Cây hoa mào gà

Mã sản phẩm CHMG - 2.

39,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây hoa mào gà chuyên được trồng ở các bồn hoa, thảm hoa hay thường xuyên trồng ở trong vườn để trang trí cảnh quan, tạo không gian xinh đẹp, phồn hoa bởi màu sắc rực rỡ của những bông hoa mào gà rất nổi bật.

Thông thường hoa mào gà được chọn cho những ngày tết, để trang trí cho căn nhà trở nên xinh đẹp, mang đến bầu không khí ấm áp, vui vẻ và quây  quần bên nhau trong cái thời tiết se lạnh của mùa xuân. Cây hoa mào gà (tên khoa học: Celosia cristata) có tên gọi khác là: cây mào gà; kê quan hoa; bông mồng gà; kê quan; kê đầu. Cây có nguồn gốc từ Ấn Độ sống trong tự nhiên và được trồng ở những vùng hoang dã của Trung Quốc.

cay-hoa-mao-ga

Đặc điểm của cây hoa mào gà

+ Thân cây bụi có chiều cao đạt khoảng từ 30cm - 70cm với hình dạng giống như chiếc mào của chú gà trống.

+ Lá cây có màu xanh , màu đỏ, màu đồng hình dáng dài như hình trứng hay hình mũi mác dài khoảng 5 -12 cm.

+ Những cụm hoa mào gà nhô lên nhăn nheo, hình nón ngược thuôn dài với kích thước khoảng từ 5 -13 cm. Bông hoa mào gà có màu đỏ, màu hồng, màu trắng, màu cam, màu xanh lá tùy thuộc vào mỗi loại giống. Nhưng thường phổ biến nhất là màu đỏ được ưa chuộng nhiều hơn. Hoa thường nở vào mùa xuân đến đầu mùa hè những chùm hoa có thể kéo dài đến 8 tuần.

+ Quả có hình trứng, hình cầu trong chứa được 8 - 10 hạt đen bóng và chúng thường được trồng ở khắp nơi để làm cảnh.

Hoa mào gà thích hợp trồng trong thời tiết khí hậu nóng ẩm, vừa đủ ánh sáng, không chịu được rét và tránh ngâm nước. Có thể trồng trong các bồn hoa, sân vườn hay trong các chậu cảnh để trang trí nội thất văn phòng,.....

cay-hoa-mao-ga-1

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa mào gà cho vụ Đông - Xuân

Để có những bông hoa mào gà to với màu sắc đẹp rực rỡ thì trước tiên bạn nên chọn giống hoa có nhiều màu sắc như: Đỏ, cam, hồng, vàng,....chúng sẽ cho bạn những bông hoa đẹp nhất trong vụ đông xuân nếu bạn chú ý đến các kỹ thuật trồng cây dưới đây:

  • Sử dụng phương pháp nhân giống bằng cách gieo hạt. Nên chọn những bông hoa to, đẹp lấy hạt trong lông nhung, hong khô để cất trữ chúng trong 1 năm đến khoảng đầu tháng 4-5 thì bắt đầu gieo hạt.
  • Nhiệt độ gieo hạt nên chọn 20°C - 25°C, trước khi gieo hạt thì cần phun một lần nước và bón một ít phân lên luống, sau 1 -2 ngày.
  • Sau khi gieo phủ nên phủ một lớp đất mìn mỏng khoảng 2mm - 3mm, phủ chiếu hoặc che nắng trong khoảng 2 tuần không tưới nước để tránh trọi cây con. Trường hợp đất quá khô thì có thể dùng vòi phun để tưới lên một ít nước sau một tuần thì hạt nảy mầm. Lúc này có thể bỏ đi lớp che phủ cho đến khi cây mọc 3 lá thì bắt đầu tỉa thưa để khoảng 3cm - 4cm 1 cây, khi cây có 6cm thì bắt đầu cấy và chuyển đổi cây thì đến khoảng tháng 6 cây mới bắt đầu ổn định.

Cần chú ý đến các bước trồng cây như sau:

+ Chọn cây giống: Đưa vào trồng khi cây đã có 4-5 lá với chiều cao tương ứng 6-7cm. Nên chọn những cây có thân hình mập mạp, không bị héo úa hay sâu ăn lá.

+ Đất trồng: Nên chọn đất cát, nhiều mùn có thể sinh trưởng trong môi trường không khí khô, đủ ánh sáng. Có thể chọn loại đất thịt nhẹ, tơi xốp và có nhiều mùn, tầng canh tác dày với độ pH từ 6 -6.5.

+ Tưới nước: Vừa đủ ẩm, tưới quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng xâu đến cây.

+ Cắt tỉa: Nên bấm đọt ở giai đoạn khi cây 30, 40 cm để cây không vượt quá mức giúp các chồi, nhánh phát triển để tạo bông đều và đẹp. Chỉ nên chửa khoảng 5-6 cặp chồi nách sẽ tốt. Muốn có những bông hoa to, phải tỉa bớt tất cả các mầm non mọc ở nách lá và các hoa phụ.

+ Vun xới: Bắt đầu vun xới từ khi cây còn nhỏ, khi cây đã lớn thì nên hạn chế . Sau khi cây đã bấm đọt thì không nên vun xới vì lúc này dễ cây ăn ngang nhiều khi vun xới sẽ làm đứt rễ cây.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa