cây hồng phát tài - cây ánh dương

Cây ánh dương / hồng phát tài

Mã sản phẩm CHPT - 01.

200,000 VNĐ

Cây ánh dương / cây hồng phát tài là biểu tượng cho sức mạnh và sự ấm áp của mặt trời, trồng cây hồng phát mang ý nghĩa về sự hòa thuận và bình yên trong gia đình.

Mô tả sản phẩm

Cây hồng phát tài / cây ánh dương:

-Tên thường gọi : Hồng phát tài, ánh dương

-Tên khoa học :  Cordyline australis

-Nguồn gốc: Đông Nam Á

-Chiều cao: 20 cm – 40cm

-Đặc tính: mọc bụi thưa

 

Cây hồng phát tài là cây có hình dáng tương đối bắt mắt với lá thuôn dài và nhọn. Cây càng mọc nhiều lá non lại càng có viền đỏ càng đẹp và nhiều. Cây là tượng trưng cho sự ấm áp ,nồng nhiệt ,đồng thời là cây tương đối dễ trồng ,sống lâu năm ,thích hợp với ánh sáng gián tiếp bởi vậy người ta hay đặt chúng làm cây nội thất trong nhà . Hồng phát tài có thân đơn ,mảnh nhỏ với chiều cao trung bình 30cm dạng mọc bụi thưa.  

cây hồng phát tài - cây ánh dương

Cây ánh dương là biểu tượng cho sức mạnh và sự ấm áp của mặt trời, trồng cây hồng phát mang ý nghĩa về sự hòa thuận và bình yên trong gia đình. Nên người ta thường mua cây làm quà tặng trong các lễ cưới hỏi ,mừng thọ với mong muốn như ý nghĩa của nó vậy

Để cây có màu đỏ tía đẹp bạn cần để cây đủ ánh nắng. Vị trí thích hợp là đặt cây gần cửa sổ cây sẽ nhận được lượng ánh nắng vừa phải đủ để cây phát triển và sinh trưởng. Vì chúng có màu rất nổi bật người ta thường trang trí trong các dãy đường phố ,vườn ….

Cây hồng phát tài2

Một số lưu ý khi trồng cây hồng phát tài / cây ánh dương :

-Là cây ưa bóng râm mát nên hạn chế ánh nắng trực tiếp gây chết cháy cho cây

-Cây chịu hạn tương đối tốt vì vậy cần áp dụng lượng nước tưới phù hợp,tránh gây ngập úng

-Khi cây có biểu hiện quăn lá , có đốm đen bạn cần xem xét lại lượng nước tưới đã đủ chưa vì có thể cây đang thiếu nước trầm trọng .Hoặc xem cây đang bị cháy nắng không thì cần thay đổi vị trí đặt chậu.