Cây kim giao giống

Mã sản phẩm CKGG - 01.

5,000 VNĐ

5,000 vnd/cây con giống, bán sỉ tối thiểu 1 khay là 200 cây.

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Là một trong những loại cây có giá trị về mặt lâm sản. Gỗ của cây kim giao nhẹ và có màu trắng sáng, mịn có khá nhiều vân rất đẹp và bền, thường được sử dụng làm đồ mỹ nghệ như: tượng, đũa… Đối với người Á Đông có kinh nghiệm truyền thống là việc dùng gỗ kim giao để làm đũa để thử độc thực phẩm.

*** Cây hoa đèn lồng / Làm hộ khẩu hà nội / Chung cư thanh hà

cay kim giao1

Lá cây kim giao thường được sử dụng đông y như là một trong những phương thuốc trị ho. Đây cũng là kinh nghiệm trong dân gian nhưng chưa được khoa học chứng minh. Cây cho tán lá đẹp nên thường được dùng nhiều trong kiến trúc cảnh quan, trồng nơi ven đường nhất là những công trình tôn giáo như: nhà thờ, chùa hoặc những công trình mang lối kiến trúc Á Đông.

Cây gỗ cao chưa tới 20m có tán hình trụ có cành mọc ngang và rũ xuống. Vỏ cây bong thành mảng, lá mọc đối, thon, to và dài khoảng 15-18 cm và rộng tầm 4-5cm, có cuốn hẹp và ngắn, hoa cái nở tại nách lá, trên một cuốn dài tầm 2 cm, có nó đực hình trụ hạt tròn, to tầm 15-18 mm, có màu lam đậm.

Cây kim giao ra nón vào tháng 5, nó chín vào tháng 11-12. Đây là loại cây ưa phát triển trên đất đá vôi có độ dày tầng đất lớn, thoát nước tốt. Loài cây này chủ yếu phân bố tại cực nam Trung Quốc và Camphuchia tại Việt Nam. Ở nước ta, cây mọc ở rừng, trên núi đá vôi cũng như trên núi đất có độ cao khoảng 700-1000m tại các tỉnh như Hà Giang, Lạng Sơn, Nam Hà, Tuyên Quang và Vĩnh Phú…

cay kim giao 4

Bạn có biết cây kim giao ngoài trồng làm cảnh thì người ta thường dùng lá cây sắc uống có tác dụng chữa ho ra máu và sưng cuống phổi, cũng dùng làm thuốc giải độc. Thuộc nhóm gỗ quý, nhẹ và thớ mịn có nhiều vân đẹp nên thường được dùng làm đồ mỹ nghệ, làm đũa, khắc dấu, đóng đồ gỗ…

Trồng cây kim giao ở những nơi đất tốt, có độ ẩm với kích thướt hố 40x40x 40 cm. Lấp hố bằng lớp đất mặt xung quanh hố bạn cần trộn thêm khoảng 100g Supe lân. Nếu như bạn trồng cây làm cảnh hay trong các vườn sưu tập cần phải bón thêm phân chuồng hoai tầm 1kg/1 hố. Cự ly trồng giữa các cây với nhau là 3 cm. Cự ly hàng 5-6 cm.

cay kim giao 2

Chúng ta, có thể trồng cây kim giao thành cụm, mỗi cụm 3 cây và mỗi cụm cách nhau 5m. Nếu như trồng theo hàng phải trồng theo kiểu nanh sấu để thuận tiện theo dõi và chăm sóc. Cây kim  giao trước khi đem trồng cần được nuôi dưỡng trong vườn ươm tầm 7-8 tháng tuổi vẫn có thể trồng cây con ở độ tuổi 14-16 tháng tuổi. Kim giao nếu trồng vào vụ xuân từ tháng 2-4 còn vụ thu từ tháng 7-10.

Cây ưa ánh sáng, bởi vậy cần đảm bảo cho cây đủ ánh sáng trong quá trình sinh trưởng. Tuy nhiên, khi mới trồng bạn phải che nhẹ và không được phơi trống ra ánh sáng hoàn toàn.

cay kim giao 3

Trong vòng 2 năm đầu cây thường sinh trưởng chậm, mỗi năm cây kim giao chỉ cao được 40-50cm hay hơn tùy vào điều kiện môi trường và cách chăm sóc. Vì thế, bạn cần phải tiến hành dọn những cây xâm chiếm và chèn ép, cây bụi che bóng cũng như cỏ dại. Vào năm thứ 3 trở đi cây mới sinh trưởng nhanh hơn và đạt chiều cao trungg bình từ 1-1,5m.

Qua bài viết trên chúng tôi muốn chia sẻ những thông tin cơ bản về cây kim giao, bạn đã có nhu cầu mua cây kim giao có thể liên hệ tới cửa hàng thế giới cây và hoa của chúng tôi để được tư vấn miễn phí một cách tận tình và chu đáo nhất. Cũng như mua được cây với giá rẻ.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa