Cách trồng và chăm sóc cây phú quý ra hoa !

 Cây phú quý rất dễ trồng ,chúng có nhiều ý nghĩa phong thủy và được ưa chuộng tại Việt Nam. Vậy cách trồng và chăm sóc cây phú quý thế nào để cây phát triển tốt và cho ra hoa.

 

Có 2 cách trồng cây phú quý đó là trồng dưới nước và trồng trong chậu đất. Cùng tìm hiểu nhé : 

cay-phu-quy-4-1

1.Cây phú quý trồng dưới nước

Loại cây này ưa bóng, phù hợp làm cây trồng trong nhà chúng có tốc độ sinh trưởng nhanh, nhanh ra lá mới, nhu cầu nước cao do bộ lá cây khá sum suê nên cần một mức nước nhất định do bị thoát nước nhiều do đó cần chú ý đến mức nước ở trong bình có thể nhanh bị cạn từ 5-7 cm.

Đây là loại cây lá màu đỏ trắng, chúng có  chứa nhiều sắc tố, nên thỉnh thoảng đưa cây ra hứng nắng vào buổi sáng sẽ làm cho lá xanh hơn tuy nhiên không được đưa cây ra ngoài ánh nắng gay gắt. Mỗi tuần đưa cây ra đón ánh nắng yếu 1 lần thời điểm thích hợp nhất là từ 7h sáng -8h sáng.

Cây Phú Quý thích hợp với trồng trong nhà,  ở những nơi ít ánh sáng và trong môi trường máy lạnh.

cách trồng và chăm sóc cây phú quý 2

Cách trồng cây phú quý

Giâm cây giống cắt từ các thân cây trưởng thành trong môi trường đất để cho ra rễ .Sau đó nhổ cây lên rửa sạch cho vào nước .Giữ cây trong môi trường nước  khỏang 7 – 10 ngày. Thường xuyên thay nước để chống trường hợp nước cây bị thối rễ. Bạn nên sử dụng nước lọc hoặc nước để ra ngoài lâu để tránh cây ngộ độc khí Clo có trong nước máy gây chết cây.

Để cây phát triển mạnh bạn cần bón phân dạng lỏng cho cây. Tháng thực hiện 1 lần thôi nhé. Các loại phân này được bán rộng rãi trên thị trường. Bạn có thể ghé thăm cửa hàng cây và hoa để mua

Một số lưu ý nhỏ khi chăm sóc cây phú quý

Trong quá trình trồng cây trong môi trường thủy sinh, nếu thấy bộ rễ bị thâm đen, có mù thối, cây vàng lá liên tục cần xem mình đã thay nước thường xuyên chưa? Nếu chưa thay gãy đi thay nước ngay lập tức. Hoặc có thể cây bị ngộ độc khí Clo .Điều tất yếu ngay bây giờ là phải thay nước và rửa sạch rễ cây. Cắt bỏ phần rễ bị thối . Bạn có thể  bổ sung chất tăng oxy trong nước với liều lương liều 1–2g/10 lít nước nhằm giúp rễ  cây hô hấp tốt hơn.

2.Cây phú quý trồng trong  chậu đất

cách trồng và chăm sóc cây phú quý 3

Vị trí trồng cây phải đầy đủ ánh sáng thì cây mới có thể phát triển tốt. Cây thích thích hợp với ánh sáng gián tiếp, cây có khẳ năng hấp thụ và khuếch tán tốt ánh sáng qua một bức rèm mỏng

Trong điều kiện trong phòng nên đảm bảo đặt cây ở vị trí  gần cửa số nơi có ánh sáng tự nhiên trong phòng. Để cây cảnh luôn xanh tốt, người ta có thể dùng ánh sáng phát ra từ loại đèn giúp cây có thể quang hợp được như môi trường bên ngoài.

Cây cảnh bày trí trong nhà thì lượng nước tưới cần vừa đủ ,chỉ cần ẩm là được. Nên dùng bình xịt để phun nước cho cây liệu lượng tưới nước tùy thuộc vào thời tiết và nhiệt độ.Mùa hè có thể phun ngày hai lần, mùa đông thì ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt.

Những loại cây trồng trong nhà cần chú ý hơn đến việc mua những chậu cây phù hợp. Có thể dùng những loại chậu cảnh có đĩa đệm bên dưới để dễ dàng di chuyển và thoát nước tốt.Bài viết liên quan