Cây phát tài núi

Mã sản phẩm CPTN - 011.

550,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Bởi sở hữu hình dáng hùng vĩ uy nghiêm nên cây phát tài núi chúng có vẻ đẹp lạ rất thích hợp trồng ở khuôn viên nhà, sân vườn, công viên hay trưng bày trong văn phòng. Phát tài núi thường được dùng làm cây nội thất tầm ngắm của rất nhiều người yêu thích nó. Do được phát hiện và khai thác trên vùng núi cao nên được gọi với cái tên như vậy

** https://cayvahoa.net/y-nghia-cua-cay-hoa-tu-dang-co-the-ban-chua-biet/

cay-than-tai-nui

Cây phát tài núi có đặc điểm rất dễ nhận dạng.

Đặc điểm hình dáng của cây phát tài núi

Là cây thân gỗ có chiều cao trung bình khoảng từ 1m – 5m vừa tầm mắt nhìn. Từ gốc lên tới đỉnh chúng phân nhiều cành và phần thân có rễ phụ mọc ra. Gốc cây có bẹ ôm thân.

Nhìn vào lá của cây thuôn nhọn giống chiếc gươm uốn hình cong. Lá có chiều dài 15cm – 20cm và rộng 5cm – 8cm màu lá xanh lục đậm có độ bóng. Lá tập trung mọc ở đỉnh cây.

Đặc biệt nó còn có hoa, quả và hạt. Hoa mọc từng cụm những chùm hoa có màu vàng cánh hoa bé nhỏ thưa thớt. Hạt chứa trong quả, quả tròn trịa bé xinh có màu xanh khi chín chuyển sang màu đỏ cam rực rỡ. Cây phát tài núi dễ trồng chịu hạn tốt nên chúng thích nghi ở mọi môi trường sống và có tốc độ sinh trưởng nhanh, cây ưa sáng nhưng có thể chịu được bóng bán phần không hạn chế sự phát triển của cây. Cách nhân giống chiết cành hay giâm cành mọc rất khỏe. Bạn có thể trồng cây vào trong chậu trộn lẫn đất cát và đất mùn với nhau và chăm sóc bình thường.

Cây phát tài núi

Cây phát tài núi trồng làm cảnh rất đẹp.

Công dụng của cây phát tài núi

Cây có lá mọc thành cụm hướng lên đỉnh những chiếc là xanh dài tỏa ra mọi phía không rậm rạp. Điều này tạo nên sự thoải mái người nhìn giống như những bông hoa khổng lồ hướng về mặt trời khí chất mạnh mẽ. Phân cành mang dáng vẻ uốn cong tự nhiên nên được trồng phối hợp các tiểu cảnh núi đồi. Chúng tôn lên vẻ đẹp nhân tạo núi đồi nhân tạo. Có thể trồng kết hợp với các tiểu cảnh trên ban công, hành lang, sân thượng hoặc sân vườn… trong gia đình hay nơi làm việc đều rất hợp lý.

Phát tài núi được mọi người chú ý xem là cây phong thủy tốt cho gia chủ. Chúng cũng được trồng trong các chậu sứ đẹp đặt trong căn nhà của bạn hoặc văn phòng .

cay-than-tai-nui-1

Ý nghĩa:

Có tên gọi là cây phát tài núi đương nhiên chúng sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Chúng tạo nên nét hùng vĩ, uy nghiêm trong trang trí ngoại thất. Phát tài núi tạo được sinh khí tốt bạn sẽ có tinh thần vui vẻ sản khoái khi về nhà.

Cách chăm sóc:

Không quá tốn nhiều công sức bạn chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

+ Đất trồng sử dụng đất màu mỡ thải nước tốt hoặc đất mùn bởi vì chúng chịu hạn tốt. Bạn có thể lấy đất mùn và cát trộn với nhau cũng được.

+ Nước bạn có thể cách 2 -3 ngày tưới 1 lần chúng có nhu cầu nước thấp.

+ Nhiệt độ và độ ẩm bạn không cần quan tâm cây dễ thích nghi.

+ Ánh sáng hướng mặt trời hoặc chịu bóng bán phần. Nếu để trong nhà, 2 ngày cho chúng ra hướng ánh sáng 1 lần. Điều này giúp lá cây háp thụ diệp lục luôn có màu xanh bóng bẩy đẹp mắt.

+ Dinh dưỡng cứ mỗi 2 tháng bạn pha phân loãng để tưới lên lá và gốc cây.

Ngày nay, nhu cầu trưng bày làm đẹp cảnh quan hay nội thất không thể không thiếu cây phát tài núi chúng được nhiều người quan tâm và chia sẻ.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa