Cây ngọc lan

Mã sản phẩm CNLCT - 1314.

1 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Bạn đã từng nghe đến cây ngọc lan công trình trong ca khúc “Hương ngọc lan” được ghi sâu trong tâm trí con người Việt Nam bởi vẻ đẹp, mùi thơm man mác làm tăng giá trị vật chất, lẫn tinh thần cho con người chúng ta.

Bạn sẽ thấy người ta gọi cây ngọc lan công trình với nhiều cái tên khác như: Ngọc Lan Ta, Sứ ngọc lan, Ngọc lan hoa vàng. Tên khoa học của cây ngọc lan công trình “Michelia champaca L”, họ thực vật “Magnoliaceae” còn tên tiếng anh “champaca, champak, champa, shamba,..) Đây là những loại tên khác nhau để bạn có thể dễ dàng nhận biết khi nhắc đến bất kỳ 1 cái tên nào ở trên bạn đều biết đó là cây ngọc lan công trình.

Trước đây, ngọc lan có từ Ấn Độ sau đó được nhiều người ưa chuộng và chọn trồng làm cây công trình ở nước ta từ rất lâu đời.

Những ưu điểm nổi bật của cây

+ Than, lá, tán thuộc loài cây thân gỗ lớn, vỏ nhẵn có màu xám, ở thân được phân cành nhánh dài thẳng. Còn với lá thì có hình bầu dục, đầu nhọn, góc tù ở trên mặt lá nhẵn phần dưới mặt lá có lông thưa.

+ Hoa mọc đơn độc ở nách lá thơm, chúng có khoảng 10 -15 cánh hình dải thuôn xếp dạng xoắn ốc. Nhị hoa có nhiều cái ngắn, hẹp. Hoa nhiều bộ phận và chúng không phân hóa thành đài và tràng hoa, có màu trắng, màu vàng.

+ Quả kép giống như hình nón.

+ Chiều cao trung bình của cây trong khoảng 3m – 3,5m. Đường kính thân: 7cm – 10cm.

+ Cây ưa thích đất nhiều mùn khả năng thoát nước tốt, pH trung bình, tốc độ sinh trưởng của cây trung bình, là loại cây ưa ánh sáng và chịu bóng một phần.

+ Nhân giống từ hạt hoặc giâm canh, khó bứng hoặc ghép cành.

Cây ngọc lan công trình có những bông hoa rất đẹp, thơm ngát hương và thường được sự dụng làm cây bóng mát trồng được trong các khu công viên, vườn thú, khu đô thị và tạo cảnh quan cho các sân vườn biệt thự,…nổi bật của cây thường được chọn làm cây che bóng mát trồng ở trong sân vườn, dọc lối đi dạo và trồng thành từng hàng trên đường phố để tạo cảnh quan cho các khu dân cư, khuôn viên, cảnh quan sân vườn,…

Với những ưu điểm cây có hoa, lá xanh, mùi hương thơm man mác mang đến bầu không khí dễ chịu, thoáng mát cho con người luôn cảm nhận được sự tươi đẹp của một ngày mới khi trong tại vườn nhà. Nhiều người đã biết đến những tính năng ưu việt của cây ngọc lan này,..Vì thế, họ chọn giống cây này trồng trong vườn, khuôn viên tạo cảnh quan thực sự thu hút.

Trong nền y học người ta nghiên cứu được cây ngọc lan công trình có thể chữa trị bệnh rối loạn tiêu hóa, nôn mửa, sốt,…những bông hoa ngâm trong dầu thì có thể chữa trị các triệu chứng nhức đầu, đau mắt, xoang, viêm mũi, thấp khợp, gút, viêm nhiễm, chóng mặt. Bên cạnh đó những chiếc lá cây được chữa trị các vết sưng tấy, rễ có tác thông kinh, võ rễ làm hạ nhiệt,….Ở Ấn Độ họ chọn hoa vàng để điều trị ung thư vùng bụng.

Thế giới cây và hoa là nơi bán cây ngọc lan công trình giá rẻ tại Hà Nội, công ty sẽ giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, rất tiện ích, an toàn và đảm bảo chất lượng uy tín các khách hàng ở tỉnh cũng dễ dàng mua được cây ngọc lan công trình đẹp như mong muốn.

Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo thêm một số loại cây công trình khác tại website của chúng tôi để có sự lựa chọn cho không gian của mình trở nên xanh, sạch, đẹp hơn. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ: 0969 34 2102 để được chuyên gia tư vấn giống cây công trình tốt nhất.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa