Cây móng bò

Mã sản phẩm CMB - 545.

1 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Mới nghe cái tên cây móng bò thấy sao lạ lùng, không biết hình dáng của cây như thế nào? công dụng của nó như thế nào đối với đời sống con người chúng ta thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu như sau:

Cây móng bò tím có tên gọi khác là hoa bán tím hay cây hoàng hậu, tên tiếng anh " Orchid tree", tên khoa học " Bauhinia purpurea Linn" thuộc họ thực vật "Fabaceae" họ đậu. Một trong những loài cây được nhiều người yêu thích bởi thân cây gỗ nhỏ tương ứng với chiều cao từ 2m - 6m, vỏ cây sần sùi có màu xám nhiều cành nhánh dài, tán lá rộng, thưa trước đây chúng mọc chủ yếu ở các nước như: Châu Á, Ấn Độ, Trung Quốc và Mianma. Hiện nay ở Việt Nam cây được phân bố ở khắp nơi.

Đặc điểm nổi bật của cây móng bò tím

Móng bò tím có những chiếc lá cây dài khoảng 6 - 15cm với màu xanh đậm, lá nhẵn ở phần mặt trên có khoảng từ 9 -11 gân lá nổi rất rõ nét ở phần mặt dưới của lá, hình chiếc lá ở gốc là xẻ 2 thùy thuôn tròn giống hình tìm cuống dài từ 2-4cm trông rất đặc sắc. Người ta thường chọn trồng làm cây cảnh quan đô thị che bóng mát, hoa nở đẹp, lá xanh quanh năm tạo khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ bởi màu tím biếc rất đẹp đi sâu vào lòng người.

Không chỉ yêu thích bởi những bông hoa mà từ kiểu dáng của cây thân mọc thẳng với nhiều tác dụng rất hữu ích, ít phải chăm sóc dễ trồng và khả năng sinh trưởng tốt ở trong mọi điều kiện thời tiết nên cây được ưa chuộng trồng làm cây xanh tại các khu công nghiệp, khu chế xuất để giảm đi không khí ô nhiễm luôn đảm bảo được môi trường xanh - sạch - đẹp cho đất nước phát triển.

Cận cảnh bông hoa móng bò tím. Chúng ta thấy là những bông hoa này mọc thành chùm thưa, thuộc dạng hoa lưỡng tính với những bông hoa to có 5 cánh mềm màu tím nhìn rất đẹp. Những bông hoa tím thường mọc ở nách lá hoặc đầu cành có hương thơm nhẹ dịu nhẹ nhàng lan tỏa không khí khi hoa rụng thì quả ra có hình dạng thuôn dài bên trong chứa nhiều hạt.

Ưu điểm chính của cây móng bò tím

Là cây có tốc độ tăng trưởng khá nhanh, ưa ánh sáng và có thể phát triển tươi tốt ở vùng đất giàu chất dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt thích nghi với khí hậu nhiệt đới ẩm của nước ta. Cây móng bò tìm rất thích hợp trồng cây lâu năm che bóng mát ở khu ven sông, bờ hồ, khu du lịch, đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất,..Với ưu điểm là dễ trồng, dễ chăm sóc và không cần phải cắt tỉa thường xuyên thì cây có nhiều hoa, sau khi hoa tàn chúng ta chỉ cần cung cấp thêm chút dinh dưỡng, tưới nước đầy đủ cho cây thì cây cho ra nhiều đợt hoa tiếp theo.

Hiện nay thế giới cây và hoa là nơi phân phối cây giống và cây đã trưởng thành móng bò tím nhằm phục vụ nhu cầu trồng cây xanh quanh năm của con người, chúng tôi luôn ươm giống cây tốt, chăm sóc cây giống tốt mang đến cho người trồng dễ dàng hơn trong việc trồng và chăm sóc cây. Nếu như bạn đang thực sự tìm kiếm cây giống trồng trong khu biệt thự, sân vườn, tiểu cảnh, khu đô thị,...thì hãy liên hệ: 0969 34 2102 để được chúng tôi hỗ trợ thông tin về giống cây. Ở đây chúng tôi không chỉ cung cấp giống cây móng bò tím còn rất nhiều loại cây tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình, cây hoa kiểng nhằm nâng cao tối đa nhu cầu của con người. Hơn 15 năm phân phối cây và hoa chúng tôi tin rằng sẽ tư vấn giống cây phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của quý khách hàng.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa