Hoa cẩm chướng

Mã sản phẩm CHCC - 01.

160,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cẩm chướng là một loài hoa đẹp không chỉ về sắc mà còn đẹp về ý nghĩa. Truyền thuyết về loại hoa cẩm chướng này được viết lên rất nhiều câu chuyện khác nhau, chúng được ví như những bó bông gòn nhiều màu sắc không hương và đầy sức hút kỳ bí. Loài hoa cẩm chướng là biểu tượng của sắc đẹp vạn người mê, chính vì thế loại hoa này được rất nhiều người yêu thích. Chúng phù hợp trở thành những món quà đầy ý nghĩa để tặng nhau vào những dịp đặc biệt. Vậy các bạn hãy cùng thế giới cây và hoa thử tìm hiểu về loài hoa vạn người mê này nhé.

*** Hoa xuân báo / Hoa ngọc hân

Hoa cẩm chướng - Hoa đẹp vạn người mê

Một tên gọi khác của hoa cẩm chướng là hoa cẩm nhung, thuộc cây thân thảo sống lâu năm, mỗi năm cho hoa 1 đến 2 lần. Hoa của cẩm chướng có rất nhiều màu sắc khác nhau từ màu nhạt như hồng, vàng, trắng, cho đến màu đậm như tím, đỏ, tía... Mỗi cánh hoa có răng cưa tạo nên sự nổi bật hơn so với những loại hoa khác. Lá cây thân cây có màu xanh, lá dài nhọn ở đầu và mọc so le nhau. Nhiều người sử dụng loại hoa này để trang trí vào những ngày lễ tết, bởi khi xuân sang cây lại nở hoa rực rỡ. Hoặc trồng chúng để trang trí cho khu vườn nhà mình thêm nhiều sắc màu. Loại hoa này vốn được nhiều người yêu thích khắp cả thế giới bởi lẽ vẻ đẹp đặc biệt của cây đã cuốn hút lòng người.

Hoa cẩm chướng - Hoa đẹp vạn người mê

Cẩm chướng không chỉ đẹp về hình thái màu sắc rực rỡ của hoa mà chính nhờ vào ý nghĩa tuyệt vời mà cây mang lại. Theo như nhận định thì ý nghĩa của chúng còn tùy thuộc vào màu hoa của cây mà chúng sở hữu. Những cánh hoa dịu dàng, mong manh, tươi tắn đầy kiêu sa, cùng những màu sắc khác nhau đã thể hiện nên những ý nghĩa rất đặc biệt. Cụ thể như:

Hoa cẩm chướng - Hoa đẹp vạn người mê

Hoa cẩm chướng màu đỏ mang ý nghĩa tỏ lòng tôn kính, sự yêu mến. Nhưng nếu là hoa đỏ thẫm lại thể hiện sự đau buồn.

Hoa cẩm chướng - Hoa đẹp vạn người mê

Hoa cẩm chướng đơn sắc, cùng 1 màu không pha với màu khác muốn thể hiện sự đồng ý.

Hoa cẩm chướng - Hoa đẹp vạn người mê

Loại cẩm chướng sọc, có nhiều màu sắc mang ý nghĩa trái với hoa cẩm chướng đơn sắc chính là sự từ chối. Nếu một ai đó gửi đến bạn những bông hoa này thì có nghĩa là họ muốn chối bỏ tình yêu của bạn. Cũng giống như loại cẩm chướng vàng thể hiện sự cự tuyệt, chối bỏ, hắt hủi.

Hoa cẩm chướng - Hoa đẹp vạn người mê

Hoa cẩm chướng tím thể hiện nên một tính khí thất thường.

Hoa cẩm chướng - Hoa đẹp vạn người mê

Hoa cẩm chướng trắng thể hiện sự hồn nhiên trong sáng, ngây thơ của một tình yêu mới nở.

Hoa cẩm chướng - Hoa đẹp vạn người mê

Hoa cẩm chướng hồng thể hiện lòng thành, tình yêu đối với mẹ.

Mỗi màu hoa là một ý nghĩa khác nhau, chính vì vậy nếu bạn muốn chọn hoa cẩm chướng để tặng người thân, bạn bè, hay người yêu thì bạn cần lưu ý đến màu sắc của hoa để chọn lựa cho chính xác và phù hợp nhất nhé.

Hoa cẩm chướng - Hoa đẹp vạn người mê

Hoa cẩm chướng thu hút ong bướm không phải bởi hương thơm mà chính nhờ màu sắc của hoa. Nhiều người trồng cây trong vườn nhà tô điểm cho cảnh quan thêm đẹp, nhiều người lại trồng trong chậu trang trí trong nhà hay hiên nhà đều rất đẹp. Nhưng để hoa thêm tươi tắn và cây phát triển nhanh hơn thì cần phải có kỹ thuật trồng và chăm sóc tốt. Thường thì bạn nên gieo hạt vào tháng 8 hoặc 9 để cây ra hoa đúng vào dịp tết. Chú ý ánh sáng, nhiệt độ, nước và dinh dưỡng để cây phát triển. Ngoài loại cẩm chướng này thì có thêm loại cẩm chướng lùn cũng được rất nhiều người quan tâm. Chúng cũng có rất nhiều màu sắc khác nhau. Với kiểu dáng nhỏ gọn rất phù hợp để trang trí nội thất trong nhà. Để tìm và mua được hoa cẩm chướng bạn hãy đến cửa hàng thế giới cây và hoa, chúng tôi cung cấp đến các bạn những chậu cây đẹp nhất để làm hài lòng quý vị trong dịp xuân năm nay.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa