Cách trồng và chăm sóc hoa nhài tốt nhất

Cây hoa nhài trong dân gian còn được gọi với cái tên khác là hoa lài .  Hoa nhài thể hiện sự chung thủy, sự kính trọng nên trong đời sông hoa nhài được sử dụng rất nhiều. Loài hoa tinh khiết, màu trắng, hương thơm nồng, hoa nhài chăm sóc rất dễ  được yêu thích.  hoa nở trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 10.

>> hoa loa kèn

cham-soc-hoa-nhai

Hoa nhài rất thơm, nhiều tinh dầu. Mùi hương của hoa nhài giúp ta thư thái, ổn định tâm trạng,  diệt trừ vi khuẩn, trừ hôi miệng, điều hòa nội tiết,  đặc biệt hoa nhài còn có tác dụng làm mịn da, tăng khả năng miễn dịch, là một loại thuốc quý.

 

Lưu ý khi trồng hoa nhài:

hoa-nhai

-  Hoa không ưa ánh nắng lớn, thích hợp trong điều kiện nhiệt độ 20 - 25 độ C. Nhiệt độ thấp 8-10 độ C cây sinh trưởng kém.

- Hoa nhài cần được bón nhiều phân, nhưng đặc biệt đối với phân đạm thì chỉ nên bón ở một lượng vừa phải.  Bón lót 1kg phân chuồng hoai mục với 30g hỗn hợp lân và kali Mùa thu cũng cần bón nhiều phân lân và kali nhằm mục đích tăng sức đề kháng cho cây.  Vào mùa xuân nên bón nên bón nhiều lân, kali để kích thích cây ra hoa.

-  Khi cây đang ở thời kỳ tăng trưởng  và phát triển nên giữ cho đất ẩm, mùa đông nên hạn chế lượng nước.

-  Hoa thích hợp với đất tơi xốp, dễ thoát nước.

- Hoa nhài ưa sáng do đó cần trồng nơi thoáng, rộng, không bị che bóng mới cho năng suất cao và hoa mới thơm.

 

 

Cách trồng và chăm sóc hoa Nhài:

hoa-nhai

  • Lên luống trồng cây:   70 x 30 x 25cm, trên mỗi luống trồng 2 hàng cách nhau 40cm, cây cách nhau 50cm cho năng suất hoa cao nhất.
  • Cuốc hố, bón lót phân
  • Trộn đều phân với đất trước khi trồng cho khỏi cây khỏi bị xót rễ.
  • Khi trồng cây phải  lấp kín phần cổ rễ.
  • Sau khi trồng cần tưới đẫm cho cây và thường xuyên tưới cho cây đủ ẩm.
  • Khi nhài đã bén rễ thì pha nước phân chuồng với  đạm urê 3% để tưới.
  • Lưu ý: Khi gần bước vào thu hoạch hoa nhài, có thể phun thêm một số loại phân bón lá để tăng năng suất và chất lượng hoa.

 Bài viết liên quan