Hoa anh thảo trồng ban công

Mã sản phẩm HAT - 01.

150,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Hoa anh thảo thường được gọi với các tên khác như : Hoa Báo xuân, Chi Anh thảo, Anh thảo tiên, Ngọc Trâm (có tên khoa học là: Primula), thuộc họ Anh thảo, có nguồn gốc xuất xứ từ các vùng phía Tây Nam Trung Quốc

cay-hoa-anh-thao

Anh thảo là loài hoa xuất hiện nhiều ở vùng ôn đới. Anh Thảo nở báo hiệu một mùa xuân lại đến, vì vậy mà hoa anh thảo còn có tên gọi là hoa báo xuân. Hoa anh thảo nở cũng là lúc mà những cơn gió lạnh, sương giá của mùa đông đã qua nhưng những ngày đầy nắng vàng chói chang của mùa hạ lại chưa đến. Chính vì vậy, hoa anh thảo như mang đến cho con người những tín hiệu đầy vui vẻ, sảng khoái.

hoa-anh-thao-dep-la

Cây anh thảo có lá hình trứng, màu xanh lục, mặt dưới có phấn trắng, mép lá có răng cưa. Hoa anh thảo hình tán, phân thành 2 đến 6 tầng, đài hoa màu trắng,. Hoa anh Thảo có nhiều màu: đỏ, đỏ tím, hồng, đỏ tím, trắng, đỏ sẫm,...những màu sắc tươi sáng, rực rỡ của hoa anh thảo khiến nó trở thành một loài hoa trang trí được ưa chuộng.

Cây anh Thảo không thích hợp với ánh sang mặt trời quá gay gắt, vì vậy chúng chỉ phát triển tốt nhất khi sông dưới ánh sáng đã được khi lọc qua các tầng lá khác.

hoa anh thảo

Kinh nghiệm trồng hoa Anh Thảo:

Cây và hoa sinh trưởng tốt trong điều kiện mát ẩm, ít nắng, đất trồng xốp dễ thoát nước, hơi chua hoặc trung tính. Hoa anh thảo được nhân giống bằng cách gieo hạt. Nên gieo hạt vào mùa hè cây có thể nở hoa khỏe mạnh và mùa xuân. Gieo hạt mùa thu hay mùa hạ đều khó chăm sóc và lâu ra hoa.

Đất trồng có thể sử dụng hỗn hợp lá mục, phân hữu cơ đã được ủ hoai, cát.  Sau khi cây nở hoa cần duy trì đất ẩm, mát, tránh để quá khô dẫn tới cây không thể phát triển rễ.

hoa-anh-thao-trong-ban-cong

Cần chú ý để chậu cây nơi thoáng mát, hàng ngày tưới nước và một tuần bổ xung  phân cho cây 1 lần. Thích hợp nhất là để chậu hoa anh thảo dưới tán cây hoặc dàn cây hoa.

hoa-anh-thao

Hoa Anh thảo thường bị bệnh lá trắng do nhiệt độ thấp, độ ẩm cao, đất trồng cây không thoát nước tốt. Nếu phát hiện bệnh  lá trắng cần đem cây đến nơi nhiệt độ cao, thông thoáng, làm đất nhằm giảm lượng nước tích tụ quá nhiều trong đất, hạn chế tưới cây để cây hồi phục và sinh trưởng bình thường.