Cúc bất tử biểu tượng cho tình yêu bất diệt

Cúc bất tử hay còn gọi là cúc bất tuyệt, thuộc họ Cúc. Chúng có nguồn gốc ở Úc và ngày nay được trồng rộng rãi ở các tỉnh miền Bắc và vùng núi miền Nam. Hoa là biểu tượng cho tình yêu bất diệt và chẳng khó khăn gì khi bắt gặp chúng ở những cánh đồng hoa Đà Lạt. Những đôi yêu nhau thường tặng nhau những bông hoa bất tử để thể hiện tình yêu bất tử, sự mãnh liệt và trường tồn theo thời gian của mình để vượt qua mọi sóng gió. Chúng tuy hình thức nhỏ bé nhưng lại mang ý nghĩa sâu sắc dù hoa đã chết nhưng vẫn giữ được màu sắc không thay đổi. Bởi vậy người ta mới có tên gọi đặt cho chúng như vậy.

Cúc bất tử 2
Cúc bất tử 4

Về đặc điểm hình thái chúng là loài thân cỏ cao khoảng 0.5-1m thân thẳng và cũng phân nhánh. Lá dạng thuôn hình giáo có màu xanh mềm. Cây ra hoa nhỏ, nhiều cánh dạng vảy, cứng khi chúng khô héo thì màu sắc vẫn không thay đổi đó là điều đặc biệt của hoa. Hiện nay hoa bất tử có nhiều màu sắc đa dạng vàng, hồng, tím, trắng, đỏ,… có thể dễ dàng cho bạn lựa chọn hoặc có thể chọn gói hạt giống đã pha trộn nhiều màu.

Cúc bất tử 1

Nếu bạn yêu thích chúng bạn có thể đến cửa hàng của chúng tôi hoặc liên hệ theo số hotline để đặt hàng. Chúng tôi cung cấp hạt giống cúc bất tử mix( cam, vàng, đỏ…)

Cúc bất tử 3

Cách trồng và chăm sóc cúc bất tử

Thời điểm tốt nhất để gieo hạt là đầu mùa xuân hoặc cuối mùa hè hoặc mùa thu. Bạn có thể gieo hạt trực tiếp vào chậu. Loại chậu được lựa chọn nhiều là chậu sâu, dài  khoảng 20cm. Đặc biệt đất trồng hoa phải là loại đất tơi xốp nếu có đất tribat là tốt nhất vì chúng thoát nước tốt không lo cúc bị ngập úng.

Cúc bất tử 5

Sau khi chuẩn bị xong về hạt giống, chậu và đất trồng bạn tiến hành gieo hạt. Bạn gieo hạt trực tiếp vào chậu rồi phủ một lớp đất mỏng lên trên,rồi dùng bình phun nước tưới đẫm nước. Để chậu ở nơi thoáng mát,tránh ánh nắng trực tiếp. Sau 3-4 ngày hạt sẽ nảy mầm thì ta đưa hạt ra ngoài nhưng với ánh nắng trực tiếp cần có màn che để mầm cây không bị tổn thương. Cây được 4 lá bạn có thể tiến hành tỉa các cây mỏng ra. Nhớ tưới nước thường xuyên để cây nhanh lớn và mau ra hoa. Cây được tỉa sau 2 tuần ta có thể tiến hành bón phân. Phân bón có thể là phân chuồng hoai mục hoặc NPK.

Trước khi thu hoạch cúc bất tử bạn ngừng tưới và thu hoạch vào sáng sớm hoặc chiều, lúc trời không mưa bạn nhé. Chúc các bạn thành công!Bài viết liên quan