Cây ngũ gia bì

Mã sản phẩm NGB - 01.

350,000 VNĐ

Cây ngũ gia bì hay còn gọi cây ngũ gia bì chân chim, sâm nam, sâm non, ngũ gia bì gai… Thường cây ngũ gia bì có 2 loại phổ biến là cây ngũ gia bì xanh và cây ngũ gia bì vàng. Cây ngũ gia bì là cây thân gỗ nhỏ, nhiều cành nhánh, lá kép hình chân vịt. Cụm hoa mọc thành chùm tán, hoa nhỏ màu trắng.

Gía bán cây dao động từ 250,000 – 1,000,000 đồng/cây phụ thuộc vào kích thước cây và chậu trồng cây của nó.

Qúy khách vui lòng liên hệ 01682.831.686 để có sản phẩm chi tiết

Mô tả sản phẩm

Cây ngũ gia bì hay còn gọi cây ngũ gia bì chân chim, sâm nam, sâm non, ngũ gia bì gai… Thường có 2 loại phổ biến là cây ngũ gia bì xanh và cây ngũ gia bì vàng. Là cây thân gỗ nhỏ, nhiều cành nhánh, lá kép hình chân vịt. Cụm hoa mọc thành chùm tán, hoa nhỏ màu trắng.

*** Cây hương thảo đuổi muỗi / Hoa oải hương đuổi muỗi

cay-ngu-gia-bi

Cây ngũ gia bì xanh quanh năm, có nhiều tác dụng chữa bệnh, cây mang ý nghĩa động viên tinh thần, có thể trồng chậu làm cây trang trí nội thất, trang trí hành lang, làm cây cảnh văn phòng, cây cảnh cửa hàng,.. Hoặc trồng trang trí trong sân vườn, cây còn được dùng trong trang trí cắm hoa… Mùi thoảng nhẹ của lá giúp xua đuổi côn trùng, cây cũng có khả năng lọc không khí khiến không gian thêm trong lành, dễ chịu. Gần đây, ngũ gia bì chân chim được xem là cây cảnh đẹp thuộc loại cao cấp, đắt tiền. Cây ngũ gia bì trong phong thủy được chọn làm cây nội thất, cây xanh văn phòng, thích hợp trồng trong chậu, bài trí tại phòng khách, phòng đọc sách và phòng ngủ; chậu lớn có thể đặt tại đại sảnh khách sạn, phòng đọc hoặc phòng triển lãm; cũng có thể trồng trong vườn, lá có thể dùng làm nguyên liệu cắm hoa. Cây cũng thích hợp làm quà tặng, mang ý nghĩa gắn kết tình thân. Trong phong thủy, Ngũ gia bì mang ý nghĩa tự nhiên và sự hòa thuận.

ngu-gia-bi

cây ngũ gia bì trong phong thủy

Đặc điểm:

Cây ưa sáng hoặc chịu bóng, nhu cầu nước trung bình, lá xanh quanh năm, là cây nội thất đẹp vì có khả năng chịu bóng tốt.

Tác dụng:

Ngũ gia bì làm tươi tắn thêm không gian của bạn. Tạo cảm giác thư thái, minh mẫn cho chủ nhân. Có thể trồng ngũ gia bì làm cảnh, trang trí hoặc làm quà tặng. Ngoài tác dụng làm cảnh cây còn có thể giúp đuổi muỗi trong không gian sống của bạn.

Bài thuốc từ cây ngũ gia bì chữa bệnh đau khớp

Trong dân gian thông dụng bài thuốc là rượu cây ngũ gia bì chữa bệnh đau khớp những chứng bệnh tác động đến xương khớp. Cách dùng cũng như sau:

Nguyên liệu: vỏ thân cây ngũ gia bì rượu

Cách làm: vỏ thân cây đem cạo sạch phần ngoài bỏ, tiếp sau đó rửa sạch, thái nhỏ & phơi khô, tiếp theo bạn đem vỏ này sao vàng lên & xay thành bột mịn. Lấy bột này đem ngâm với rượu, tỉ lệ cứ 1 lít rượu gạo ( các loại 45 độ) thì cho 100g bột ngũ gia bì. Rượu ngâm trong khoảng 10 ngày thì có khả năng cần sử dụng được.

Cách dùng: sử dụng rượu thuốc 10 ngày sau khi ngâm, trước khi dùng nên lắc đều bình, lấy một lượng nhỏ khoảng 1 ly uống trước mỗi bữa tối.

Rượu thuốc có tác dụng làm giảm đau xương khớp, chữa chứng bệnh phong thấp đau nhức xương, té ngã tụ máu sưng đau, tê liệt hoặc gân xương co quắp,… rất tốt.

Lưu ý: khi dùng rượu thuốc chữa bệnh đau khớp cần tránh áp dụng cho một số trường hợp người bệnh có các triệu chứng như sau:

– Người có triệu chứng âm hư hỏa vượng

– Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú

– Bệnh nhân huyết áp thấp

Chăm sóc:

Cây dễ sống, dễ chăm sóc, tưới nước vừa phải.

Cách trồng  :

Nhân giống bằng cách giâm cành.

Cách chăm sóc :

Cây ưa sáng hoặc chịu bóng tốt, dễ chăm sóc, dễ ươm trồng, chịu lạnh khá tốt, nên tưới nước 2 tuần 1 lần.

p/s : cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến cayvahoa.net của chúng tôi, nhiều bạn thường hỏi cây ngũ gia bì bán ở đâu hà nội, mua cây ngũ gia bì ở đâu hay mua cây ở đâu giá rẻ tại hà nội – xin thưa có tại đây ạ