Cây ngọc bút

Mã sản phẩm CHNB - 11.

60,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây ngọc bút có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Ấn Độ, người ta ưa chuộng cây trồng làm cảnh trên toàn thế giới. Hiện nay ở Việt Nam cây được chọn làm cảnh trong sân vườn, trang trí ngoại thất, làm cảnh quán cà phê, nhà hàng, khách sạn,…..rất đẹp. Những bông hoa màu trắng tinh khôi làm tôn lên nét đẹp của không gian xanh và sạch, đẹp.

Tên thường gọi: Cây ngọc bút

Tên khoa học: Tabernaemontana divaricata

Họ: Trúc đào (Apocynaceae)

Chiều cao đạt: 1.5 – 1.8 m

Nguồn gốc: Nhiệt đới Ấn Độ

<> Hoa dạ yến thảo trồng ban công  tuyệt đẹp

cay-ngoc-but

Đặc điểm hình thái

Cây ngọc bút thuộc dạng cây trồng thành bụi làm hàng rào, trồng trong chậu làm cảnh đường phố, sân vườn, công viên,..trong Đông Y thì cây có tác dụng chữa bệnh ho và hạ sốt,…

+ Chiều cao của cây đạt được khoảng 1.5 -1.8 m, thuộc họ cây trúc đào nên đặc điểm cũng giống các loài khác của dòng họ trúc đào, ví dụ như: Thân cây có nhựa mủ trắng, khi cây gãy thì chảy ra nhiều mủ màu trắng.

+ Hình dáng của cây hình bầu dục, đầu thon nhọn với chiều dài đạt khoảng 15cm, chiều rộng 5cm.

+ Mặt trên của lá có màu xanh đậm, rõ nét sáng bóng còn mặt dưới thì sần sùi và màu nhạt hơn.

+ Cây có hoa màu trắng, moc thành từng chùm ở ngọn cành những cụm hoa này có dạng chùy nhỏ, mang hoa lớn có hương thơm nhẹ, cành là xanh tươi, lá sẽ rụng vào mùa đông.

+ Cây có 2 loại hoa đơn và hoa kép.

+ Đối với hoa đơn thì thường có 5 cánh, xếp thành hình chong chóng, hoa kép thì nhiều cánh xếp thành nhiều lớp mùi rất thơm. Đài hoa có màu xanh, cánh tràng trắng ở mép thì nhăn nheo.

+ Cây thường ra hoa vào mùa hè.

<> Cây để bàn làm việc 

cay-ngoc-but-1

Tác dụng của cây ngọc bút trong đời sống

Người ta thường chọn cây ngọc bút để làm cảnh đường phố, các điểm nút giao thông và tại các trường học, bệnh viện lựa chọn bởi vì mùi hương rất dễ chịu, người ta chọn trồng để lấy hoa.

Trong đông y người ta sử dụng cây ngọc bút để chữa bệnh ho, hạ sốt và nước được chiết xuất từ rễ cây để hạ sốt, trị ho bằng cách lấy lá sắc nước uống.

Mùi thơm của hoa rất thích hợp trồng trang trí trong sân vườn, tạo những chậu hoa đẹp đặt hành lang, đặt ở cổng nhà, hàng rào,…

cay-ngoc-but-2

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ngọc bút

Cây được chọn phương pháp trồng bằng cách gieo hạt và chiết cảnh, giâm cành bằng ngọn. Với phương pháp giâm ngọn cành dễ cho ra rễ hơn. Tách những cây con từ rễ, chặt đứt rễ rồi kéo một góc trâu ngóc lên khỏi mặt đất để cây con có thể mọc ra.

Thuộc loại cây có khả năng phát triển và sinh trưởng trung bình, ưa đất giàu mùn, đất ẩm ướt và có khả năng thoát nước tốt. Cây có khả năng sống tốt trong điều kiện bóng mát, lá cây có nhiều đốm đậm màu. Chỉ cần cung cần cung cấp đủ nước để sống trong suốt vòng đời phát triển của cây. Khả năng chịu nắng và chịu nước của cây rất tốt.

Kỹ thuật chăm sóc cây như sau:

+ Những cây được trồng trong chậu thì nên tạo thế cho cây từ nhỏ để thế cây theo ý thích của mình.

+ Tưới nước cho cây thường xuyên.

+ Tỉa cành, lá đúng thời hạn để cho thế cây và dáng cây đẹp hơn.

+ Thường xuyên theo dõi sâu bệnh của cây, nếu có sâu bệnh cần kịp thời chữa trị cho cây.

+ Chọn đất tốt, nên bổ sung thêm phân lân hoặc NPK cho cây để có khả năng phát triển và sinh trưởng đúng theo kích thước tiêu chuẩn.

Bạn đang xem cây ngọc bút cần biết thêm thông tin vui lòng liên hệ: 0969 34 2102 để được hỗ trợ!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa