Cây mai vạn phúc

Mã sản phẩm CMVP -1.

80,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây mai vạn phúc thường được trồng thành bụi, trồng như một hàng rào giả trong sân vườn, công viên, trường học,…có nguồn gốc từ Châu Á. Hiện nay được phân bố rộng khắp cả nước. Cây phù hợp trong việc thiết kế sân vườn, biệt thự rất đẹp.

Tên thường gọi: Cây mai vạn phúc

Tên khác: Cây mai tiểu thư

Tên khoa học: Tabernaemontana dwarf

Họ thực vật: Apocynaceae (trúc đào)

Nguồn gốc: Châu Á

Cay-mai-van-phuc

Cây mai vạn phúc.

Đặc điểm hình thái cây mai vạn phúc

Cây mai vạn phúc là dạng cây thân gỗ mọc thành bụi hình cầu được phân ra nhiều nhánh. Chiều cao đạt từ 0.4 – 1m, tán rộng khoảng 1-1,5m thân cây chảy mủ trắng khi gãy cành. Lá đơn mọc đối hình dạng elip ở mũi mác đến dạng elip dạng thuôn. Với chiều dài 5- 12 cm, thu hẹp ở hai đầu. Khi cuống lá mép nguyên, đầu nhọn có lá màu xanh bóng đẹp. Cây mọc thành dạng xoắn dọc theo thân cây nhìn rất đẹp và sang trọng.

Những cụm hoa mai vạn phúc mọc ngay ở nách lá hoặc đầu cành. Những cụm ít bông sẽ hướng lên trên. Hình dáng của đài hoa hình trứng màu xanh lá cây hơi ngắn. Tràng hoa màu trắng với hình ống mảnh, dài 1.7 cm, phiến cánh hoa đường kính 2- 2,5 cm. Hoa chia thành 5 cánh xòe ra giống hình lưỡi liềm, các cánh có hình giáo. Hoa ra quanh năm với mùi thơm khác biệt làm cho người ta có cảm giác lưu luyến. Những quả nang màu đỏ dạng thuôn dài từ 2cm đến 4cm chiều dọc thì có nếp.

— Chậu mochi / chậu đất nung

Cay-mai-van-phuc-1

Cây mai vạn phúc thuộc dạng cây ưa bóng bán phần. Cây ưa các loại đất giàu chất dinh dưỡng, đất tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt. Tuy nhiên, cây có thể phát triển được trong các loại đất, tỉa xén để duy trì kiểu dáng cho cây trở nên nhỏ gọn và đẹp hơn.

Ý nghĩa của cây mai vạn phúc trong đời sống

Theo phong thủy thì cây mai vạn phúc mang ý nghĩa trừ tà, loại bỏ khí độc. Cây mang vẻ đẹp thanh tao tinh khiết, thể hiện được khí tiết của người quân tử.

Những bụi cây được trồng để trang trí ngoại thất sân vườn, tiểu cành. Chúng có nhiều nhánh đẹp, hoa đẹp, hương thơm nên thường được chọn để trồng làm hàng rào, trang trí cho sân vườn, công viên, trường học và các công ty, khu công nghiệp, khu chế xuất,….

Cay-mai-van-phuc-2

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mai vạn phúc

Để đảm bảo cho sự phát triển của cây luôn tươi tốt, sống khỏe, ra hoa đẹp quanh năm thì chúng ta xem kỹ thuật chăm sóc cây như sau:

+ Thông thường người ta sẽ chọn nhân giống cây bằng phương pháp chiết cành, ghép cành. Để chọn được cành để chiếtết thì phải lựa chọn cành chiết ghép thật sự khỏe mạnh đã ra hoa được 1- 2 năm. Lưu ý chọn cành chiết là cành bánh tẻ.

+ Cây ưa đất tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt để đảm bảo cho sự phát triển của cây luôn tươi tốt.

+ Vào mỗi buổi sáng nên tưới nước cho cây, nhằm cung cấp đủ nước cho nhu cầu phát triển của cây.

+ Kiểm tra sâu bệnh hại cho cây thường xuyên để có phương pháp điều trị kịp thời.

+ Thường xuyên cắt tỉa cành để cây có thể ở dạng hình bụi tròn nhìn rất bắt mắt ở trong không gian sống.

@. Cây hương thảo bán ở đâu

cây mai vạn phúc

Cây mai vạn phúc là cây cảnh trưng bày đẹp trong nhà.

Cây mai vạn phúc đang được chọn để trang trí nội thất sân vườn, tiểu cảnh trong các khu biệt thự, trường học, cơ quan hành chính, khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, khu công nghiệp, khu chế xuất, công viên, khu vui chơi giải trí,….cây mang đến cho không gian thật sự thoáng đãng và trong sạch, mát mẻ làm cho thư thái tinh thần con người.

Quý khách vui lòng liên hệ: 0969 34 2102 để được tư vấn trực tiếp!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa