Cây vàng anh lá mít

Mã sản phẩm CVALM -1.

1 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây vàng anh lá mít là một loài cây ưa trồng ở nơi có có nhiều ánh sáng sẽ cho lá màu xanh, đỏ vàng lẫn nhau, lá to và dày với độ cao khoảng 20 cm – 30cm. Người ta thường chọn làm cảnh quan khu vui chơi giải trí, nền trang trí trong công viên, đô thị, trường học và nhà máy xí nghiệp….

Nhận biết cây vàng anh lá mít

Vàng anh lá mít hay còn gọi là vàng anh, cô tòng, cô tòng vàng, cây tòng lá đốm, tên khoa học (Codieaum varegatum), họ thực vật thầu dầu (Euphorbiaceae).

cay-vang-anh-la-mit

Để nhận biết cây chúng ta hãy xem một số đặc điểm như sau:

+ Cây có lá màu xanh, đỏ vàng lẫn nhau, lá bản to và dày.

+ Chiều cao khoảng 30cm – 40cm và nhiều độ cao khác nhau.

+ Màu sắc đa dạng, màu đỏ, vàng xanh xen lẫn nhau nhìn rất đẹp.

+ Cây thường được chọn trồng làm nền trong các bồn hoa, sân vườn, trường học, xí nghiệp, nội thất văn phòng, nhà ở,…

+ Loài cây này có nguồn gốc ở Malaysia, quần đảo Thái Bình Dương, phía Bắc Australia.

+ Thuộc cây lâu năm thân gỗ thường mọc tới 1.8m.

+ Là cây ưa ánh sáng và có khả năng chịu bóng bán phần. Cây sẽ cho màu sắc đẹp hơn khi có đầy đủ ánh nắng mặt trời.

+ Ngoài ra cây ưa độ ẩm cao, thoát nước tốt, nếu thường tưới nước thường xuyên sẽ làm tăng quá trình sinh trưởng cho cây.

+ Nhân giống cây bằng cách cắt cành.

cay-vang-anh-la-mit-1

Tác dụng của cây vàng anh lá mít cần biết

Bạn biết không phần lá của cây có dược tính, trong y học người ta dùng lá tươi giã đắp bó gãy xương. Ở Trung Quốc người ta sử dụng lá làm thuốc thanh nhiệt lý phế, tán ứ tiêu thũng trị ho, đòn ngã sưng đau.

Mỗi dạng lá có một công dụng khác như ở Ấn Độ người ta dùng lá giã ra làm thuốc đắp lên trên bụng trẻ em bị đau do rối loạn đường tiết niệu. Ngoài ra còn có rất nhiều công dụng khác như sắc nước lá dùng để tắm cho phụ nữ sau sinh. Người ta cho rằng sắc nước có thể dùng để xổ hoặc phá thai, vài dạng lá vàng có thể dùng để xông, uống và đắp chữa bệnh viêm họng. Rễ cây thì chữa bệnh giang mai, lá giã đắp lên bụng trẻ còn chữa được bệnh đái dầm, cành non thì làm thức ăn cho các loại trâu bò.

Trong cuộc sống đôi khi những loài cây rất gần gũi với đời sống hàng ngày, nhưng chúng ta chưa biết về những tác dụng của chúng nếu không được tìm hiểu về nó. Vàng anh lá mít là một loại cây cảnh phổ biến trong việc làm cảnh, trang trí sân vườn, nội thất từ xưa đến nay. Tuy nhiên, tác dụng của cây này thì không phải ai cũng biết. Do đó, mục đích chúng tôi chia sẻ thông tin này giúp bạn hiểu thêm về cây vàng anh lá mít nó hữu ích nào trong cuộc sống của chúng ta.

cay-vang-anh-la-mit-2

Kỹ thuật trồng cây vàng anh lá mít 

Để trồng cây phát triển tốt và sinh trưởng tốt thì bạn bạn xem thông tin chi tiết và làm theo hướng dẫn như sau:

+ Là một loại cây ưa sáng và có thể chịu bóng một phần. ưa các loại đất tới xốp, độ ẩm cao nên khi trồng thì bạn nên chọn loại đất tơi xốp, có độ ẩm cao để giúp cây sinh trưởng tốt.

+ Khi trồng trong vườn thì cần che chắn, tưới đủ nước để dưỡng ẩm cho cây nhanh phục hồi và khả năng sinh trưởng nhanh trong khoảng 10-15 ngày.

+ Nếu tiến hành trồng để tạo cảnh quan thì trong quá trình sinh trưởng chúng ta cần cắt sửa tán cây để tạo thảm sao cho phù hợp với công trình kiến trúc.

+ Nên theo dõi thường xuyên để phòng trừ sâu bệnh hại lá và thân cây.

Để biết thêm thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ: 0969 34 2102 để được hỗ trợ!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa