Cây hoàng nam

Mã sản phẩm CHN - 453.

1 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây hoàng nam được gọi với nhiều cái tên gọi khác nhau như: Cây huyền diệp, hoàng nam, hoàng lan, liễu ấn độ, cây tùng ấn độ,...Mỗi cái tên được hiểu theo một ý nghĩa. Với sắc lá xanh và sậm có chiều cao từ 5-10m. Cây được chọn trồng làm cảnh quan đô thị, đường phố, công viên,...Cây hoàng nam rất quen thuộc khi được trồng trang trí dọc đường phố, mang đến vẻ đẹp hiện đại, sang trọng.

Tên khoa học "Polyathia longifolia" thuộc họ thực vật Annoaceae (na- mãng cầu). Cây có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ sau đó được trồng phổ biến và rộng rãi hơn ở Sri Lanka, Bắc Ấn Độ. Ở Việt Nam, Hoàng nam được xem là loại cây công trình thân gỗ, thẳng và cao.

Đặc điểm hình thái 

Là một loại cây thân gỗ, thẳng với chiều cao từ 5m- 10m ưa chuộng làm cây cảnh quan đô thị, sân vườn, biệt thự,...Ưu điểm cây thân gỗ đặc biệt so với các gỗ khác. Tất cả các loại gổ có màu trắng thay vì màu vàng ngà nâu như nhãn, cam,... Thân cây bị bao phủ bởi  lớp lá có tán cây rậm rạp, vò cây đẹp lại màu đen trơn. Hình dáng cây cao một cách kiêu hãnh đầy hiên ngang.

Cây hoàng nam có tán dạng hình tháp rất đẹp. Khi còn non thì lá hơi màu vàng hơi ngà đỏ. Nhưng khi lá chuyển sang già thì chúng lại có màu xanh thẫm, chiều dài lá thuôn dài rất mềm mại. Lá cây mọc cong xuống theo các cành của cây và độ dày của lá mọc che kín hết các cành. Thân cây có hạng hình tháp rất đặc trưng lá xanh quanh năm.

Khả năng sinh trưởng

Cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh ở thời tiết khí hậu ẩm ướt. Đất trồng tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt. Thời kỳ đầu mới trồng thì nên để chế độ che phủ phù hợp đảm bảo khả năng thích nghi môi trường. Điều này sẽ giúp cây có khả năng phát triển nhanh và sống bền bỉ.

cây hoàng nam

Cây hoàng nam thích hợp với nhiều vùng khí hậu của nước ta.

Tác dụng của cây hoàng nam

Hoàng nam thuộc loại cây che bóng mát thường được chọn trồng ở các khu đô thị, xí nghiệp, nhà máy, khu hành chính,.. Mục đích làm giảm nhiệt cho công trình giảm bớt tiếng ồn.

Cây hoàng nam che bóng mát, tạo nên cảnh quan đẹp. Hoàng nam vẫn là cây phù hợp và ưa thích để giúp không gian trở nên xanh mướt, thân thiện với cuộc sống. Bởi thế, công viên, trường học, bệnh viện,... lựa chọn để tạo không gian xanh được thiết kế theo phong cách Châu Âu.

Ngoài cái tên gọi hoàng nam thì nhiều người gọi là huyền điệp. Bởi nhắc đến màu sắc của là cây xanh thẩm, xanh đậm. Nó không chỉ tạo cho không gian sống một khung cảnh quan đẹp. Chúng còn có khả năng chữa bệnh giống như một số loại thảo dược. Đặc biệt, cây hoàng nam có thể chữa các bệnh như: sốt, chữa bệnh ngoài ra, đái tháo đường....Hơn nữa đồng phân của loại hoạt chất tinh dầu trong cây hoàng nam được sử dụng để nghiên cứu khoa học.

Ý nghĩa cây hoàng nam trong phong thủy

Trong phong thủy cây hoàng nam còn là biểu tượng cho ý chí vươn lên không chịu khuất phục, sẵn sáng đón nhận những thử thách của con người. Ngay từ cái nhìn đầu tiên chúng ta có thể thấy được hoàng nam phát triển theo hình tháp như một chiếc mũi tên hướng lên. Chính vì vậy, nó cũng được xem là biểu tượng ý chí vươn lên, vượt qua mọi thử thách của cuộc sống, thời tiết, bão táp, mưa giông,..

Cây hoàng nam có rất nhiều công dụng trong đời sống.

Phương pháp trồng và chăm sóc cây

Như chúng ta đã biết, hoàng nam thuộc cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh. Do cây ưa thích nhiệt độ ẩm, yêu cầu lượng nước cao hơn so với các loại cây khác. Cây có khả năng, sức sống tốt, mức độ phát triển nhanh. Đất tơi xốp, mặt thoát nước tốt  là những yêu cầu phải có . Tuy nhiên, chúng ta sẽ có lưu ý khi trồng ở thời điểm cây còn nhỏ thì phải sử dụng giàn che bóng.

Trồng hoàng nam không quá khó như nhiều người lầm tưởng.

Với hình dáng đặc trưng phát triển theo mô hình tháp. Giống cây gây cản trở khoảng không trên cao. Những chiếc là hoàng nam rũ xuống gốc nên nhìn có nét gì đó buồn bã. Tuy nhiên, hoàng nam lại không kén vị trị trồng. Chúng ta có thể chọn hành lang để trồng hoặc các lối đi để thể hiện được sự tôn nghiêm cho một không gian.

Trồng cây hoàng nam tốn rất ít diện tích. Đặc biệt hoàng nam tạo đường viên hành lang, trang trí trong trường học.

Yêu cầu nước: Hoàng nam thuộc nhóm cây yêu cầu nước cao. Tại thời kỳ của những năm đầu cần phải cung cấp đầy đủ nước cho cây, chúng ta nên tưới hàng ngày vào mỗi buổi sáng.

Bón phân: Cần tưới nước, bón phân đầy đủ để cây phát triển lá xanh tốt ra nhiều. Nên bón thúc ở thời kỳ sinh trưởng của cây.

Địa chỉ mua cây hoàng nam tốt nhất

Khi bạn đang có nhu cầu trồng cây hoàng nam thì hãy liên hệ: 0969 34 2102 Thế giới cây và hoa là nơi chuyên cung cấp giống cây cảnh và có đội ngũ thi công trồng cây theo yêu cầu của khách hàng.

Đặc biệt, ở đây chúng tôi có sản phẩm tốt, dịch vụ tốt sẽ làm hài lòng tất cả nhu cầu khách hàng khắt khe nhất. Đội ngũ đã hơn 10 năm kinh nghiệm quý khách hoàn toàn có thể yên tâm đặt niềm tin ở chúng tôi.

Ngoài ra, quý khách hàng có thể xem thêm các loại cây cảnh khác tại website: www.cayvahoa.net 

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa