Đang hiển thị 1–12 / 17 kết quả

Các loại cây xanh đô thị đang có tại Thế giới cây và hoa:

Tình hình biến đổi khí hậu như hiện nay thì môi trường đang bị ô nhiễm bởi các chất thải khí từ các khu công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng,…đào thải gây ô nhiễm. Vì thế, việc tăng cường cây xanh đô thị, cây xanh trồng đô thị tại các tuyến đường giao thông, vỉa hè vô cùng có ích đối với sức khỏe của con người. Cây xanh đô thị giúp chúng ta cải thiện được những vấn đề ô nhiễm môi trường.

Lợi ích cây xanh đô thị, cây xanh trồng đô thị mang lại:

+ Cải thiện được môi trường sống giảm tình trạng ô nhiễm không khí

+ Giảm tình trạng ngập úng

+ Ngăn chặn được tiếng ồn

+ Cân bằng hệ sinh thái

+ Tăng mỹ quan đô thị

Theo điều 12, mục 2 của quyết định về quản lý công viên và cây xanh đô thị (Ban hành kèm theo quyết định số 199/2004/QĐ -UB, ngày 18/8/2014 của UBND thành phố).

Trồng cây xanh trên đường phố phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau:

  • Cây thẳng, dáng cân đối và không sâu bệnh
  • Cây không thuộc danh mục cấm trồng do UBND thành phố ban hành.
  • Cây đưa ra trồng trên đường phố: Cây tiểu mộc có chiều cao tối thiểu từ 1,5m trở lên, dường kính 5cm, cây trung mộc và đại mộc chiều cao tối tiểu 3m, đường kính cổ rễ từ 6cm trở lên.
  • Cây đưa ra nơi khác có chiều cao từ 2m, đường kính cổ rễ từ 3cm trở lên.
  • Cây mới trồng chống giữ chắc chắn, ngay thẳng
  • Cây xanh phải được lắp đặt bó vỉa bảo vệ góc cây, mẫu bó vỉa cần (kiểu dáng, kích thước, vật liệu) do Sơ Giao Thông Công Chánh hướng dẫn dưới mức vỉa hè, lòng đường

Một số loại cây xanh đô thị, cây xanh trồng đô thị

Hãy cùng Thế giới cây và hoa tìm hiểu về một số loại cây xanh đô thị, cây xanh trồng đô thị để quý khách có sự lựa chọn cây giống phù hợp theo địa hình, tiêu chuẩn trồng cây xanh của ban quản lý công viên và cây xanh đô thị đưa ra. Sau đây là một số loại cây xanh đô thị phổ biến và đẹp mang đến nhiều lợi ích cho công đồng.

  • Cây bằng lăng tím

Cây bằng lăng tím là cây thân thẳng, thuộc họ tử vi Lythraceae, màu tím tím của nó khiến không ít chúng ta ngỡ ngảng khi bắt gặp trong cái nắng của tháng 4, tháng 5 và màu tím. Cây bằng lăng trồng đô thị cho bóng mát, hoa đẹp nên thường được trồng làm hoa cây cảnh. Bằng lăng cũng có nhiều loại như: Bằng lăng xẻ, bằng lăng lá xoăn, bằng lăng nước, bằng lăng láng,…các chìm hoa màu tím đậm, lợt trắng, hồng, đỏ và tím,…thân cây bằng lăng có thể cao đến 20m phân cành cao, thẳng, tán dày có lá hình bầu dục hay hình giáo dài, cụm hoa hình tháp ở ngọn có các cành mọc thẳng, nụ hoa hình cầu, hoa lớn có 6 cánh, móng ngắn, răng reo màu tím hồng.

  • Cây lim sét

Thuộc họ đậu Fabaceae, thân cây thẳng thích hợp tiêu chuẩn trồng cây đường phố, công viên, cảnh quan,…Các cành nhánh của cây lim sét mềm mại, tán lá đều thường mọc sim suê. Lá cây nhỏ- nhuyễn khi rụng và không gây kẹt ống cống có thể giảm thiệu được tình trạng ngập úng vào mùa mưa. Cây có hoa màu vàng, bền và rất đẹp. Ưu điểm của cây lim sét là tốc độ sinh trưởng tốt có khả năng chống chịu được tác động của môi trường như: Nắng, gió, giông bão, khô hạn và sự thay đổi đột ngột của thời tiết. Người ta hay trồng cây thành hàng trên các đường phố, vỉa hè,…

  • Cây bò cạp vàng

Cây bọ cạp vàng có tên khoa học (Cassia fistula L), họ thực vật (Caesalpinioideae) chiều cao khoảng 3m đến 4m, thân thẳng có lớp vỏ ngoài màu xám trắng, thịt gỗ bên trong có màu hồng dày 6 -8cm, thường được sử dụng làm thuốc nhuộm màu đỏ, có hoa đẹp màu vàng dịu, rũ dài xuống theo khóm được nhiều người ưa chuộng để trồng tạo cảnh quan đường phố, tạo cảnh quan khuôn viên sân vườn, cảnh quan công viên, công ty, đô thị,..

Để biết thêm chi tiết về các loại cây xanh đô thị, cây xanh trồng đô thị thì bạn vui lòng liên hệ: 0988 580 657 để được hỗ trợ nhanh chóng!