Cách trồng và chăm sóc hoa tổ ong

Vài năm gần đây hoa tổ ong với du nhập vào nước ta và được nhiều người ưa chuộng. Loài hoa này có nguồn gốc từ bán đảo Iberia của châu Âu và thường mọc ở nơi sườn núi đá, đồi núi được người làm vườn nổi tiếng Bernard McMahon mang về trồng sau đó được nhân giống ra nhiều nơi trên thế giới. Chúng có tên tiếng Anh là  Rocket Candytuft.

Cây tổ ong có thời gian gieo trồng ngắn chỉ khoảng 80 ngày và thời gian nảy mầm là nửa tháng. Chúng thích hợp với nhiệt độ 18 - 35 độ C. Hoa có nhiều màu cho bạn lựa chọn.

Cách trồng và chăm sóc hoa tổ ong

hoa tổ ong1

1. Xử lý hạt

Cũng như các loài hoa khác cây tổ ong thích hợp gieo hạt vào mùa thu hoặc xuân khi khí hậu  mát mẻ hạt sẽ nảy mầm nhanh hơn. Loại hạt giống này bạn có thể gieo trực tiếp lên đất mà không phải qua khâu xử lý chặt chẽ.

2. Đất trồng

Loại đất thường dùng để trồng là đất tribat hoặc đất than bùn. Đây là loại đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, giữ ẩm tốt, thông tháng, mềm giúp rễ cây phát triển nhanh.

3.Chăm sóc cây tổ ong

hoa tổ ong3

Hạt giống sẽ được gieo trực tiếp vào chậu sau 15 – 20 ngày hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con. Tưới nước ngày 2 lần vào sáng và chiều mát bằng bình phun nước. Đây là loài cây ưa sáng nên bạn đặt cây ngoài trời để cây có thể phát triển một cách tốt nhất. Sau khi trồng được 30 – 40 ngày ta tiến hành bón phân cho cây.  Bạn có thể dụng phân chuồng hoai mục hoặc NPK hòa nước và tưới đều cho cây, sau đó tưới lại bằng nước sạch. Cần thận trọng không để phân bón dính vào lá cây bạn nhé.

Trong quá trình trồng cây tổ ong sẽ gặp phải một số bệnh như nấm và sâu xanh tấn công. Tuy nhiên để hạn chế ngay từ đầu bạn có thể vệ sinh đất trồng và phun thuốc đặc trị để tránh tình trạng bệnh lây lan sang cây khác.

Sau 80 ngày bạn có thể thu hoach được hoa. Hoa có thể được cắt vào để cắm trang trí cho không gian của bạn. Bạn nên để lại một số bông để lấy hạt giống, bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát.

hoa tổ ong4

Nếu bạn có nhu cầu cầu trồng hoa tổ ong mix, bạn có thể cửa hàng của chúng tôi để mua hoặc liên hệ theo:

THẾ GIỚI CÂY VÀ HOA

Hotline: 0988.580.657 hoặc 01682.831.686

Địa chỉ văn phòng: 0830 HH4B Linh đàm- Hoàng Mai- Hà Nội.

 Bài viết liên quan