cây bông trang

Cây bông trang

Mã sản phẩm CBT - 78.

1 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây bông trang thường gọi là hoa mẫu đơn, chúng có hoa màu đỏ rất đẹp và rực rỡ. Loại cây này được chọn làm cây công trình, trồng hàng rào, sân vườn, công viên...nhưng có thể trồng trong chậu và uốn nắn, cắt tỉa theo nhiều hình dáng khác nhau để làm trang trí nội thất hoặc để trong vườn nhà sẽ khiến không gian trở nên tươi đẹp hơn. Trong bài hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn tác dụng và cách trồng cây bông trang sao cho nở hoa tuyệt đẹp nhất. Hãy cùng tham khảo nhé các bạn!

*** Cây cảnh sân vườn nhà phố đẹp / Cây hoa giấy cảnh sân vườn

cây bông trang

Đặc điểm:

- Tên gọi khác: Đơn đỏ, mẫu đơn, long thuyền hoa.
- Tên khoa học: Ixora spp
- Xuất phát từ các vùng nhiệt đới sau đó phân bố rộng trên khắp thế giới.
- Là cây thân gỗ, có nhiều cành lá, lá mọc đối nhau có hình bầu dục hơi nhọn phía trước. Hoa của cây đẹp màu đỏ rực rỡ, và có mùi thơm nhẹ, dễ chịu, mọc ra từ đầu cành cây sau đó kết trái mỏng màu đen.
- Loại cây này có tốc độ sinh trưởng nhanh nên chúng thường được chọn làm hàng rào, trồng trong công viên, công trình...

Tác dụng và cách trồng cây bông trang nở hoa tuyệt đẹp

Tác dụng của cây bông trang

- Như chúng tôi đã nói thì loại cây này có tác dụng làm cảnh và chúng được trồng trong các công trình, công viên, hàng rào, lối đi...
- Chúng có thể tạo hình đủ kiểu nên được chọn làm cây cảnh trong sân vườn. Làm xanh sạch, tươi mát môi trường, khiến không gian trở nên sinh động hơn.
- Ngoài việc làm cảnh thì cây bông trang còn có tác dụng như một vị thuốc đông y hữu hiệu. Bởi chúng có vị ngọt nhẹ, tính mát nên chữa được nhiều bệnh. Sau khi phơi hoặc sấy khô dùng làm thuốc có tác dụng giảm huyết áp cao, hoạt huyết, giảm sưng, giảm đau, trị ho đờm...Ngoài ra chúng còn có thể trị phong thấp, giảm các vết thương có nhiều mủ bằng cách lấy nước uống hoặc cho nước vào bông và lau lên vết thương lúc này cây sẽ có tính sát khuẩn giúp sạch mủ.
- Với tác dụng như một vị thuốc hữu ích cho con người, nhưng bạn không thể tự dùng chúng mà bạn hãy đến cơ sở đông y để nhờ kê đơn thuốc với liều lượng thích hợp nhất đảm bảo sức khỏe con người.
Với loại cây hữu ích như thế này thì việc trồng cũng như chăm sóc cây ra sao, tiếp tục cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Tác dụng và cách trồng cây bông trang nở hoa tuyệt đẹp

Cách trồng và chăm sóc cây bông trang

- Cây bông trang được trồng bằng cách giâm cành, chiết canh, gieo hạt hoặc tách gốc thành những cây con. Trong đó phương pháp phổ biến là phương pháp giâm cành vì đảm bảo cho cây phát triển sinh trường mạnh mẽ nhất.
- Chọn cây bố mẹ khỏe mạnh, không sâu bênh sau đó dùng dao kéo cắt cành giâm rồi xử lý ngay vơi thuốc ra rễ đồng thời đưa cành giâm vào nơi thoáng mát, tưới nước dể giữ ẩm cho cành giâm được tươi hơn.
- Trước khi giâm cành cần đảm bảo cho giống luôn được khỏe mạnh không bị nấm mộc, cắm cành giống xuống không nên cắm quá sâu trong đất và cắm xong phải tưới nước luôn để đảm bảo độ ẩm cho cây.

cay-bong-trang-my-mau-hong

Cách chăm sóc cây bông trang

Trong khi ươm giống và một thời gian cây ra rễ, mọc chồi mới thì cần chú ý đến những yếu tố ánh hưởng đến cây trồng như môi trường, sâu bệnh, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, nước....
- Độ ẩm: Trong 15 ngày đầu bạn cần lưu ý đến độ ẩm của cây và cần che chắn cho giống thật tốt, tránh thoát hơi nước nhanh sẽ dẫn đến tình trạng khô héo giống. Vậy nên 1 ngày tưới nước 1 hoặc 2 lần, nên phun sương để giữ ẩm. Thời gian sau có thể 2 đến 3 ngày tưới 1 lần tùy vào thời tiết.
- Ánh sáng: giai đoạn đầu khi giâm cành thì cần ít ánh sáng hơn nên cần phải che chắn nhiều song đến khi cây phát triển cho nhiều cành lá thì nên cho tiếp xúc với ánh sáng để đảm bảo cho quá trình quang hợp được diễn ra.
- Phân bón: Trong từng giai đoạn của cây nên phải bón phân để cây phát triển mạnh. Khi ươm cần bổ sung phân hữu cơ vi sinh. Được khoảng hơn 2 tháng có thể bón NPK . Cần phải tưới nước đều sau khi bón phân.
- Sâu bệnh: khi phát hiện ra sâu bệnh bạn cần loại bỏ cây giống đó đi, nếu cây đã lớn thì cần cắt tỉa cành sâu bệnh để không lây qua các cành khác. Hoặc các bạn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sau khi được tư vấn.
- Cần đảm bảo đủ nước cho cây trồng sinh trưởng và cắt tỉa cành hợp lý như vậy cây sẽ cho hoa được tươi đẹp hơn nữa.

Tác dụng và cách trồng cây bông trang nở hoa tuyệt đẹp

Với cách trồng và chăm sóc cây như trên sẽ đảm bảo cây bông trang luôn phát triển mạnh mẽ nhất đồng thời cây còn cho hoa đẹp rực rỡ hơn. Đến với thế giới cây và hoa số hotline 0988.580.657 bạn sẽ được tham quan các loại cây cảnh đẹp, bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp rất nhiều cây cảnh, hoa, hạt giống khác nhau để phục vụ quý khách hàng.