Hiển thị tất cả 10 kết quả

Các loại cây bóng mát đẹp đang có tại Thế giới cây và hoa:

Khí hậu càng ngày trở nên khắc nghiệt, vào những ngày hè nóng bức, ánh nắng choi chang khiến con người trở nên khó chịu. Để xoa dịu những cái nắng gắt việc lựa chọn cây bóng mát, cây xanh bóng mát là yếu tố cần thiết với các biệt thự, căn hộ, đô thị, công viên,....

Những loại cây bóng mát, cây xanh bóng mát thường là cây thân gỗ, có chiều cao từ 1,5m trở nên, nhiều cành và tán lá xum xuê được trồng chủ yếu ở sân vườn, trước cổng, đường phố,...Ngoài ra, chúng còn có nhiều tác dụng với cuộc sống, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về từng loại cây bóng mát như sau:

Một số loài cây bóng mát, cây xanh bóng mát phổ biến

  • Cây bàng Đài Loan

Cây tạo bóng mát cho các khu đô thị, công viên, đường phố,..cải tạo bầu không khí xung quanh bởi những tán lá đẹp xếp thành từng tầng. Vẻ đẹp của cây mang nét hiện đại xanh mát cho các tuyến đường, cảnh quan đô thị. Bàng Đài Loan còn được lựa chọn trồng cây bóng mát trong các nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp, khu chế xuất,....

  • Cây lộc vừng

Cây lộc vừng là cây bóng mát, cây xanh bóng mát còn là cây phong thủy rất quen thuộc nằm trong bộ tứ quý "Sang - Sung - Tùng - Lộc". Chính vì thế, khi nhắc đến cây lộc vừng người ta nghĩa ngay đến sự sung túc, bình an, may mắn và thịnh vượng. Lộc vừng là cây thân gỗ có chiều cao từ 7m đến 25m. Lá có hình thuôn hẹp, dài khoảng 20cm đến 40cm, rộng 10cm đến 20cm khi còn non thì lá mềm, bóng và có màu xanh tím, vị chát hơi chua. Hoa mọc thành chùm dài buông xuống, màu đỏ rất đẹp và sai hoa. Thích hợp trồng tại các khu du lịch, khu sinh thái, công viên để tạo khung cảnh hữu tình thật lãng mạng để cho người ta chiêm ngưỡng và thư giãn dưới gốc cây.

  • Cây bằng lăng tím

Cây thân gỗ, mọc thẳng với chiều cao trung bình khoảng 4m đến 15m, tán lá xum xuê có hoa màu tím biếc rất đẹp. Bằng lăng tím được chọn trồng trong sân vườn, đường phố, trường học, bệnh viện,...Bằng lăng tím là loài cây xanh bóng mát có tên tuổi được gắn liền với tuổi học trò bởi hoa bằng lăng thường nở mùa hè, mùa chia ly, lưu luyến của cô và trò. Bằng lăng tím có thân hình nhẵn nhụi, phân thành nhiều nhánh cao, tán xum xuê những chiếc lá hình elip, oval màu xanh, bản to dài khoảng 8cm -15cm, rộng 3cm, 7cm. Hoa màu tím, vào mùa hè hoa nở rộ mang đến khung cảnh đẹp tuyệt vời của màu tím man mác.

  • Cây giáng hương

Có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Phân bố chủ yếu ở các tỉnh của Việt Nam. Cây giáng hương thuộc cây bóng mát, cây xanh bóng mát bởi thuộc nhóm cây thân gỗ cao lên đến 20m - 30m, đường kính của thân từ 0.7m  đến 0.9m. Là cây có nhiều cành, nhánh mảng và mềm mại, lá hình kép lông chim lẻ 1 lần dài từ 15cm - 25cm. Hoa có màu vàng nghệ, cuống dài nhiều lông và mùi rất thơm. Quả giáng hương có hình tròn, đường kính từ 5cm -8cm, có mũi cong về phía cuống, màu vàng nâu bên trong có hột.  Cây được chọn làm cây công trình che bóng mát bởi có hình dáng đẹp, hoa thơm mang đến bầu không khí trong lành và có thể cải thiện được môi trường.

  • Cây hoa sữa

Chúng ta vẫn thường thấy cây hoa sữa được trồng trên đường phố, khu công nghiệp, khu chế xuất, công viên,...Cây hoa sữa thuộc cây thường xanh, thân gỗ chiều cao lên tới 50m, sinh trưởng nhiều tầng và tán, thân thẳng hình tròn. Lá đơn nguyên mọc thành chụm đầu cành từ 3 lá - 10 lá, hoa nhỏ màu trắng cho đến vàng nhạt, có mùi hương thơm như hoa Dạ lý hương. Trồng cây hoa sữa che bóng mát quanh năm.

Liên hệ: 0985888675 để được tư vấn cây công trình