Cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo tươi lâu

Hoa dạ yến thảo ngày càng được yêu thích và sử dụng phổ biến để làm cây cảnh trong nhà nhờ vẻ đẹp, sự đa dạng màu sắc của hoa. Tuy nhiên, để hoa dạ yến thảo có thể phát triển tốt và ra hoa đep cần chú ý cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo đúng tiêu chuẩn. Cùng tìm hiểu Cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo :

 cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo3

Cách gieo hạt:  

Hạt hoa dạ yến thảo thường vào mùa hè khoảng tháng 5, 6. Đây là thời điểm tốt để hạt hoa có thể nảy mầm và phát triển khỏe mạnh.

- Rắc đều hạt lên chậu, ban công sau khi làm ẩm đất ở chỗ ươm hoa, sau đó phủ thêm một lớp đất mỏng lên.

- Phun nước nhẹ nhàng, tránh để trôi hạt hoặc hở hạt lên mặt đất. Cần ươm hạt hoa ở chỗ mát tránh ánh nước mặt trời.

- Cần giữ ẩm cho cây thường xuyên, sau khoảng 4-7 ngày hạt sẽ nảy mầmlúc này cần chú ý quan sát vì kiến và sên rất thích ăn hạt hoặc ăn cây nảy mầm.

cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo2

Cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo

-  Trong suốt quá trình cây sinh trưởng và phát triển cần giữ ẩm cho cây phù hợp. Cần tiả cây, tách chậu để cây có thể phát triển dễ dàng.

- Tránh đặt cây hoa ở nơi gió lớn, hoa dạ yên thảo rất dễ bị tổn thương.

- Khi cây quá già có thể cắt bớt thân ngọn nhưng cần giữ các phần thân.

Có thể thay đất hoặc chậu to hơn vào mùa xuân, bổ sung dinh dưỡng cây sẽ bật mầm lộc dày và trong thời gian ngắn lại tiếp tục ra hoa. Lưu ý đây là loài cây nhu cầu ẩm trung bình nhưng chúng ta phải trồng bằng những loại đất thật xốp thoáng giàu chất hữu cơ, nhưng cũng có thể thoát nước tốt.

Tuy không yêu cầu kỹ thuật trồng cây và hoa  quá phức tạp nhưng cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo đòi hỏi cẩn thận, tỉ mỉ và quan sát kỹ càng.

cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo

Chăm sóc hoa dạ yến thảo:

- Bón phân vi sinh định kỳ 2 tuần một lần

- Tưới nước vào buổi sáng và giữ ẩm cho cây  tới chiều suốt thời kỳ từ hạt hoa cho tới ra hoa

- Thường xuyên tỉa  ngọn khi cây còn nhỏ để cây gia tăng số lượng mầm.

- Không trồng trong chậu cảnh quá nhỏ, đất thịt, đất mịn(Cây sẽ không khỏe,không bền).

Chú ý: Tưới nước và vệ sinh cho cây vào buổi sáng. Loại bỏ những lá khô héo để tránh gây sâu bệnh. Không nên để hoa tiếp xúc thời tiết quá nắng hoặc mưa to vì cánh hoa rất mỏng. Bên cạnh đó, dạ yến thảo nhạy cảm với nhiệt độ, cây dễ bị chết rễ khi nhiệt độ lên 35 độ. Cây sẽ bị chết ngay do thiếu nước, khi thiếu nước cây có biểu hiện héo rũ, việc bổ sung nước lại cũng sẽ rất khó phục hồi do lá mỏng, hoa nhiều, thân rỗng. Chính vì vậy, cần chú ý cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo để có được những chậu hoa Dạ yến thảo đẹp và bền lâu.Bài viết liên quan