Cây muồng hoa vàng

Mã sản phẩm CMHV - 564.

1 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây muồng hoa vàng có nguồn gốc xuất xứ ở Nam Mỹ, hiện nay đang được trồng phổ biến ở miền nam Việt Nam làm cảnh quan đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, công viên, khu du lịch,...

Trong cuộc sống hàng ngày muồng hoa vàng hay còn được gọi là muồng vàng, tên tiếng anh " Shunshine tree", tên khoa học " Cassia splendida Vogel", họ vang "Caesalpiniaceae". Chúng ta dễ dàng nhận biết được cây muồng hoa vàng trong cuộc sống hàng ngày.

Đặc điểm chính muồng hoa vàng

Là một cây thân gỗ trung bình với độ cao trong khoảng từ 10m đến 15m phân thành nhiều cành nhánh thấp, tán lá xòe rộng có đường kính thân khoảng 30cm đến 50cm.

Lá dạng kép hình lông chim, có khoảng 8-12 đôi lá phụ màu xanh bóng, mềm mại, chiều dài trong khoảng từ 3-5cm. Tháng 4 là tháng mùa lá rụng. Ở muồng hoa vàng có hoa màu vàng nở thành từng chùm dạng hoa chùy, xếp từng cánh thưa nhau. Những bông hoa lớn nhiều cành tràng tròn trĩnh được nở màu vàng rất rực rỡ, độ bền của hoa kéo dài quanh năm, mỗi mùa hoa nở rộ vào khoảng tháng 5 đến tháng 8. Quả muồng hoa là loại quả đậu, dẹt và thẳng dài có khoảng từ 10cm đến 20cm. Quả muồng vàng có hình dáng rất giống những quả đậu với lớp vỏ màu xanh khi già chúng chuyển sang màu nâu đen bên trong có nhiều hạt tựa như hình elip.

Khả năng sinh trưởng và phát triển

Khi nhắc đến khả năng sinh trưởng của cây muồng hoa vàng thì chắc chắn đây là một trong những loài cây có tốc độ tăng trưởng nhanh, ưa sáng và cách chăm sóc cũng rất đơn giản, dễ dàng. Đặc biệt, muồng vàng rất thích khi với điều kiện thời tiết, khí hậu của nước ta. Thời gian ra hoa của cây sinh trưởng và phát triển hoa quanh năm, những bông hoa sẽ nở rộ vào những giai đoạn mùa hè và bắt đầu sang thu, mang đến cho không gian đầy sắc màu vàng rực rỡ, tràn đầy sức sống mạnh liệt, lãng mạng.

Công dụng chủ yếu của muồng hoa vàng

Cây muồng hoa vàng là một loại cây có tán rộng, lá đẹp, hoa màu vàng rất rực rỡ thích hợp được trồng làm cảnh quan yêu thích. Thông thường, cây sẽ được trồng để làm tăng vẻ đẹp cảnh quan, che mát và tăng màu sắc xanh cho sân vườn, công sở, đô thị, đường phố,...Thông thường chúng ta vẫn thường hay thấy muồng hoa vàng được trồng ở các công trình công cộng, công viên hay các vùng binh, tại các điểm nút giao thông, giải phân cách, trên vỉa hè đường phố đều được trồng rất phổ biến. Nó mang đến vẻ đẹp bởi cây có nhiều hoa đẹp, được trồng ở các ven biển để chắn gió, chống sạt lở đất và chắn cát. Thân cây muồng vàng thuộc loại thân gỗ và được sử dụng để làm các vật dụng thủ công mỹ nghệ trong các ngành xây dựng bởi đặc tính tương đối cứng và rất chắc chắn.

