Cây điệp vàng

Mã sản phẩm CDV - 03.

1 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây điệp vàng có tên khác là cây muồng hoa vàng chủ yếu được trồng làm cây cảnh lấy bóng mát cho các đường phố, trường học và các công viên, sự vàng chói đã tạo thêm phần lãng mạng, ý nghĩa sống động hơn cho mùa hè, nhất là lứa tuổi học trò ngày nay.

cay-diep-vang

Tên gọi khác: Cây muồng hoa vàng

Tên khoa học: Cassia hebecarpa

Họ: Fabaceae

Xuất xứ: Vùng ôn đới

Khu vực phân bố chủ yếu:

  • Các công viên
  • Trường học
  • Đường phốtại các khu đô thị, khu chế xuất, khu công nghiệp
  • Bệnh viện, nơi công sở hành chính

Đặc điểm hình thái:

Cây điệp vàng thông thường đường kính thân nằm trong khoảng 30 đến 50cm, độ cao từ 10-15m, tán xòe rộng lá kép hình cánh chim với dài từ 3 – 5 cm màu xanh có tầm 8 đến 12 lá trên một tàu, mùa lá rụng vào tháng 4, hoa nở vào tháng 5 đến tháng 8, học nở thành từng chùm có màu vàng rực rỡ, quả điệp vàng giống loại quả đậu, dẹt và dài khoảng 1o đến 20 cm, rễ cọc ôm sâu trong lòng đất.

** https://cayvahoa.net/cay-cong-trinh/cay-xanh-do-thi/

cay-diep-vang-1

Tốc độ sinh trưởng của cây

Cây điệp vàng thường sinh trưởng nhanh nhất vào mùa xuân, phù hợp với môi trường đất giàu dinh dưỡng. Còn là một loài ưa ánh sáng có khả năng tái sinh hạt và chồi rất tốt.

Hướng dẫn lựa chọn cây điệp vàng

Cây có hoa màu vàng rất đẹp mắt và rực rỡ với thời tiết mùa hè nên được lựa chọn làm cây cảnh trang trí, mỗi sở thích của mỗi người mà người ta có cách lựa chọn khác nhau để trồng cây. Đối với loại cây này thì không quá đẹp để trưng bày trong nhà, nó cũng mang ý nghĩa không quá lãng mạng cho những người đang yêu để có thể hái tặng nhau nhưng mùa hoa điệp đến lại mang đến cho người ta một nỗi niềm riêng và sâu lắng khi bước đi những chặng đường đầy sắc hoa cùng những bông hoa nhỏ xinh rơi đầy trên mặt phố. Nếu chọn làm cảnh quan đô thị nên chọn loại cây có kích thước lớn hơn 1m2.

cay-diep-vang-2

Kỹ thuật chăm sóc cây

Cây điệp vàng là một cây ưa ánh sáng có khả năng tái hạt và chồi tốt, tốc độ sinh trưởng nhanh, đối với những cây được chọn làm cảnh quan đô thị thì cần chọn loại cây có kích thước lớn hơn 1m2, chính vì vậy mà cần phải có khung sắt hoặc gỗ để bảo vệ cây có khả năng chống đỡ cây con. Chăm sóc cây từ 3-4 năm đầu, phát cỏ sạch xung quanh gốc cây từ 1-2 lần/năm và bón cho gốc cây từ 100-150g NPK và 5-10 kg phân chuồng. Cần được chăm sóc tưới nước cho cây thường xuyên tránh để cho người hay súc vật có khả năng gây hại.

Một số lưu ý khi chăm sóc cây: Nếu bạn thuê cây thì cần được kỹ thuật đơn vị cho thuê chăm sóc theo lịch, còn nếu cây mua thì cần biết cách chăm cơ bản như: Khi cây còn nhỏ phải được chống đỡ, bảo vệ tránh tình trạng thân bị gãy, tưới phân bón hợp lý, tưới nước thường xuyên trong khoảng 3-4 năm đầu cho cây phát triển tốt và ít sâu bệnh hại, khi cây đã xuất hiện các lá vàng, úa, héo thì phải cắt bỏ đi ngay, với các loại cây bị rụng lá hoặc là nhánh cây có hiện tường mềm, rục thì bạn cần có chế độ chăm sóc đặc biệt dành cho cây.

Bạn đang quan tâm đến cây điệp vàng để trồng cho các công trình đường phố, công viên hay đơn vị, tổ chức,…thì bạn hãy liên hệ để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn các thông tin về giống cây trồng, đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất hoặc ngoài ra bạn có thể xem thêm các dòng cây công trình khác tại: https://cayvahoa.net

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa