Cây hoa trạng nguyên

Mã sản phẩm HTN - 01.

250,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây hoa trạng nguyên thể hiện sự thành đạt, thành công cho chủ sở hữu, nên chúng thường được trồng trong sân vườn mang hàm ý giúp gia đình luôn được thành công trong công việc, trong mọi hoàn cảnh khác nhau. Loại cây này còn có cái tên là nhất phẩm hồng, còn ở các nước phương tây chúng còn có tên gọi là hoa giáng sinh bởi khi hoa nở thường đúng dịp ngày lễ tạ hơn nên chúng có ý nghĩa rất đặc biệt.

*** Hoa cẩm tú cầu

Cây hoa trạng nguyên có ý nghĩa như thế nào?

Vì sao chúng lại có cái tên là cây trạng nguyên? Theo một sự tích xưa kể lại: “Trong một lần diễn ra cuộc thi trạng nguyên trọng đại được tổ chức 1 lần hàng năm. Một cậu học trò nghèo ở vùng quê lên đường đi dự thi. Trên đường đi cậu học trò đã thấy một cây xanh mọc ngay bên đường đầy cát sỏi đá, yêu mến vẻ đẹp thuần túy của cây mà cậu đã mang cây xanh đó bên cạnh theo mình đi thi. Những ngày tháng dùi mài kinh sử cũng ách thành công và ngày trở về cũng là ngày cậu học trò nghe tin mình thi đỗ trạng nguyên và loại cây kì diệu ngày nào cậu mang bên mình nay đã đổi màu thành một màu đỏ rực rỡ phía trên cây như đang bày tỏ ngụ ý chúc mừng sự thành công của cậu học trò đó. Và từ đó người xưa gọi cây bằng cái tên hoa trạng nguyên ”

Cây hoa trạng nguyên có ý nghĩa như thế nào?

Vậy hoa trạng nguyên có ý nghĩa gì?

Theo như câu chuyện trên cho ta thấy được loại cây này thể hiện cho sự đoàn tụ, niềm hạnh phúc, vui sướng, bình an đến cho gia đình. Chúng còn mang lại một niềm tin tưởng vững bền trong tương lai.

Hiện nay nhiều gia đình trồng loại cây này trong nhà vào những mùa giáng sinh, tết dương lịch thì loại cây này còn biểu trưng cho niềm vui mới, niềm may mắn, đặc biệt giúp cho con cái trong nhà học hành thành tài, thi đỗ thành công, thành đạt trong nhiều lĩnh vực.

Như chúng tôi đã giới thiệu loại cây này còn có tên gọi là cây hoa giáng sinh nên một số nước ở phương tây họ thường hay quan niệm rằng hoa này thể hiện lòng tôn kính và được chọn là hình ảnh đẹp cho ngày lễ tạ ơn. Một số người quan điểm rằng màu sắc đỏ rực thể hiện cho khát vọng tự nhiên, mang về hạnh phúc, yên ấm hơn cho gia đình.

Cây hoa trạng nguyên có ý nghĩa như thế nào?

Giá bán của hoa trạng nguyên

Chúng thật sự có ý nghĩa thật cao đẹp, hiện nay có rất nhiều nơi bán cây hoa trạng nguyên này. Thông thường thì giá bán của loại cây này luôn được giữ bình ổn hay được bày bán vào các dịp lễ tết, lễ giáng sinh…Nhưng càng ngày với nhu cầu về cây cảnh và hoa tươi càng tăng nên giá của mỗi loại cây cũng điều chỉnh cho phù hợp với hoàn cảnh.

Hầu hết các chậu hoa trạng nguyên được bày bán thường có chiều cao xấp xỉ bằng nhau nên giá bán của cây cũng không chênh lệch nhiều. Với những khung giá vô cùng phong phú các bạn có thể mua cây trực tiếp hoặc online mà vẫn luôn cảm thấy thoải mái nhất.

Cây hoa trạng nguyên có ý nghĩa như thế nào?

Đặc biệt những cánh hoa như những chùm đèn lồng rực rỡ được bày bán, ngoài màu đỏ của hoa thì chúng có thêm màu hồng, màu vàng, màu trắng nhưng trong đó màu đỏ vẫn là màu được ưa chuộng nhất. Với một chậu cây vừa phải, chúng không chiếm quá nhiều diện tích của căn nhà bạn, có thể để ở các vị trí khác nhau như phòng khách, phòng bếp, trên bàn ăn…để góp phần cho không gian nhà bạn thêm đẹp hơn.

Cây hoa trạng nguyên có ý nghĩa như thế nào?

Bạn có thể đến với cây và hoa của chúng tôi để chọn mua được nhiều hơn nữa các loại cây cảnh trong đó có hoa trạng nguyên đủ màu sắc. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều chi tiết hơn nữa. Chúc cuộc sống các bạn luôn thành công như loại cây này mang lại.