Bằng những lợi ích, công dụng như trên mà muồng vàng được chọn rất phổ biến ở các khu vực trên cả nước. Bộ lá của cây mọc lên rất nhiều, rậm rạp, bản to, dày nên có khả năng thanh lọc không khí, chắn bụi rất tốt mang đến cho chúng ta bầu không khí trong sạch và có thể điều hòa được không khí hiệu quả. Muồng hoa được trồng ở trong chậu để tiện quá trình di chuyển khi trồng làm cây cảnh ngoại thất trang trí trong sân vườn để mang lại thẩm mỹ cho không gian.

Kỹ thuật trồng cây muồng hoa vàng

Trước khi trồng cây chúng ta sẽ trải qua giai đoạn chọn giống cây tốt. Cách chọn giống cây tốt là phải chọn những cây khỏe mạnh, không có sâu bệnh từ 7 đến 12 tháng tuổi, mức độ cao khoảng 0,7 - 0,8m tương ứng với đường kính 0,4cm - 0,5cm. Sau khi chọn được cây giống tốt thì chúng ta trồng cây như sau:

Đầu tiên, chúng ta cần xác định mật độ cây trồng, tùy vào mỗi mục đích để có thể trồng xen kẽ những cây thân cao, rễ sâu ở các khu đô thị. Cần cuốc hố sâu với kích thước khoảng 30x30x30cm, 40x40x40cm để trồng. Kích thước này sẽ giúp cây có thể đứng vững và không bị nghiêng. Khi đặt cây thì chúng ta lưu ý đặt cây ở chính giữa để cây thẳng đứng và dùng ta gỡ vỏ bầ đất ra, cho ít đất vụn vào hố sau đó thì phần đất to hơn lên trên để cây có thể cố định.

Cách chăm sóc cây sau khi trồng

Để tạo cho không gian cảnh quan đẹp mắt, rực rỡ cần chăm sóc cây tốt. Để cây đảm bảo phát triển tốt, mọc thẳng khi trồng cây có khung chống đỡ để bảo vệ cây con. Muồng hoa vàng cần được chăm sóc cẩn thận trong khoảng thời gian 3 - 4 năm đầu tiên từ khi bắt đầu trồng. Và luôn lưu ý xung quanh gốc cây luôn làm sạch cỏ từ 1 - 2 lần trong năm và cần bón đầy đủ phân bón cho cây.

Phân bón cho cây nên sử dụng loại phân chuồng hoặc phân NPK kết hợp lẫn nhau. Trước khi trồng thì nên bón phân vào hố trước 1 tháng, khi cây con trồng thì cũng nên bón kết hợp. Tuy nhiên, một điều đáng lưu ý là chế độ phòng trừ sâu bệnh cho cây mặc dù thuộc cây có sức đề kháng tốt, ít sâu bệnh cũng nên quan sát thường xuyên để kịp thời phát hiện để phòng trừ sâu bệnh hại.

Cây muồng hoa vàng có nhiều công dụng, lợi ích mang đến cho cuộc sống của con người trở nên an lành, vui vẻ và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Sự hữu ích cao nhất của muồng hoa vàng là che bóng mát, tạo cảnh quan đẹp chắc hẳn khi trang trí không gian cây cảnh trong sân vườn, biệt thự, đô thị, đường phố,..thì bạn cũng nên tìm hiểu qua về các thông tin đặc điểm của cây, những tác dụng mang lại khi trồng cây và cách trồng, chăm sóc có tiện ích phù hợp với nhu cầu mục đích hay không?

Sau đó, khi đã xác định trồng cây muồng hoa vàng thì bạn có thể tham khảo giống cây tại Thế giới cây và hoa. Ở đây là nhà phân phối giống cây công trình lớn nhất trên cả nước, với số lượng cây lớn, sẵn cây và có thể đáp ứng nhanh chóng mọi yêu cầu khắt khe của từng khách hàng.

Đặc biệt, khách hàng khi mua cây tại đây sẽ được tận hưởng dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp, tư vấn tận tình, nhiệt huyết bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng với mong muốn của mình.

Vì vậy, đừng quên gọi: 0969 34 2102 để được tư vấn nhanh.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa