Cây bàng Singapore

Mã sản phẩm CBSGP - 1.

550,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây bàng singapore _ Bạn đang có nhu cầu trang trí nội thất, để tìm được cây phù hợp với không gian nhà mình thì bạn hãy tìm hiểu về cây bàng Singapore, loại cây bàng đã được du nhập vào Việt Nam cách đây vài năm và được đưa vào danh sách những loại cây nội thất bền nhất. Cây bàng là một trong những dòng cây ưa thích khí hậu ấm và ẩm giống như khí hậu ở nước ta, cây thích nghi với ánh sáng nhẹ, ánh đèn. Là một loại cây nhiệt đới có thể trồng trong nhà cây cũng phát triển rất tốt.

Tên thường gọi: Cây bàng Singapore

Tên tiếng anh: Ficus lyrata

Tên khoa học: Ficus pandurata

Họ thực vật: Ficus

Xuất xứ: từ Tây phi, giống được lai tạo từ Singapore rồi phát triển mạnh ở Đài Loan, sau đó mới được nhập vào Việt Nam.

__ Cây Lan Ý / Cây Nội Thất Văn Phòng

Cay-bang-Singapore

Cây bàng Singapore

Đặc điểm hình thái của cây bàng Singapore

Cây bàng phát triển chậm với kích thước dao động khoảng 1,5 - 3(m), mất khoảng 10-15 năm để trở thành cây có tán lớn và rộng, thuộc cây trưởng thành. Người ta thường ươm cây bằng hạt hoặc giâm bằng cành. Những chiếc lá to nhìn như chiếc đàn violon, tạo nên điểm nhấn cho không gian sự mới lạ, hài hòa, tươi mát nhằm thu hút bởi khối màu xanh của phiến lá mang đến cho căn phòng khách, phòng ngủ hay nhà bếp,...một không gian sống thực sự thoải mái và thư giãn đầu óc sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Trong điều kiện môi trường tự nhiên thì cây và lá ngoài trời sẽ nở hoa và sau đó kết trái nhưng điều đó lại rất khó xảy ra vì hầu như cây không ra hoa. Tuy nhiên thì cây vẫn có khả năng phát triển tốt trong văn phòng và cả ngoài trời.

Cay-bang-Singapore-1

Bàng Singapore rất dễ trồng và sống bền.

Kỹ thuật trồng cây bàng Singapore

Để có chậu cây phát triển tốt trong không gian nhà đẹp lung linh, thì các bạn cần tìm hiểu kỹ thuật trồng cây như sau:

+ Chọn đất trồng: Đất trồng quan trọng giúp cho việc cây phát triển có tốt hay không? Nên sử dụng loại đất trồng có trộn lẫn các chất dinh dưỡng theo tỷ lệ nhất định.

+ Giống cây: Có thể chọn bằng phương pháp giâm cành hoặc công nghệ vi sinh.

+ Ánh sáng: Cây sẽ phát triển tốt trong môi trường ánh sáng cao, có khả năng phát triển tốt trong nhà kính. Lưu ý: tránh ánh nắng gắt trực tiếp từ ánh mặt trời.

+ Nhiệt độ thích hợp trồng cây: Nhiệt độ nằm trong khoảng 16°C -22°C thường sẽ rất thích hợp với nhiệt độ văn phòng có điều hòa, phù hợp cho nhiệt độ khí hậu nhiệt đới ở nước ta, phong lộc hoa không chịu được nhiệt độ quá thấp hoặc tránh tiếp xúc với nhiệt độ khoảng 10°C.

+ Nhu cầu nước: Cây sẽ rất nhạy cảm với Clo va flo trong nước máy. Do đó, hãy tưới nước cho cây bằng nước mưa hoặc nước giếng.

Cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore thường được trồng trong nhà.

Chế độ chăm sóc cây bàng Singapore cần biết

Bạn cần phải nắm được chế độ chăm sóc của cây bàng Singapore để đảm bảo cho cây luôn phát triển tươi tốt.

Những cây bàng được trồng ở ngoài trời thì chúng ta nên giữ cho đất đủ ẩm, thoát nước tốt. Khi cây phát triển và lớn dần thì nên thay chậu (2 năm/ lần). Thay đất có hỗn hợp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Còn đối với cây được trồng trong nhà, văn phòng thì nên tưới nước cho cây 2 lần/ tuần.

Nên bón phân cho cây khoảng 2-3 tháng/ lần. Lưu ý bón phân được pha loãng, tránh việc di chuyển cây nhiều hoặc tránh những nơi có gió lùa mạnh. Khi cây có những lá già, lá héo hay có biểu hiện sâu bệnh. Bạn nên cắt tỉa, làm sạch lá khi có bụi bám, thường xuyên phun sương.

Cây bàng Singapore được rất nhiều người yêu thích trồng trong phòng khách, phòng họp, hành lang,....Cây còn được chọn làm cây cảnh quan độ thị tạo bóng mát.

Để biết thêm thông tin về cây thì bạn có thể liên hệ

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa