Cây bò cạp vàng

Mã sản phẩm CBCV - 012.

1 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây bò cạp vàng thuộc họ Đậu (Fabaceae) hay còn gọi là bò cạp nước, cây muồng hoàng yến thuộc loài cây trung tính, ưa ánh sáng và mọc nhanh, có khả năng chịu hạn tốt. Bò cạp vàng cao tới 10 đến 20 (m) thường được dùng làm thuốc nhuộm màu đỏ, có lá cây hình bầu dục rộng đến bầu dục dài, đầu nhọn và gốc hình nêm, rộng, nhẵn. Trong y học có tác dụng làm thuốc tất cả bộ phận của cây, tuy nhiên quả mới là thành phần chính của vị thuốc này. Tên khoa học của cây bò cạp vàng là Cassia fistula được trồng làm cảnh ở nhiều nước trên thế giới, cũng được y học ghi chép lâu đời trong dược điển Ấn Độ.

** https://cayvahoa.net/cay-kim-giao/

cay-bo-cap-vang

Hình thức chung về cây bò cạp vàng

Bò cạp vàng là thân cây gỗ nhỡ bán thường xanh hay sớm rụng, có khả năng lớn nhanh với chiều cao lên tới 10 – 20 (m), đường kính khoảng 40 (cm), vỏ thân cây có màu xám trắng, vỏ thịt màu hồng dày 6 đến 8 (mm) người ta thường dùng làm thuốc nhuộm màu đỏ, chúng ta có thể phân biệt bằng cách nhìn gỗ có giác lõi cứng, nặng có thể dùng trong xây dựng nhà cửa, đóng thiết bị nội thất gia dụng,….bò cạp vàng lá kép long chim một lần chẵn, mọc cách, dài 15 đến 60 (cm) với 3 đến 8 cặp lá chét sớm rụng, lá chét mọc đối có hình bầu dục rộng đến bầu dục dài, chiều dài khoảng 7 đến 21 cm, rộng 4 -9 (cm) đầu nhọn, gốc hình nêm, rộng và nhẵn.

Nhiều người chưa biết về bò cạp vàng có ứng dụng và ý nghĩa như thế nào? Đơn giản bạn chỉ thấy họ trồng ở rất nhiều nơi không chỉ hoa có màu vàng đẹp khi chúng mọc thành chum theo dạng hoa chuỗi. Mà bên cạnh còn cây còn có tác dụng chữa bệnh nhuận trường, cảm lạnh, hạ sốt, rối loạn đường ruột, rét run do say thuốc, các bệnh ngoài da, lá còn chữa phù thủng, đau khớp và liệt nhẹ,.. được rất nhiều người biết đến và ưa chuộng.

cay-bo-cap-vang-1

Cây bò cạp vàng có ứng dụng trong trang trí

Bò cạp vàng là loại cây ra hoa mọc thành chum, chạy dài theo chuỗi, hoa có màu sắc rất đẹp mang đến sự lãng mạng trong khu sân vườn, ngôi nhà, biệt thự,…Bò cạp vàng thuộc họ đậu có tính chất cải tạo đất, không ảnh hưởng đến quá hao mòn đất, chính vì vậy mà được rất nhiều người ưa chuộng.  Quả bò cạp vàng dạng quả đậu hình trụ, có ngấn hằng như chia đốt dài 20 -60 cm, đường kính quả khoảng 10 đến 25 (cm) nhiều hạt mang hình trái xoan rộng, khi khô có vỏ cứng. Cây bò cạp vàng thường ra hoa vào tháng 5-6, khi ra hoa thì hầu hết lá rụng trên cành chỉ còn lại hoa vàng sặc sỡ trông rất đẹp mắt. Ngoài ra có thể xử lý cây ra hoa vào ngày tết giống như hoa mai bằng cách cắt nước tưới cây trong vòng 15 ngày cho cây bắt đầu héo hết lá, lảy các lá còn lại để bón phân NPK & Kali nhằm thúc đẩy quá trình ra hoa, khoảng 20 ngày sau thì cây nhú hoa và sẽ nở rộ khoảng 20 ngày tiếp theo, vậy để thực hiên xử lý ra hoa ngày tết thì cần thực hiện trước 60 ngày.

cay-osaka-vang-bo-cap-vang

Cây bò cạp vàng có tán rộng, mọc nhanh ra hoa đẹp thuộc cây cũng không quá cao, rễ ăn ngang bám rất chắc nên thường được lựa chọn trồng khu vực cảnh quan, cây trên đường phố, khu biệt thự, nhà ở và các khuôn viên trường học, bệnh viện,…Ngoài ra, cây còn được trồng vào chậu tạo dáng rất đẹp mắt.

Lợi ích của cây bò cạp vàng có thể bạn chưa biết

Cây bò cạp vàng có nhiều công dụng trong y học như: Quả bò cạp vàng chữa được các bệnh như rối loạn đường ruột ở trẻ em, rét run do say thuốc, rễ cây thì chữa được bệnh cảm lạnh và giúp hạ sốt, lá cây vò nát thoa lên da trực tiếp, chữa được các bệnh ngoài ra, bệnh phù thủng, đau khớp, liệt nhẹ. Ngoài ra còn chữa được các bệnh khá như dạng xuất huyết hoặc chảy máu, các rối loạn tim mạch, các bệnh về thần kinh và chứng thừa axit trong dạ dày. Ở Ấn Độ hoa bò cạp vàng còn được sử dụng như rau cải ăn sống hoặc nấu canh.

Để biết thêm về loài cây bò cạp vàng các bạn vui lòng liên hệ:

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa