Cây bằng lăng tím

Mã sản phẩm CBLT - 02.

1 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây bằng lăng tím là loại cây thân thẳng, khá nhẵn nhụi có lá màu xanh lục rụng theo mùa. Hoa màu tím hoặc tím nhạt mọc thành từng chùm dài từ 20cm đến 40cm thường nở vào mùa hè. Cây bằng lăng tím thường được trồng ở trên đường phố, các công viên, biệt thự sân vườn,...

Đôi nét về Cây bằng lăng tím.

Với sắc hoa tím đặc trưng và rực rỡ đã được ưa chuộng bởi các khu đô thị. Cây bằng lăng tím có nhiều ở vùng Đông Nam Á, Ấn Độ và các vùng nhiệt đới khác, cây lớn cao đến 20m. Phân cành cao, thẳng, tán dày với lá hình bầu dục hay giáo dài, cụm hoa hình tháp ở ngọn các cành, cây mọc rất khỏe, thân thẳng. Tán cao và chủ yếu được trồng bằng hạt, ươm gieo như các cây khác.

** https://cayvahoa.net/cay-bo-cap-vang/

Cây bằng lăng tím.

Cây bằng lăng tím.

Nhiều người chưa biết nguồn gốc của cây bằng lăng tím thường được gọi: Bằng lăng tím, bằng lăng nước (Tên khoa học: Lagerstroemia speciosa), họ thực vật Lythaceae từ Ấn Độ đến Australia, cây đẹp và có tuổi thọ tương đối cao nên được nhiều quốc gia trồng làm cây cảnh và rất được yêu thích bởi cây rất dễ trồng, kỹ thuật trồng không quá khó để cây phát triển nhanh và ra hoa đẹp.

cay-bang-lang-tim

Kỹ thuật trồng cây bằng lăng tím nhanh và đơn giản nhất

+ Cự ly trồng là 6m x 6m hoặc 4m x 4m với mật độ trồng 280 cây đến 625 cây. Tùy theo điều kiện đất tốt hay xấu để thích hợp cho việc trồng cây.

+ Trước khi trồng nên tiến hành đào hố 40 x 40 x 40 cm hay 60 x 60 x 60 cm. Bón phân chuồng hoai từ 5kg – 10kg/ hố và phân NPK 100 gr/hố trước khi đặt cây xuống hố ít nhất 15 ngày. Lưu ý:  trộn đều phân với lớp đất rồi lấp đất cho đầy hố.

+ Moi đất cho vừa đủ đặt cây bằng lăng vào hố, đặt miệng bầu ngang mặt hố sau đó nén chặt đất xung quanh rồi lấp đất để tưới nước (xé túi nylon ở túi bầu trước khi trồng).

Cách chăm sóc cây bằng lăng tím

Cây bằng lăng tím là loại cây dễ chăm sóc, nhanh lớn. Bằng cách thường xuyên nhổ cỏ quanh gốc cây, theo định kỳ thì người ta thường vun gốc và bón phân để giúp cây xanh tốt, ra hoa đẹp. Với ưu điểm của cây dễ chăm sóc và thân cây gỗ mang bóng mát. Nên được ưa chuộng trồng trong các công viên,đường phố,đô thị, nhà ở,....Từ đó, giúp cây phát triển nhanh và cho ra hoa. Người ta thường bón 2 loại phân: phân hữu cơ hoai mục hoặc NPK.

Ở thời điểm cây con thì phải thường xuyên chăm sóc. Cần làm sạch cỏ để tránh được sâu bệnh gây hại. Một khi phát hiện bệnh nấm thì tưới dung dịch booc đo 1% hay COC 85 liều lượng 25Gr cho 1 đến 2 bình 8 lít. Phun sương đều trên mặt lá và định kỳ 1 lần/ tuần. Trường hợp sâu ăn lá hoặc một số loại côn trùng khác thì có thể dùng bassa 50ND. Bạn pha 1/400 đến 1/600 hoặc dùng Methyl parathion 0,1% để phun.

Cây bằng lăng tím.

Cây bằng lăng tím.

Câu chuyện về cây bằng lăng tím

Cây bằng lăng tím mang sự yêu thương, buồn nhẹ, man mác. Cây thể hiện sự yêu thương chia cách bởi màu tím. Thông thường  hoa nở vào mùa hè có những cuộc chia ly đầy lưu luyến. Học sinh chia tay thấy cô giáo phải rời xa những mái trường thân yêu. Mùa chia xa bạn bè đã gắn bó với nhau một thời. Cây bằng lăng tím còn gắn liền với câu truyện truyền thuyết được lưu truyền đến đời ngày nay. Ngày xưa Ngọc Hoàng có mười hai công chúa thì mỗi người có một vẻ đẹp khác nhau không ai thua kém ai. Tình yêu mà Ngọc Hoàng dành cho các nàng công chúa như nhau.

Một hôm cha bảo ta sẽ cho các con làm chúa của các loài hoa dưới nhân gian. Cô công chúa thì đòi làm chúa của loài hoa hồng, cô kế thì làm chúa loài hoa mẫu đơn, rồi hoa lan, hoa huệ,... Chỉ riêng cô út không biết mình phải làm chúa của loài hoa gì? Lúc này cô lăng lẽ, âm thâm đứng yên cho tới khi cha của mình lên tiếng. Xin Ngọc Hoàng cho làm chúa loài hoa màu tím và Ngọc Hoàng đã quyết định cho nàng làm chúa loài hoa bằng lăng tím.

Loài hoa băng lăng không chỉ thể hiện cho sự ngây thơ, chung thủy còn được thể hiện tình thầy trò mang lại rất nhiều lợi ích và ý nghĩa cho cuộc sống của con người nên được lựa chọn bởi rất nhiều người.
Ngoài ra, để biết thêm thông tin về cây bằng lăng tím Quý khách vui lòng liên hệ thế giới cây và hoa để biết thêm chi tiết!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa