và chăm sóc cây kim ngân1

Cây kim ngân trồng thủy canh tại shop cây và hoa

Đặc biệt theo quan niệm Đông phương cây kim ngân được cho rằng loài cây mang lại nhiều sự may mắn và thịnh vượng. Kim ngân có tên khoa học là Pachia aquatica, xuất xứ từ các nước Nam Mỹ  như Mexico và các vùng đầm lầy khuTrung Mỹ. Cây kim ngân mọc hoang thường có thân cao trên 6m, dẻo dai, bền chắc và thường được sử dụng để sản xuất giấy in tiền tại các nước Anh và Mỹ. Cũng chính vì vậy mà người ta gọi Kim ngân là cây tiền. Lá Kim ngân xoè rộng, là cây thường xanh quanh năm.

cách trồng và chăm sóc cây kim ngân2

Cây kim ngân có mùa hoa từ khoảng tháng 4 đến tháng 11. Hoa kim ngân có những cánh lớn màu kem nhạt, hoa nở về đêm, có hương nhẹ nhàng, thoang thoảng. Đài hoa màu nâu, có hình bầu dục với 5 cánh màu xanh vàng. Quả cây Kim ngân có hình trứng rất đặc trưng với đường kính khoảng 10cm. Khi chín quả kim ngân có màu nâu nhạt. Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân rất dễ bới cây có thể thích nghi tốt với mọi khí hậu và nhiệt độ.

cách trồng và chăm sóc cây kim ngân3

Cây kim ngân có thể trồng trực tiếp xuống đất hoặc trồng trong chậu. Cây có thể sống tốt dù để ngoài trời hoặc trong nhà miễn là nơi có ánh sáng.

Nếu để ngoài trời cần cung cấp nưóc với chu kỳ 3 ngày 1 lần và che bớt ánh nắng một phần vì tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp trong thời gian dài cây có thể có hiện tượng cháy lá .

Nếu để cây  trong nhà chỉ cần tưới 1 lần/ tuần. Tuy nhiên cần kiểm tra thường xuyên và kinh động, không để cây quá khô nhất là khi cây được trồng trong những chậu nhỏ ít đất hoặc vào mùa hè có khi hậu oi bức, nóng nực.

Kim ngân cũng được chọn làm nguyên liệu tạo cây  bonsai bởi cách trồng và chăm sóc cây kim ngân tương đối dễ dàng. Cây kim ngân có thể nuôi được gốc lớn từ hạt và dễ dàng tạo dáng cũng như khống chế được chiều cao cây và độ lớn của lá cây.

Kim ngân còn được gọi với tên là cây ” bím tóc ” vì ở giai đoạn cây còn nhỏ, có thể trồng chung từ 3 đén 5 cây trong một chậu cảnh rồi tết cây như tết bím tóc trông rất vui mắt và ngộ nghĩnh.

Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân làm cảnh cũng như tạo dáng bonsai cho cây kim ngân không quá khó. Chỉ cần chú ý đến nước tưới và ánh sáng là cây có thể sống tốt và mang lại sự xanh mát cho không gian nội thất được trang trí.Bài viết liên quan