cây bạch tạng / cây lá trắng

Mã sản phẩm CBT - 01.

20,000 VNĐ

Qua đây website sẽ giới thiệu đến các bạn cách trồng và chăm sóc cây bạch tạng thật chi tiết để giúp cây sinh trưởng và phát triển mạnh khỏe hơn.

Mô tả sản phẩm

Cây bạch tạng hay còn gọi là cây lá trắng được trồng nhiều làm hàng rào, lối đi, trong công viên, các công trình... Chúng được sử dụng nhiều rộng rãi khắp nơi bởi màu sắc lá nổi bật, chúng trồng thay bởi những cây ra hoa. Màu trắng vàng của lá nổi bật không kém gì các loài hoa nên đây là vẻ đặc trưng của loại cây này. Toàn bộ cây có màu trắng vàng, nếu càng được ánh sáng chiếu thì chúng càng vàng óng ả hơn. Qua đây website sẽ giới thiệu đến các bạn cách trồng và chăm sóc cây bạch tạng thật chi tiết để giúp cây sinh trưởng và phát triển mạnh khỏe hơn.

*** Cây ắc ó trồng hàng rào / Các loại cây trồng hàng rào

cay-bach-trang-la-trang

Đặc điểm

- Tên gọi khác: cây lá trắng
- Tên khoa học: Cordia latifolia
- Cây bạch tạng có thân gỗ, từ thân mọc ra nhiều cành lá, lá cây có màu trắng vàng sáng bóng. Cây có tán lá rộng, lá hình bầu dục thon nhọn ở phần đầu và gợn sóng ở các mép lá.
- Loại cây này có hoa màu vàng trắng nhỏ mọc thành từng chùm nhỏ ở tán lá hoặc đầu cành cây. Cây dễ trồng và phát triển nhanh, với màu sắc tươi sáng nên cây thường được sử dụng làm cảnh quan đô thị, hàng rào...tạo dáng cho khu vườn thêm sinh động hơn.
- Chúng giúp thanh lọc khí, tạo cho không gian thoáng mát, loại trừ đi các bụi bẩn, ôi nhiễm độc hại cho môi trường xanh sạch hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây bạch tạng

Cách trồng cây bạch tạng / cây lá trắng

- Loại cây này được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp giâm cành, nên chúng được trồng rất rộng rãi khắp nơi trên đất nước.
- Khi chọn cành để giâm thì bạn cần chọn cây khỏe mạnh không bị sâu bệnh, chọn những cành ngoài mặt tán bởi chúng sinh trưởng ổn định, toàn diện.
- Sử dụng dao ,kéo sắc cắt nhanh gọn cành, không làm xước cây, dập lá. Chuẩn bị hom giống đầy đủ sẽ tiến hành giâm cành. Cắt hom cây có độ dài khoảng 7 đến 10cm, cắt xong để vào chỗ râm mát và tiến hành giâm cành luôn.
- Trước khi giâm cành ta phải xử lý đất trồng trước 2,3 tuần, cần chọn đất tơi xốp, nhiều mùn, thoát nước tốt, có thể cho thêm phân NPK hoặc phân chuồng cho phù hợp. Nếu trồng ngoài trời thì bạn cần có mái che chắn để không bị ánh nắng mặt trời tiếp xúc quá nhiều.
- Khi giâm cành có thể trong túi ni lông hoặc luống đất đã chuẩn bị sẵn, nếu phát hiện ra các cây giống bị sâu bệnh hay thối rễ hãy loại bỏ ngay để tránh lây lan qua các cây khác.

Cách trồng và chăm sóc cây bạch tạng

Cách chăm sóc cây bạch tạng / cây lá trắng

- Sau khi giâm cành xong bạn cần giữ độ ẩm cho cây phát triển nên đảm bảo đủ nước, tránh tình trạng đất khô hạn. Còn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cây trồng như: nhiệt độ, ánh sáng, phân bón, sâu bệnh,....
- Cần phải tưới nước thường xuyên cho cây đặc biệt là sau khi giâm cành xong, như vậy sẽ giúp cây phát triển mạnh khỏe hơn, nên tưới vào mỗi sáng sớm.
- Mặc dù cây bạch tạng dễ chăm sóc phát triển nhanh như chúng có nhu cầu về nước rất cao, tuy nhiên tránh tình trạng ngập úng và thối rễ.
- Ngoài dinh dưỡng từ đất, thì bạn cần cung cấp cho cây xanh phân bón qua các giai đoạn để cây có thể phát triển toàn diện, lá vàng mượt mà hơn.
- Do cây phát triển nhanh và các cành cây vươn rất nhiều chính vì thế bạn cần cắt tỉa chúng thường xuyên hơn, tạo hình cho chúng thêm đẹp.
- Khi phát hiện ra cây trồng có sâu bọ nên bạn cần cắt bỏ ngay những cành cây bị bệnh tránh chúng lây lan ra các cành khác. Hoặc bạn có thể sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật theo hướng dẫn của chuyên gia kỹ thuật.

Cách trồng và chăm sóc cây bạch tạng

Với cách trồng và chăm sóc cây bạch tạng như trên chắc chắn bạn sẽ có một vườn ươm cây bạch tạng đẹp và phát triển tốt. Chúng sẽ trở thành hàng rào nhà bạn thêm nổi bật hoặc tô điểm cho vườn hoa đầy sắc màu hơn nữa. Thế giới cây và hoa chuyên cung cấp những loại cây cảnh các loại trong đó có cây bạch tạng với nhiều kích thước khác nhau. 

NGUỒN: https://cayvahoa.net/cach-trong-va-cham-soc-cay-bach-tang-cay-la-trang/