Cây hoa bóng nước

Mã sản phẩm CBN - 01.

25,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Chắc các bạn ít ai có thể biết đến loại cây bóng nước này rất hữu ích và nhiều công dụng cho cuộc sống của chúng ta. Chúng được biết đến bởi cái tên hoa bấm móng tay, cây hoa nắc nẻ vì khi già trái của cây vỡ ra kêu tanh tách giống tiếng cười, nếu bạn chạm vào quả của cây, chúng sẽ vỡ ra quấn lấy ngón tay của bạn, trông rất vui. Loại cây này cho hoa rất nhiều màu sắc rực rỡ nên chúng thường được trồng trong vườn nhà, thu hút ong bướm bay về. Các bạn hãy cùng tham khảo về cách trồng và chăm sóc cây bóng nước nhé!

*** Các lại cây trồng hàng rao đẹp / Cây bông nho đỏ

Cách trồng và chăm sóc cây hoa bóng nước

Trước hết ta hãy điểm qua một vài nét về đặc điểm cũng như công dụng hữu ích mà loại cây này mang lại cho chúng ta.

Đặc điểm

- Cây hoa bóng nước có độ cao khoảng từ 30 đến 40cm nếu gặp điều kiện thuận lợi cây có thể mọc cao hơn. Lá cây mọc so le nhau, viền lá có hình răng cưa.
- Cây ra hoa vào mùa hè, hoa có nhiều màu khác nhau như đỏ, vàng, tím, cam....., hoa mọc ra từ nách lá. Sau đó kết trái hình bầu dục có 5 mảnh ốp vào nhau, quả già sẽ vỡ ra những mảnh quả xoắn lại.
- Cây bóng nước rất dễ trồng nơi có đất tơi xốp. Chúng thường được trồng làm cảnh trong công viên, vườn nhà.

Tác dụng của cây bóng nước

- Chúng góp phần làm cảnh quan thiên nhiên thêm đẹp và rực rỡ hơn. Cải tạo thiên nhiên, môi trường làm không khí trong lành, tươi mát.
- Là cây trang trí nội thất, vườn hoa, lối đi, công viên....
- Bên cạnh là một cây cảnh rực rỡ sắc màu chúng còn là một vị thuốc hữu hiệu trong đông y với tác dụng kháng sinh, trị nấm mạnh. Chúng còn đặc trị mụn nhọt, viên da, lở da. Trong đông y kết hợp cây bóng nước này với cây dâu, mộc qua sắc lên uống đúng liều lượng sẽ trị được bệnh thấp khớp mãn tính.

Với nhiều công dụng hữu ích cho đời sống con người, nên cây hoa bóng nước được trồng và nhân giống rộng rãi. Chúng ta tiếp tục tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc loại cây này như thế nào nhé.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa bóng nước

Cách trồng cây bóng nước

Cây hoa bóng nước rất dễ trồng và dễ nhân giống, chúng được trồng chủ yếu nhờ vào hạt của cây. Sau khi cây ra hoa sẽ cho ra trái, đợi trái già, thì phơi khô rồi dùng để gieo hạt. Những lưu ý trước khi gieo hạt như sau:

- Hạt giống phải được chọn từ cây bố mẹ cho nhiều hoa, hoa đẹp sặc sỡ, phát triển mạnh, cây không sâu bệnh, hay bị hư hại.

- Mang hạt giống đã chọn ra ngâm hạt trong nước ấm từ 50 đến 60 độ C trong vòng 4 đến 5 tiếng. Rồi vớt hạt ra bắt đầu tiến hành gieo trồng.

- Đất trồng cần phải chuẩn bị đảm bảo độ ẩm, dinh dưỡng cao, không có sâu bệnh, nấm vi khuẩn trong đất. Như vật để đảm bảo cho cây nảy mầm tốt hơn.

- Cho hạt giống trực tiếp lên bề mặt đất sau đó rải thêm một lớp đất mỏng phía trên rồi bạn tưới nước giữ ẩm cho đất. Lưu ý rằng bạn nên dùng bình phun sương để tưới vào đất để tránh văng đất lên. Sau đó đưa chậu vào chỗ râm mát cho cây nảy mầm.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa bóng nước

Cách chăm sóc cây hoa bóng nước

- Khoảng 1 đến 2 tuần là hạt sẽ bắt đầu nảy mầm thành cây con và chúng có đặc điểm ưa nắng ấm, sợ không khí lạnh nên bạn cần đưa chúng ra phơi nắng nhẹ. Chú ý đất phải có tỉ lệ thoát nước cao, nếu không sẽ làm úng mầm cây.

- Bạn chỉ cần tưới nước vào mỗi buổi sáng như vậy sẽ giúp cây phát triển nhanh hơn. Tuyệt đối không tưới cây lúc trời nắng gắt và tưới quá nhiều nước cho cây.

- Khi cây vào khoảng 3 tuần tuổi bạn cần bón phân thêm cho cây để có đủ dinh dưỡng cho cây phát triển toàn diện hơn. Chọn phân thì có thể dùng NPK hoặc Nito.

- Nếu cây có dấu hiệu bị sâu bệnh bạn hãy loại bỏ cây đó để tránh lây lan sang các cây khác. Loại cây này rất dễ bị nấm mốc nên bạn cần xử lý hạt cũng như đất trồng trước khi gieo. Và có thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cải thiện tình trạng cây trồng.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa bóng nước

Với những đặc điểm cách trồng và cách chăm sóc loại cây bóng nước này thì chắc hẳn bạn sẽ có đủ kinh nghiệm để trồng cho mình một vườn cây hoa bóng nước rực rỡ rồi đấy. Nếu bạn muốn tìm mua hạt giống thì shop cây và hoa chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu của các bạn. Ngoài việc cung cấp hạt giống thì shop còn bán những chậu cây bóng nước cực đẹp để phục vụ quý khách hàng.

https://cayvahoa.net/cach-trong-va-cham-soc-cay-hoa-bong-nuoc/