cây kim ngân lượng

Cây kim ngân lượng

Mã sản phẩm CKNL - 01.

499,000 VNĐ

 Về mặt phong thủy, cây kim ngân lượng có ý nghĩa như một công cụ giúp khai vận, chiêu tài lộc phú quý,… Chính vì vậy mà hiện nay, cây kim ngân lượng ngày càng được ưa chuộng sử dụng để trang trí nhà ở, văn phòng làm việc, khách sạn.

Gía bán cây dao động từ 250,000 – 1,000,000 đồng/cây phụ thuộc vào kích thước cây và chậu trồng cây của nó.

Qúy khách vui lòng liên hệ 01682.831.686 để có sản phẩm chi tiết

Chát facebook trực tiếp

Mô tả sản phẩm

 Về mặt phong thủy, cây kim ngân lượng có ý nghĩa như một công cụ giúp khai vận, chiêu tài lộc phú quý,… Chính vì vậy mà hiện nay, cây kim ngân lượng ngày càng được ưa chuộng sử dụng để trang trí nhà ở, văn phòng làm việc, khách sạn.

Cây kim ngân lượng là một loại cây mọc hoang dại, được biết đến như một vị thuốc quý trong đông y. Tuy nhiên, sau khi được thuần hóa, cây kim ngân lượng  trở thành một trong những loài cây cảnh có giá trị thẩm mỹ cao. Cây kim ngân lượng cao từ khoảng 0,5 đến 2 m với thân cây phân thành nhiều nhánh. Lá kim ngân lượng là lá kép mầu xanh lục đậm, dày và sáng bóng. Cây có quả, khi chín quả có màu đỏ tươi, sáng bóng, xếp dày trên những nhánh cây, rủ xuống trông rất đẹp mắt. Chính từ hình thức bắt mắt và đẹp lạ này mà kim ngân lượng ngày càng tăng gía trị.

Trồng và chăm só cây kim ngân lượng

cây kim ngân lượng

Khi lựa chọn cây giống kim ngân lượng, nên lựa chọn cây khỏe mạnh, không có sâu bệnh. Đất trồng nên sử dụng đất tribat, một trong những loại đất giàu dinh dưỡng giúp đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển. Sau khi trồng cây non, cần tưới nước đều cho cây để đảm bảo độ ẩm cần thiết giúp cây phát triển tốt.

Cây kim ngân lượng nếu trồng làm cây nội thất thì ánh sáng của đèn huỳnh quang  cây vẫn có thể sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên, để cây phát triển khỏe mạnh, thỉnh thoảng nên đưa cây ra ngoài trời dưới tán cây lớn để cây có thể hấp thụ được ánh sáng và phát triển tốt hơn. Trong thời gian cây còn non yếu, chỉ nên để cây trong chỗ mát mẻ, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá gay gắt.

Sau 10 ngày trồng, nên tiến hành bón phân cho cây. Khi bón phân cần chú ý hòa tan phân bón vào nước, sau đó tưới đều lên gốc tránh tình trạng phân bón làm xót cây. Trong thời gian đầu chăm sóc cây cần cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo, đảm bảo tưới nước đầy đủ, đồng thời có thể hòa phân đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây.

cây kim ngân lượng3

Cây kim ngân lượng đặt trong nhà tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ sâu để phòng sâu bệnh hại. Vì vậy khi thấy cây có biểu hiện bệnh, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài để điều trị bệnh cho cây. Ngoài ra, nếu cây có hiện tượng vàng úa và héo lá thì nên can thiệp kịp thời tránh tình trạng cây bệnh nặng, lan sang các cây khác và chết.