Cây hoa đèn lồng

Mã sản phẩm CHDL - 012.

150,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Hoa đèn lồng hay còn có tên gọi khác là Hồng hoa đăng , Hoa vân anh được trồng khá nhiều tại Sapa và Đà Lạt. Nhờ hình dáng bắt mắt mà loại hoa này được xếp vào một trong những loại cây cảnh có tiếng như hiện nay. Cây hoa đèn lông rất phù hợp với khí hậu ôn đới và chúng có thể nở hoa rực rỡ quanh năm trông rất đẹp và hấp dẫn.

*** https://cayvahoa.net/trong-cay-phong-thuy-theo-tuoi/

*** https://cayvahoa.net/cay-canh/cay-chau-treo/

Cay hoa den long 1

  1. Giới thiệu chung về Hồng hoa đăng
  • Tên gọi: Cây hoa đèn lồng.
  • Tên khoa học : Fuchsia magellanica Lam, Fuchsia x hybrid.
  • Họ thực vật: Oenotheraceae hoặc Onagraceae.
  • Nguồn gốc : Chili ( ở Nam Mỹ).
  • Hình thái : Cây cao từ 80 cm đền 1 m và thân bụi thấp.
  • Hình dạng hoa: Có màu tím đỏ và tím trắng, màu hồng với nhiệt độ phát triển khoảng 10-30 độ C. Tùy theo sự lai tạo mà cây hoa đèn lồng có kiểu dáng hoa xinh xắn khác nhau như:
  • Cây Fuchsia gracillis (Hort.) có nguồn gốc từ Mexico (1823) có hình đèn nhỏ hơn và được đặt tên là Tiểu Hoa Đăng, tên mà người dân địa phương Việt Nam gọi.
  • Cây Fuchsia macrostemma (Ruiz & Pav.) var. Therèse Dupuis, có hình dáng với nhiều cánh đúp màu hồng nên được gọi là Hoa Đăng Đúp.

Vì chúng thích hợp với màu lạnh mà cây hoa đèn lồng thường xuất hiện nhiều vào dịp cận tết. Với vẻ đẹp và màu sắc rực rỡ mang ý nghĩa tốt lành, loài hồng hoa đăng được khá nhiều gia đình lựa chọn để trưng bày trong nhà hay làm quà biếu bạn bè và người thân.

Cay hoa den long 2

Chúng ta, có thể trồng cây hoa đèn lồng ra vườn để làm cảnh hoặc trồng trong chậu để trang trí làm tiểu cảnh trong nhà tùy theo bố trí của các phòng mà ta có thể bố trí theo sở thích hoặc phù hoặc với không gian nhà. Dựa vào đặc điểm của hoa, hoa buông rủ thướt tha, loài hoa này thường được trồng trong chậu treo để trang trí cho ban công hoặc sân vườn cho thêm phần sinh động.

Bên cạch đó có các loài hoa khác là Fuchsia var. Roi des Balcons, đặc tính cành hoa dài, đơm nhiều bông to, màu trắng ở giữa màu đỏ đậm nhìn giống như một treo trên cao.

chau-hoa-den-long

  1. Cách trồng và chăm sóc hoa đèn lồng

- Nhiệt độ: Để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất là ở nhiệt độ từ 20-26 độ C. Hoa tượng tốt là ở nhiệt độ từ 15-26 độ C, sau khi tượng ra nhiệt độ tốt nhất là 23-26 độ C.

- Tưới nước: loại cây này luôn cần ẩm ướt vậy nên cần tưới nhiều nước vào những thời kì như vào những lúc điều kiện ánh sáng ít hay nhiệt độ quá cao.

Cay hoa den long 4

- Hàm lượng dinh dưỡng: loài hoa này cần rất nhiều dinh dưỡng, cần bón phân nhiều. tưới phân lỏng liên tục gồm 250-300 gm nitrogen (đạm) và potassium nó sẽ đạt hiệu quả tốt hơn khi trồng trong môi trường không có đất.

- Nhân giống: Chúng ta nên chọn gốc làm hom để trồng là tốt nhất, còn dùng cành là hom thì cây sau này tuổi thọ sẽ kém hơn và chất lượng hoa kém hơn. Chúng ta muốn cây chỉ ra lá thì dùng ngày ngắn (tức lafits hơn 12 giờ ánh sáng) và giữ nhiệt độ dưới 21 độ C. Ta đem hom đem cắm ở chỗ ráo nước, giữ môi trường nhân giống ở nhiệt độ từ 20-22 độ C và cần khoảng 3 tuần cho hom ra rễ để hom mọc rễ.

Cay hoa den long 3

Quá trình gây giống cây hoa đèn lồng không khó khăn và chủ yếu bằng cách dăm cành nhân giống. Vì đây là loại cây kiểng không rụng lá và có thể cho hoa quanh năm, bạn muốn nhân giống bằng phương pháp dăm cành thì không thể cắt cành trên cây mẹ quá nặng tay làm giảm đi nhiều cành tơ, làm hỏng thân cây và giảm số lượng hoa của những kỳ sau. Bởi vậy khi tỉa cành, cây bớt rậm bạn cần chọn cành tơ và non mà cắt thành từng đoạn ngắn tầm một ngón tay để làm cành dăm thì rất có lợi.

Khoảng 60 ngày thì cành dăm đã có rễ mạnh và đem ươm tiếp vào chậu hay bầu nylong cho tăng trưởng thêm. Tiếp theo vài tháng sau khi cây trưởng thành thì cây hoa lồng đen sẽ bắt đầu cho hoa.

 hoa cẩm chướng / Hoa đỗ quyên / Hoa lan dendro / dự án thanh hà cienco 5

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa