hoa dạ lan hương

Hoa dạ lan hương

Mã sản phẩm HDLH - 01.

100,000 VNĐ

Cây có đặc điểm là thân và hoa được mọc ra từ củ. Chính vì vậy, việc nhân giống hoa dạ lan hương chủ yếu dựa trên phương pháp tách củ. Bởi vậy, người trồng hoa dạ lan hương cần đặc biệt lưu ý khâu này, củ của hoa dạ lan hương tương đối giống với củ cây hoa tulip nhưng vỏ có màu hơi tím.

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây có đặc điểm là thân và hoa được mọc ra từ củ. Chính vì vậy, việc nhân giống hoa dạ lan hương chủ yếu dựa trên phương pháp tách củ. Bởi vậy, người trồng hoa dạ lan hương cần đặc biệt lưu ý khâu này, củ của hoa dạ lan hương tương đối giống với củ cây hoa tulip nhưng vỏ có màu hơi tím. Khi chọn củ để nhân giống cần chọn những củ còn nguyên vẹn, vỏ bóng màu sắc sáng và không có mùi hôi. Trước khi đem trồng trong chậu cần làm lạnh củ hoa trước, giúp cây nhanh chóng bật chồi rồi sau đó đem trồng, như vậy cây sẽ ra hoa nhanh và khỏe mạnh hơn.

  hoa dạ lan hương

Việc trồng hoa dạ lan hương ngoài việc chú trọng vào phần củ hoa thì việc lựa chọn đất trồng cũng là điều tối quan trọng. Để cây và hoa phát triển tốt và ra hoa đẹp, phải chọn được loại đất trồng thích hợp và giàu dinh dưỡng. Giá thể cho cây cần phải tơi xốp, giữ ẩm tốt. Có thể sử dụng hỗn hợp gồm xơ dừa, trấu hun, phân chuồng hoai mục và đất được pha trộn với lượng bằng nhau. Đặt củ vào trong chậu sâu khoảng 5 - 7cm và cách nhau khoảng 10 cm. Khi đặt cần chú ý để phần chóp củ nổi lên trên mặt đất .

hoa dạ lan hương2

Độ nông sâu khi trồng được xác định căn cứ vào tình hình nhiệt độ tại thời điểm gieo trồng, tuyg vào nhiệt độ cao hay thấp mà điều chỉnh thích hợp, nếu nhiệt độ cao thì có thể trồng nông hơn, ngược lại nếu nhiệt độ thấp thì có thể trồng sâu hơn.

Sau khi trồng cần tưới 1 lần nước, sau đó khi nào thấy đất có dấu hiệu khô thì mới tưới tiếp nước. Dạ lan hương ưa đất tơi, xốp nhưng không quá ẩm vì vậy nên tránh tưới nhiều khiến cây úng ngập, gây thối củ và rễ cây. Có thể kiểm tra lượng tưới bằng tay, nếu thấy đất dính vào nhau có nghĩa là lượng nước tưới đã đủ, tránh tưới nước nhiều, tích thành vũng. Trước khi dạ lan hương ra hoa, cần tăng cường tưới nhiều nước và bón thúc với lượng thích hợp.

hoa dạ lan hương3

Sau khoang 3 -4 tuần tuổi, mầm hoa nhú mạnh. Khoảng 2 đến 3 tuần tiếp theo, chiều cao của cây có thể đạt từ 10 đến 15 cm. Ở giai đoạn này, nếu muốn làm giảm sự phát triển của hoa dạ lan hương có thể đặt chậu hoa dạ lan hương  vào nơi tối, mát, hoặc trùm kín bằng nilon đen và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Muốn cây nhanh ra hoa có thể để vào  nơi sáng, ấm, nhiều ánh mắt trời.

Khi hoa tàn, cắt cành hoa để trang trí, phần thân còn lại tiếp tục chăm sóc. Vì là cây ưa khí hậu lạnh nên khi củ đâm chồi ra hoa nên để trong phòng lạnh để hoa được đẹp và lâu nhất.

p/s:Bán sỉ lẻ hoa dạ lan hương ở đâu giá rẻ tại Hà Nội ? xin thưa có tại cayvahoa.net