Cây hoa kim đồng

Mã sản phẩm CKD - 780.

99,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Loài cây hoa kim đồng thường được ưa chuộng trồng làm cây tiêu cảnh, người ta chọn cây kim đồng để tạo thành các khóm hoa, thảm hoa để tạo cho không gian sân vườn trở nên đẹp hơn. Đặc biệt là các công viên, cơ quan công sở khi trồng cây hoa kim đồng thì nó làm nổi bật không gian trở nên thư giãn, thoáng mát giúp con người có không khí trong sạch, đẹp.

cay-hoa-kim-dong

Đặc điểm sinh thái 

Người ta vẫn hay gọi cây hoa kim đồng là cây kim đồng hay cây mai nhật với cái tên khoa học “Galphimia gracsilis”, họ thực vật “Malpighiaceae” chiều cao tăng trường từ 0.3m – 1m.

Thuộc cây thân gỗ nhỏ, chúng mọc thành từng bụi cây dày, phân thành nhiều cành và nhánh rất đẹp. Khi quan sát chúng ta sẽ thấy chiếc lá thuôn hình bầu dục đều nhẵn, cụm hoa thì có tán thưa, màu vàng 5 cánh. Sau khi hoa rụng sẽ có quả hình cầu. Trước đây cây hoa kim đồng có từ Mexico sau này được trồng rất phổ biến ở khu vực Miền Trung trở vào miền Nam. Dần dần cây đã được ưa chuộng trồng ở khắp cả nước Việt Nam.

Khả năng sinh trưởng: Cây hoa kim đồng thuộc loài cây nhiệt đới, ưa ánh sáng và có khả năng mọc khỏe chịu được khô hạn, nắng nóng và gió biển. Vì thế người ta thường gây giống để trồng bằng phương pháp gieo hạt hoặc chiết cành.

cay-hoa-kim-dong-1

Ưu điểm của những bông hoa kim đồng 

Cây hoa kim đồng thường cho hoa quanh năm, chúng có màu vàng rực rỡ. Người ta thường trồng chúng thành từng khóm để tạo một khung cảnh sặc sỡ nổi bật nhất. Sắc đẹp của những bông hoa kim đồng là chúng mọc thành từng cụm và mỗi cụm sẽ nằm cùng trên một cành, các cụm hoa sẽ mọc ở đầu mỗi cuống, hoa đơn có hình sao, đường kính của những bông hoa khoảng 1,25cm. Mỗi bông hoa sẽ sở hữu 5 lá đài và 5 cánh, nhị ở giữa có màu đỏ, khi tàn thì cho những quả có nang hình cầu méo.

Cứ mỗi khi hoa kim đồng nở chúng ta thấy sắc màu cuộc sống vui hơn, tươi mát và sáng thoải tinh thần hơn rất nhiều.

Lợi ích trồng cây hoa kim đồng

Với nhu cầu trồng cây cảnh, tiểu cảnh hiện nay thì cây kim đồng là một sự lựa chọn yêu thích cho các hộ gia đình, biệt thự, công viên, đường phố, trường học, bệnh viện,…lợi thế là một loài cây có thể tạo thành nhiều khóm cho hoa quanh năm mang đến màu sắc cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn. Bên cạnh đó có nhiều hộ dân chọn trồng cây kim đồng trong chậu, bồn hoa hay làm hàng rào lối đi trong sân vườn, nhà hàng, khách sạn cũng mang đến sự độc đáo và đầy sự ấn tượng, phong cách riêng biệt.

Cảm giác khi nhìn vào sắc hoa vàng trong chậu sẽ cho chúng ta sự thăng hoa, phú quý. Vì thế, mỗi khi hoa nở sẽ báo hiệu cho chúng ta biết mùa xuân đã về có những chồi non, lộc nẩy mang đến không khí thật sự tốt đẹp cho các gia chủ. Mỗi khi chúng ta đứng bên cạnh khóm hoa chụp ảnh cũng tôn lên được vẻ đẹp của chính bản thân mình. Nhiều người đã rất thích tặng cây hoa kim đồng cho những người thân yêu vào những dịp lễ tết hay vào những ngày kỉ niệm bởi nó có ý nghĩa thực sự to lớn.

cay-hoa-kim-dong-2

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa kim đồng hiệu quả

Thông thường cây kim đồng sẽ được nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành. Khi giâm cành thì người ta thường chọn những cành bánh tẻ, nó cũng không quá già và không quá non, hơi bụ bẫm một chút, nếu như đang ra hoa thì sẽ tốt hơn khả năng phát triển nhanh hơn.

Về khả năng kinh trưởng của cây thì nó thích hợp với các loại đất trồng tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên cần thoát nước tốt và có độ ẩm trung bình. Chúng phát triển ở những nơi có nhiều ánh nắng. chất lượng sẽ kém hơn khi trồng ở khu vực bóng râm. Vì thế người ta thường chọn những nơi có đủ ánh nắng để trồng.

Nếu bạn đang quan tâm đến cây kim đồng hãy liên hệ: 0969 34 2102 để được tư vấn chi tiết!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa