Sen Nhật mini cách trồng và chăm sóc

Sen Nhật Mini là loài sen cảnh có kích thước nhỏ nên gọi là sen mini. Cây thích nghi với khí hậu nóng ẩm nên có thể ra hoa quanh năm sau 3 tháng trồng cây. Hoa sen nhỏ chỉ có đường kính bông khoảng 4-7cm tiện lợi cho bạn trồng trong cốc, bát, bình gốm… Với kích thước và màu sắc đa dạng đẹp mắt nên chúng rất thích hợp làm cảnh, trang trí nội thất…

  • Hoa mẫu đơn

Tại shop chúng tôi có bán hạt giống sen nhiều màu cho bạn lựa chọn. Chỉ sau 3 tháng sau khi gieo hạt cây sẽ cho hoa. Bạn có thể liên lạc ngay với chúng tôi để liên hệ đặt hàng ngay.


Sen Nhật Mini 8

Cách trồng sen Nhật mini

1. Xử lý hạt

Đây là bước quan trọng quyết định thời gian nảy mầm cho cây. Bạn sẽ lấy từng hạt sen và gọt nhẹ phần đầu để nó nhanh nảy mầm. Phần đầu là phần hơi lõm vào trong bạn nhé.

Sen Nhật Mini 4

Nên chọn dao sắc nhọn kéo hết vần đầu vỏ để lộ nhân bên trong hạt. Bạn nên hết sức cẩn thận không được làm tổn thương nhân bên trong.

Sen Nhật Mini 3

Sau khi cắt xong bạn cho hạt vào bát nước sạch ngâm trong 8 giờ với nhiệt độ nước là 25 độ c. Bạn cần lưu ý rằng bát đó phải để ở nơi râm mát. Hạt sẽ được nảy mầm sau 3 ngày và sau 1 tuần mầm đã mọc được dài hơn thì bạn nên tiến hành gieo hạt.

Sen Nhật Mini 5

Sen Nhật Mini 6

Sen Nhật Mini 6

Sen Nhật Mini 7

2. Đất trồng

Sen Nhật Mini 1

Sen mini thích hợp với đất tơi xốp, trộn thêm chút phân chuồng hoai mục hoặc phân NPK để đất giàu dinh dưỡng hơn.

3. Chậu cây

Sen Nhật Mini 2

Bạn nên lựa chọn chậu phù hợp với nội thất trong nhà và không gian của mình, tốt nhất là chọn chậu bằng gốm vì chúng điều hòa nhiệt tốt nhất. Thường thì đường kích chuẩn là 20- 30cm. Một hạt giống có thể đẻ ra nhiều nhánh và mỗi nhánh cho nhiều hoa.

4. Gieo hạt

Hạt đã nảy mầm thì ta tiến hành gieo hạt. Bạn cho một lớp đất dày đã chuẩn bị trước vào chậu  sau đó đổ nước cao hơn mặt đất bên dưới khoảng 10cm, quấy thật đều tay để đất hòa trộn cùng với nước. Tiếp theo cho sen vào chậu, lớp đất này sẽ là môi trường sống cho sen.

5. Chăm sóc sen  Nhật mini

Dù hạt đã nảy mầm nhưng vẫn bị thối nên bạn cần kiểm tra thường xuyên và loại bỏ những hạt đó. Khi cây trồi ra khỏi mặt nước bạn nên dùng que cắm xuống chậu và buộc cố định cây vào que cho cây khỏi bật rễ. Bạn nên đặt sen ở vị trí có nhiều ánh sáng hoặc đưa cây ra ngoài ánh nắng để cây phát triển một cách tốt nhất.Bài viết liên quan