Hoa thủy tiên đẹp

Mã sản phẩm HTT - 01.

45,000 VNĐ

Còn gì bằng khi trên bàn ngày tết luôn có 1 chậu hoa thủy tiên đẹp rực rở, mang hạnh phúc ấm áp và tình yêu đến cho mọi người.

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Trồng hoa thủy tiên thì dễ nhưng trồng làm sao để cây có thể ra hoa đúng dịp lễ tết mới là khó ? Thủy tiên vốn là một loại hoa đẹp được nhiều yêu thích, vẻ đẹp bền bỉ của hoa khiến nhiều loại hoa khác phải chạnh lòng. Nhiều người cho rằng hoa thủy tiên nở vào đúng dịp đầu năm mới sẽ giúp cho gia đình luôn gặp nhiều may mắn và phát tài hơn nữa. Vậy qua bài hôm nay thì cây và hoa sẽ giúp các bạn về cách trồng hoa thủy tiên cho hoa đúng dịp để bạn có thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp hoàn hảo về sắc lẫn hương của hoa.

Cách trồng thủy tiên cho hoa đúng dịp

Theo như chúng tôi được biết thì loại cây này sẽ sinh trưởng vào mùa thu, ra hoa vào mùa đông, sau đó mùa xuân sẽ tích trữ năng lượng để mùa hè còn nghỉ dưỡng. Vậy làm sao để mua xuân cây cho hoa đẹp? Một số điểm cần chú trọng trong việc trồng cây sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn. Hãy chú ý để những điều mà chúng tôi giới thiệu cho bạn ngay dưới đây và hãy thực hiện qua các bước:

Bước 1: Điều bạn cần là chuẩn bị những dụng cụ để có thể xử lý củ hoa thủy tiên như: dao, kéo, dao tỉa thật sắc…sau đó chọn củ hoa để trồng và tiến hành rửa thật sạch chúng. Bởi chúng khoác trên người nhiều lớp vỏ bọc giống như củ hành tây nên hãy tháo lớp vỏ bọc của chúng ra. Chú ý đến những mầm sườn nhỏ xung quanh không được làm gãy chúng. Nhớ loại bỏ sạch đất xung quanh chúng lúc này đây ta sẽ thấy bên trong củ màu trắng sữa ở giữa là củ lá non và các nhánh hoa nằm thẳng hàng.

Cách trồng thủy tiên cho hoa đúng dịp

Sau khi bóc lớp vỏ đi thì để củ thủy tiên ngâm trong nước khoảng 2 ngày cho lớp vỏ bên trong thật căng, mỏng dễ gọt hơn.
Lấy dao cẩn thận tách từng lớp vỏ củ hoa rồi khía một đường tròn xung quanh củ, cách phần rễ khoảng 1cm.

Bước 2: Thật khéo léo và nhẹ nhàng tách từ lớp vỏ bọc đó ra khỏi củ, cho đến khi vào giữa củ hoa thì bạn nên cẩn thận hơn đừng để làm gãy hay cắt vào bao hoa. Lúc này đây những mầm của hoa sẽ dần dần hiện ra.

Cách trồng thủy tiên cho hoa đúng dịp

Lấy dao thật sắc bóc từng bào mầm, khoét thật sâu vào giữa các bào mầm đó để cho thấy được những cành hoa và hoa ra ngoài. Tốt nhất bạn nên rạch phía bên cạnh của bào mầm để tránh rạch chính giữa làm vào cành hoặc hoa thủy tiên.
Trong bước này còn có việc phải làm chính là xén lá hoa, hãy cẩn thận và khéo léo cắt theo chiều dọc của lá cho xuống tận cuốn hoa để khi mọc lên thì lá sẽ không che mất hoa.

Bước 3: Sau khi cắt gọt củ hoa thủy tiên thành công thì tiếp tục bạn phải rửa sạch bằng cách ngâm củ thủy tiên vào nước sạch, nếu là nước máy bạn hãy xả ra chậu để một lúc thì mới ngâm củ vào. Ngâm khoảng 8 tiếng thì bạn lại lấy cọ ra rửa củ một lần, nếu có hiện tượng nước bị vẩn đục thì nên kiểm tra xem củ có bị thối không thì phải cắt bỏ đi. Sau 2 ngày thì để củ ra ngoài để một lớp bông thấm nước nên giúp củ không bị thâm.

Cách trồng thủy tiên cho hoa đúng dịp

Trong vòng 3 đến 4 ngày bạn có thể mang củ thủy tiên ra ngoài trời và tiến hành chăm sóc cây, tránh ánh nắng trực tiếp và thường xuyên thay nước cho cây.

Cách trồng thủy tiên cho hoa đúng dịp

Với kỹ thuật trồng củ hoa thủy tiên như trên sẽ giúp bạn có được một chậu cây đẹp nhưng mong muốn và cho hoa đúng dịp hoa ngày tết. Ngoài việc kích cho hoa nở đúng dịp thì cách trồng trên cũng sẽ giúp cho cây có một thế hoa tuyệt đẹp. Chúc các bạn thành công và có một chậu hoa đẹp như mong đợi. Thường thì hoa thủy tiên bán ở đâu? Nếu bạn muốn sở hữu ngay một chậu thủy tiên đẹp thì hãy ghé đến cửa hàng thế giới cây và hoa để có thể tham khảo giá cả cũng như kiểu cây cho phù hợp với mình.