Cách trồng và chăm sóc cây thanh tâm

Cây thanh tâm mang ý nghĩa là mang lại sự bình lặng cho tâm hồn, mang lại sự thư thái và xua tan những điều không may mắn trong cuộc sống. Cách trồng và chăm sóc cây thanh tâm tương đối dễ dàng, vì vậy, đây là loài cây xứng đáng để lựa chọn cho không gian của mình.

Cách trồng và chăm sóc cây thanh tâm1

Cây thanh tâm là loài cây thân thảo, là loài cây bụi, thường xanh quanh năm. Có đạt độ cao trung bình khoảng 50 cm khi trưởng thành. Cây có lá màu lục đậm, có nhiều gân lá nổi theo hình xương cá từ giữa lá ra viền cạnh lá. Theo các nghiên cứu khoa học, thanh tâm có khả năng thanh lọc không khí trong khong gian nội thất, hấp thụ các chất hữu cơ dễ bay hơi gây ô nhiễm có khả năng gây ngộ độc hay bệnh tật cho con người.

Cây thanh tâm là loài cây ưa bóng râm nhưng lại có tốc độ sinh trưởng tương đối nhanh, nhu cầu nước cao do bộ lá cây khá sum sê. Cách trồng và chăm sóc cây thanh tâm cần chú ý đến chế độ tưới nước cho cây. Lá cây thanh tâm có nhiều sắc tố, thỉnh thoảng nên mang cây nắng để cây phát triển tốt hơn, lá xanh tươi hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây thanh tâm2

Cần lưu ý một số điểm sau khi chăm sóc cây thanh tâm thủy sinh:

–         Mỗi tuần nên mang cây ra hứng ánh sáng trong 2h vào buổi sáng từ 7h-9h.

–         Khi đặt cây trong nhà cần thường xuyên lau lá để giữ màu cho cây, tuy nhiên, cần chú ý không để đọng nước trên lá vì lá cây sẽ bị héo, úng.

–         Thường xuyên thay nước cho cây và làm sạch bình trồng để phòng chống các loại bệnh cho cây thanh tâm.

–         Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây bằng các dung dịch nước dinh dưỡng được bán ở các cửa hàng cây cảnh.

–         Khi lá thanh tâm phát triển quá nhiều thì cần tỉa bớt lá già, việc này vừa giúp cây sống khỏe hơn vừa giúp tạo dáng cây đẹp hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây thanh tâm3

Cây thanh tâm là cây ít bệnh hại, tuy nhiên, như đa số các cây họ ráy khác, bệnh hại thường xuất hiện ở cây khi cách trồng và chăm sóc cây thanh tâm không đúng kỹ thuật. Biếu hiện bệnh của cây thường là héo, úa lá, nhũn, đốm thân cây, nước trồng cây có mùi khó chịu. Nếu cây thanh tâm có biểu hiện bệnh, cần có chế độ chăm sóc đặc biệt cho cây. Việc đầu tiên cần làm là loại bỏ các nhánh lá có biểu hiện bệnh, vệ sinh toàn bộ cây cũng như bộ rễ và bình trồng để loại bỏ mầm bệnh. Cây thanh tâm mắc bệnh thường nhạy cảm hơn với những tác động xấu từ môi trường, chính vì vậy, cần đặt cây ở những nơi thoáng mát, tránh gió to, chú ý chăm sóc cây cho đến khi cây ra mầm lá mới khỏe mạnh hoàn toàn, khi đó có thể di chuyển cây vào vị trí trang trí.

Nếu bạn là người yêu loài cây này và muốn sở hữu ngay em nó thì hãy liên hệ:

0988.580.657 (zalo, viber, alo)

Hoặc kết nối : facebook.com/cayvahoa.net

Hoặc đặt hàng trực tiết từ website tại đâyBài viết liên quan