Cây long não

Mã sản phẩm CLN - 1.

1 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây long não còn có tên gọi khác là cây rã hương

Tên khoa học: Cinnamomum camphora

Cây long não có nguồn gốc từ khu vực Đông Á, bao gồm Đài Loan, miền nam Nhật Bản, đông nam Trung Quốc và Đông Dương, ở các khu vực ben bờ biển đen của khu vực Kavkaz. Giống long não thuộc loại cây thân gỗ lớn và thường xanh, chiều cao lên tới 20-30m. Lá nhẵn và bóng, bề mặt như sáp và có mùi long não khi vò nát trong tay. Khi mùa xuân về nó sinh ra các lá màu xanh lục nhạt nở với nhiều hoa màu trắng nhỏ, quả màu đen thuộc loại quả mọng, mọc thành cụm với đường kính khoảng 1 cm.

** https://cayvahoa.net/cay-phat-tai-nui/

Cay-long-nao-hay-con-goi-cay-ra-huong

Trên thực tế loài long não là cây thân gỗ có mùi thơm, không bị côn trùng phá hại và có khả năng khử được mùi ẩm mốc, xua đuổi ruồi muỗi. Cũng chính vì điều này mà người ta hay sử dụng thân cây long não để làm các vật dụng trong gia đình như chuỗi vòng hạt, quạt, hộp,...

Tác dụng của cây long não trong y học

Người ta thường tinh chế tinh dầu long não bằng cách chưng cất bằng hơi nước gỗ nghiền nhỏ, rễ, cành non của cây long não để thu lại tinh dầu, trong tinh dầu long não có chứa safrol nên người thu được các thành phần khác nhau bằng việc chưng cất để lấy tinh dầu làm thuốc chữa bệnh. Người ta sử dụng tinh dầu long não để xông trị cảm cúm, trị bỏng, xua muỗi, tẩy uế, chế dầu xoa bóp. Ngoài ra dung dịch camphor 10-20% trong dầu dùng làm thuốc sát trùng, tiêu viêm, dùng dưới dạng thuốc tiêm, chữa trị tim.

Thành phần hóa học trong loài long não: Rễ, thân, lá chứa tinh dầu gồm những thành phần d-camphor, - pinen, cineol, safrol, campherenol, campherenon, carypllyllen, terpineol, phellandrene, carverol, azulen, d-limonen, cadinen.

Ngoài ra chúng ta có thể dùng rễ, thân 15-30g, quả 10-15g dạng thuốc sắc. Dùng ngoài giã lá tươi và cành nhỏ để đắp ngoài hoặc nấu nước rửa.

Cay-long-nao-hay-con-goi-cay-ra-huong-1

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta thường thấy ở các công viên, ven đường, khu biệt thự, đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất,...thường trồng cây râm bóng mát trong đó có cây long não. Do có tán rộng, lá xanh tốt quanh năm, có khả năng hấp thụ các ion kim loại nặng làm sạch môi trường, chúng tạo ra môi trường ôzon rất mạnh khi đứng dưới gốc cây làm cho người ta thấy dễ thở, thoải mái và thư thái nên đã được chọn làm cây râm bóng mát cho các công trình như: Công viên, bệnh viện, trường học, khu đô thị,.....

Long não thuộc loài cây ưa ánh sáng, ưa khí hậu ấm và ẩm, cây phát triển nhanh ở trên đất sét pha tầng dày, không sống trên đất mặn, đấtrũng hay đất khô, sống trong điều kiện thích hợp có thể tái sinh từ hạt hoặc chồi tốt.

Cay-long-nao-hay-con-goi-cay-ra-huong-2

Ở năm 1822 cây long não được đưa vào Úc để trồng trong vườn và công viên. Sau đó đã nhanh chóng trở thành một loại cây xâm hại tại khu vực Queensland và miền bắc New South Wales tại đây khí hậu cận nhiệt đới ẩm rất thích hợp với giống cây này nên đã chiếm các cánh đồng cỏ, cũng như cạnh tranh với các loài bạch đàn, chúng lại có nguồn thức ăn duy nhất của loài động vật gấu túi đang ở trong tình trạng nguy cấp tại nhiều khu vực ở miền đông Úc. Cho đến thời điểm hiện nay thì giống cây đã phát triển rất mạnh mẽ trên nhiều quốc gia. Đặc biệt Ở Việt Nam khí hậu rất thích hợp việc trồng long não làm bóng mát.

Nếu bạn đang quan tâm đến cây long não thì hãy liên hệ:

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa