cây bông nho đỏ

Mã sản phẩm CBND - 01.

100,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây bông nho đỏ như những tiểu tinh đang bay lượn khoe sắc màu cùng thiên nhiên. Bởi cây đa dạng về màu sắc như hồng, đỏ, tím, vàng, trắng…. nên chúng thật rực rỡ trong khu vườn của bạn. Loại cây này được nhiều người ưa chuộng bởi màu sắc bắt mắt, nên dùng làm trang trí trong nhà, văn phòng. Thường được trồng trong chậu treo ở ban công, treo trước nhà hoặc trồng trong công viên, lối đi…. Bạn có muốn tô điểm cho căn nhà mình trở nên hấp dẫn lung linh đầy sắc màu không? Hãy cùng cây và hoa thử tìm hiểu về loại cây này nhé!

*** Hoa thu hải đường trường sinh / cây chậu treo đẹp

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây bông nho đỏ ra hoa cực đẹp

Đặc điểm

Cây bông nho đỏ có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, cam, hồng, trắng… khi hoa nở rực nhìn rất đẹp, nhờ màu sắc của chúng nên cây được trồng rộng rãi nhiều nơi.
– Hoa của cây rất lâu tàn, tốc độ sinh trưởng của cây trung bình, với độ bền của hoa nên thích hợp trong việc trang trí nhà, văn phòng, vườn, ban công, công viên…
– Nhờ những bông hoa có màu sắc rực rỡ này sẽ làm đẹp hơn, sinh động hơn cho không gian nhà bạn, cây ưa ánh sáng nhưng bạn có thể trồng trong nhà để trang trí nội thất.
– Giống cây cao khoảng 25 đến 30 cm, thân chúng mọng nước, lá to, ở viền mép lá hình răng cưa, gân lá có màu đỏ nhạt. Hoa của cây có hai loại dạng đơn và dạng kép. Dạng đơn thì hoa có 4 cánh đối nhau, còn hoa dạng kép thì có nhiều cánh hơn xếp chồng lên nhau trông rất đẹp.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây bông nho đỏ ra hoa cực đẹp

Ứng dụng của cây bông nho đỏ

– Chúng được sử dụng làm cây cảnh trang trí nội thất, trồng thảm, trồng trong công viên, lối đi, sân vườn… Ngoài ra còn có thể làm thành những giỏ hoa treo ở ban công, trước cửa nhà.
– Bởi chúng nhiều màu sắc nên giúp tinh thần chúng ta được thoải mái, sảng khoái hơn nữa. Loại cây này mang sắc màu đến tô điểm cho cuộc sống của bạn thật rực rỡ.
– Không chỉ là cây cảnh giúp không gian đẹp mà chúng giúp cho không khí trong lành, xanh tươi hơn với tác dụng lọc khí, hút chất độc hại, giảm thiểu ôi nhiễm môi trường.

Cách trồng cây bông nho đỏ

– Loại cây này rất khó lai tạo bằng cách ươm hạt, bởi rất khó nảy mầm. Thường chúng được nhân giống bởi phương pháp giâm cành để tạo ra cây mới.
– Để chọn được cành giống, bạn chú ý sử dụng kéo hoặc dao sắc để cắt cành, tránh làm gãy dập cành lá. Sau đó cắt một đoạn cành không có hoa và tối thiểu có 2 mắt của cây. Sau đó cắm vào phần đất đã chuẩn bị sẵn để trồng cây.
– Khi giâm cành xong bạn đưa cây vào chỗ râm mát, có ánh sáng nhẹ cho đến khi cây nảy mầm mới, bén rễ thì mới tiến hành chuyển chậu. Thường thì nên chọn mùa xuân là mùa gieo giống lúc này cây mới sinh trưởng phát triển tốt nhất.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây bông nho đỏ ra hoa cực đẹp

Cách chăm sóc cây bông nho đỏ

– Việc chăm sóc cây bông nho đỏ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như đất, ánh sáng, độ ẩm, nước…nên các bạn cần phải tham khảo kỹ trước khi trồng loại cây này.
– Đối với đất trồng cần chọn đất có độ ẩm trung bình, dinh dưỡng tốt và tỉ lệ thoát nước nhanh. Đây cũng không phải là loại cây khó trồng nên chỉ cần cung cấp đầy đủ môi trường sống cho chúng thì cây sẽ phát triển khỏe mạnh hơn.
– Ánh sáng: cây ưa ánh sáng mặt trời nên càng nhiều ánh sáng cây càng sinh trưởng tốt, và chúng vẫn có thể sống trong ánh sáng bán phần.
– Vì chúng không ưa độ ẩm cao nên chỉ cần ít nước, chú ý khi tưới không nên tưới quá mạnh sẽ làm dập lá, hoa. Tránh tưới quá nhiều sẽ làm úng rễ cây, thối rễ. Còn đất quá ẩm sẽ làm cây bị phấn trắng trên lá.
– Giống cây bông nho đỏ ít bị sâu bệnh nhưng nếu có hiện tượng cây bị sâu bệnh hãy cắt bỏ cành lá đó đi hoặc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây bông nho đỏ ra hoa cực đẹp

Hiện nay rất nhiều người yêu thích kiểu cây cảnh được trồng trong giỏ và treo lên sẽ là điểm lý tưởng cho không gian nhà bạn. Bởi chúng không chiếm quá nhiều diện tích mà lại còn mang đến cho căn nhà bạn thêm rực rỡ đầy sức sống hơn nữa. Chúng tôi sẽ đặt tiêu chí của khách hàng lên hàng đầu. Với nhiều mẫu cây, chủng loại khác nhau để cho quý khách lựa chọn. Ngay cả cây bông nho đỏ với nhiều kích cỡ, chậu treo, hay chậu đặt bàn đều có để phục vụ nhu cầu của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.