Cây ổ phụng / Ráng tổ quạ

200,000 VNĐ

Cây tổ chim hay cây tổ quạ mang ý nghĩa rất đặc biệt là đem đến may mắn cho gia chủ. Rất nhiều người tin rằng nếu cây được đặt đúng phong thủy trong nhà chúng luôn mang đến may mắn, tài lộc, bình yên đến cho gia đình.

Mô tả sản phẩm

Cây tổ chim là một trong những loại cây cảnh nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay. Cây còn có nhiều tên gọi khác nhau như: cây tổ quạ, ráng ổ phụng, cây ráng tổ quả, hay là cây ổ phụng. Chúng độc đáo không bởi tên gọi mà còn khá nhiều điểm đặc biệt liên quan đến loại cây này. Cây được làm nội thất trong nhà cực đẹp, với màu xanh đậm đầy sức sống mạnh mẽ làm không gian trở nên đầy sức sống hơn. Hãy cùng thế giới cây và hoa tìm hiểu về cây tổ chim –ráng ổ phụng này nhé.

*** Cây phong thủy trong nhà / Cây nội thất văn phòng

Cây tổ chim – Ráng ổ phụng mang lại may mắn

Đặc điểm:

Cây tổ chim có tên gọi khác là: cây tổ quạ, ráng ổ phụng, cây ráng tổ quả, hay là cây ổ phụng.

Tên khoa học là: Asplenium nidus. Chúng thuộc họ nhà dương xỉ, ưa sống ở các vùng nhiệt đới.

Cây thường mọc trên các vách đá ẩm thấp, hoặc trên nền đất ẩm. Lá cây to dài dày, mọc từng cụm trông giống như một tổ chim. Chính vì thế nên chúng có cái tên như vậy.

Cây tổ phụng – ráng tổ quạ có mà xanh thẫm được trồng nhiều ở vườn nhà, trong công viên, trang trí ở phòng khách, vườn hoa, ban công…. Bạn có thể trồng cây nơi đất ẩm hoặc trong những chiếc giỏ và treo chúng lên tường.

Loại cây này thân và rễ của chúng rất ngắn còn lá lại dài, dày có hình ngọn giáo, lá có độ dài từ 30 đến 90 cm, mép lá có hình gợn sóng.

Ở Việt Nam chúng thường mọc lên trên những cây gỗ mục, dưới những đám lá mục, đất mùn, chúng rất phổ biến nên được trồng rộng rãi khắp mọi nơi. Cây có hình dạng đặc biệt, sinh trưởng mạnh mẽ có thể trồng cả cụm cây trong các chậu, treo trên cao giàn cây hoặc trồng trong vườn hoa của nhà bạn.

Cây tổ chim – Ráng ổ phụng mang lại may mắn

Ý nghĩa và tác dụng cây tổ chim – ráng tổ quạ – ráng ổ phụng

Cây tổ chim hay cây tổ quạ / cây ổ phụng mang ý nghĩa rất đặc biệt là đem đến may mắn cho gia chủ. Rất nhiều người tin rằng nếu cây được đặt đúng phong thủy trong nhà chúng luôn mang đến may mắn, tài lộc, bình yên đến cho gia đình.

Chúng có tác dụng thanh lọc khí, làm đẹp môi trường và có sức sống mạnh mẽ giúp lọc bụi bẩn trong không khí nhiều hơn. Nên chúng được sử dụng làm cây cảnh trong nhà, văn phòng, bệnh viện.

Ngoài ra người nhật còn dùng những lá non của cây để làm thức ăn bởi chúng mang lại giá trị dinh dưỡng cao trong những lá non xanh đó.

Cây tổ chim – Ráng ổ phụng mang lại may mắn

Những yếu tố ảnh hưởng đến cây tổ chim – cây ổ phụng – cây ráng tổ quạ

Đất trồng: Để trồng được cây tổ quạ này bạn cần than mùn, cất mùn, tơi xốp, đất thoáng khí, giữ ẩm tốt . Chú ý độ ph của đất ở khoảng 5,5 đến 6,5 thì cây mới sinh trưởng tốt nhất.

Ánh sáng: Cây ưa ẩm, không ưa tiếp xúc với ánh sáng nắng gắt trực tiếp vào cây. Khi trồng cây bạn chỉ cần cho cây phơi nắng nhẹ vào sáng sớm hoặc chiều muộn.

Nhiệt độ: Cây phát triển mạnh ở nhiệt độ vào khoảng 26 đến 30 độ C nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển và màu của cây này.

Độ ẩm: Vì chúng là loại cây ưa thích độ ẩm nên bạn cần phải chú ý đến độ ẩm của cây. Không được để cho chúng quá khô héo.

Nước: Nhu cầu nước là rất cần thiết với cây ổ phụng. Bạn cần tưới nước thường xuyên, có thể phun xương để đảm bảo độ ẩm cho cây.

Nhân giống: loại cây này không dễ trồng bằng cách tách cây từ chùm lớn ra mà chúng được trồng bởi bảo từ hoặc nuôi cấy mô.

Bón phân: trong các giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây bạn cần bón phân đều đặn để ây cho lá xanh mướt, mượt mà hơn. Những lưu ý không được rắc phân vào giữa gốc thân cây sẽ làm phân đọng lại không tan được gây ảnh hưởng xấu đến cây cảnh..

Cây tổ chim – Ráng ổ phụng mang lại may mắn

Với những đặc điểm của loại cây ổ chim hay còn gọi với nhiều cái tên đặc biệt khác thì đã đem về cho các bạn những lời khuyên hữu ích nhất trong việc nuôi trồng cây cảnh trong nhà. Shop sẽ mang đến cho các bạn nhiều chậu cây ổ chim – ráng ổ phụng với kích thước khác nhau để bạn có thể dễ dàng điều tiết nên trồng chúng nơi nào cho phù hợp trong nhà mình. Hay biến chúng thành những món quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè của mình sẽ đặc biệt hơn nữa.