Cây hoàng nam

Mã sản phẩm CHN - 453.

1 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây hoàng nam được gọi với nhiều cái tên gọi khác nhau như: Cây huyền diệp, hoàng nam, hoàng lan, liễu ấn độ, cây tùng ấn độ,…Mỗi cái tên được hiểu theo một ý nghĩa. Với sắc lá xanh và sậm có chiều cao từ 5-10m cây được chọn trồng làm cảnh quan đô thị, đường phố, công viên,…

Khi nhìn vào hình dáng của cây hoàng nam chắc chắn bạn sẽ thấy rất quen thuộc mà hầu như thành phố nào cũng được trồng trang trí dọc đường phố rất phổ biến, đẹp mắt mang đến cho những con đường trở nên phong cách hiện đại, sang trọng theo quy cách thiết kế của kiến trúc sư.

Tên khoa học “Polyathia longifolia” thuộc họ thực vật Annoaceae (na- mãng cầu), nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ sau đó được trồng phổ biến và rộng rãi hơn ở Sri Lanka, Bắc Ấn Độ.

Ở Việt Nam hoàng nam được xem là một trong những loại cây công trình, cây đô thị có thân gỗ, thẳng và cao.

Đặc điểm hình thái 

Là một loại cây thân gỗ, thẳng với chiều cao từ 5m- 10m ưa chuộng làm cây cảnh quan đô thị, sân vườn, biệt thự,…Ưu điểm cây thân gỗ đặc biệt so với các gỗ khác. Tất cả các loại gổ có màu trắng thay vì màu vàng ngà nâu như nhãn, cam,…Thân cây bị bao phủ bởi một lớp lá có tán cây rậm rạp, vò cây đẹp lại màu đen trơn, hình dáng cao một cách kiêu hãnh đầy hiên ngang.

Cây hoàng nam có tán dạng hình tháp rất đẹp, khi còn non thì lá hơi màu vàng hơi ngà đỏ nhưng khi lá chuyển sang già thì chúng lại có màu xanh thẫm, chiều dài lá thuôn dài rất mềm mại. Lá cây mọc cong xuống theo các cành của cây và độ dày của lá mọc che kín hết các cành, thân, có hạng hình tháp rất đặc trưng lá xanh quanh năm.

Khả năng sinh trưởng

Cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh ở thời tiết khí hậu ẩm ướt, đất trồng tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt. Thời kỳ đầu mới trồng thì nên để chế độ che phủ phù hợp đảm bảo khả năng thích nghi môi trường, có khả năng phát triển nhanh và sống bền bỉ.

Tác dụng của cây hoàng nam

Hoàng nam thuộc loại cây che bóng mát thường được chọn trồng ở các khu đô thị, bệnh viện lớn, xí nghiệp, nhà máy, khu hành chính,..với mục đích làm giảm nhiệt cho công trình giảm bớt tiếng ồn.

Ưu điểm là khi trồng cây hoàng nam che bóng mát thì chúng ta có thể trồng đan xem với một số loài cây cảnh khác ở trên vỉa hè để tạo nên cảnh quan đẹp, khuôn viên hay sân vườn của các hộ gia đình. Nhiều khu nhà biệt dù nhỏ hay lớn thì hoàng nam vẫn là cây phù hợp và ưa thích để giúp không gian trở nên xanh mướt, thân thiện với cuộc sống của con người. Bởi thế, các công viên, trường học, bệnh viện, công ty hay lựa chọn cây hoàng nam để tạo không gian xanh được thiết kế theo phong cách Châu Âu.

Ngoài cái tên gọi hoàng nam thì nhiều người gọi là huyền điệp bởi nhắc đến màu sắc của là cây xanh thẩm, xanh đậm. Nó không chỉ tạo cho không gian sống một khung cảnh quan đẹp mà chúng còn có khả năng chữa bệnh giống như một số loại thảo dược. Đặc biệt, cây hoàng nam có thể chữa các bệnh như: Sốt, chữa bệnh ngoài ra, bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, giun sán,….Hơn nữa đồng phân của loại hoạt chất tinh dầu trong cây hoàng nam được sử dụng để nghiên cứu như một hoạt chất sinh học, tác dụng chống nấm, chống vi khuẩn.

Ý nghĩa cây hoàng nam trong phong thủy

Trong phong thủy cây hoàng nam còn là biểu tượng cho ý chí vươn lên không chịu khuất phục, sẵn sáng đón nhận những thử thách của con người. Ngay từ cái nhìn đầu tiên chúng ta có thể thấy được hoàng nam phát triển theo hình tháp như một chiếc mũi tên hướng lên. Chính vì vậy, nó cũng được xem là biểu tượng ý chí vươn lên, vượt qua mọi thử thách của cuộc sống, thời tiết, bão táp, mưa giông,..

Phương pháp trồng và chăm sóc cây

Như chúng ta đã biết, hoàng nam thuộc cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh. Do cây ưa thích nhiệt độ ẩm, yêu cầu lượng nước cao hơn so với các loại cây khác, cây có khả năng, sức sống tốt, mức độ phát triển nhanh. Đó là những yếu tố bất kì của một loại cây nào cũng sẽ yêu cầu phải có đất tơi xốp, mặt thoát nước tốt . Tuy nhiên, chúng ta sẽ có lưu ý khi trồng ở thời điểm cây còn nhỏ thì phải sử dụng giàn che bóng.

Với hình dáng đặc trưng phát triển theo mô hình tháp giống cây gây cản trở, khó khăn với chúng ta khi muốn sử dụng, những chiếc là hoàng nam rũ xuống gốc nên mỗi khi chúng ta nhìn giống như có nét gì đó buồn bã. Tuy nhiên, hoàng nam lại không kén vị trị trồng nên chúng ta có thể chọn hành lang để trồng hoặc các lối đi để thể hiện được sự tôn nghiêm cho một không gian.

Trồng cây hoàng nam tốn rất ít diện tích, trên cùng một diện tích hẹp thì bạn có thể trồng xen kẽ các loài cây có bóng mát khác. Nếu trồng xen kẽ giữa các loài cây khác thì chắc chắn sẽ mang đến một không gian cảnh quan lý tưởng. Đặc biệt hoàng nam phù hợp với việc tạo đường viên hành lang được hình thành những cụm xanh trang trí trong trường học.

Yêu cầu nước: Hoàng nam thuộc nhóm cây yêu cầu nước cao, tại thời kỳ của những năm đầu cần phải cung cấp đầy đủ nước cho cây, chúng ta nên tưới hàng ngày vào mỗi buổi sáng.

Bón phân: Cần tưới nước, bón phân đầy đủ để cây phát triển lá xanh tốt ra nhiều. Nên bón thúc ở thời kỳ sinh trưởng của cây.

Địa chỉ mua cây hoàng nam tốt nhất

Khi bạn đang có nhu cầu trồng cây hoàng nam thì hãy liên hệ: 0969 34 2102 Thế giới cây và hoa là nơi chuyên cung cấp giống cây cảnh và có đội ngũ thi công trồng cây theo yêu cầu của khách hàng.

Đặc biệt, ở đây chúng tôi có sản phẩm tốt, dịch vụ tốt sẽ làm hài lòng tất cả nhu cầu khách hàng khắt khe nhất. Đội ngũ đã hơn 10 năm kinh nghiệm quý khách hoàn toàn có thể yên tâm đặt niềm tin ở chúng tôi.

Ngoài ra, quý khách hàng có thể xem thêm các loại cây cảnh khác tại website: www.cayvahoa.net 

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa