cây ắc ó

Cây ắc ó làm hàng rào

Mã sản phẩm CAO - 01.

15,000 VNĐ

Cây ắc ó được sử dụng làm bờ rào quanh nhà, công viên, bồn hoa, các công trình đô thị.... Ngoài việc chúng là cây cảnh đẹp thì chúng còn là vị thuốc trong đông y chữa bệnh tê thấp nhức mỏi.

Mô tả sản phẩm

Cây ắc ó là cây thường được làm cây cảnh quan trong công trình, làm bờ rào, công viên, bồn hoa.... Chúng rất hữu ích trong cuộc sống của chúng ta về nhiều mặt. Để có được những bụi cây ắc ó xanh mướt, tuyệt đẹp thì có rất nhiều yếu tố quyết định lên chúng trong kỹ thuật trồng cũng như chăm sóc cây. Tại đây sẽ hướng dẫn cho các bạn biết thêm về việc trồng và chăm sóc loại cây này thật chi tiết. Mời các bạn tham khảo và làm theo hướng dẫn nhé!

*** cây công trình / cây xanh đô thị

cây ắc ó

Đặc điểm cây ắc ó

Cây ắc ó được sử dụng làm bờ rào quanh nhà, công viên, bồn hoa, các công trình đô thị.... Ngoài việc chúng là cây cảnh đẹp thì chúng còn là vị thuốc trong đông y chữa bệnh tê thấp nhức mỏi.

Thân cây dạng gỗ nhỏ, được phân thành nhiều bụi nhỏ và dày, trên cây có nhiều nhánh khác nhau. Lá có màu xanh mượt mà, sáng bóng, mọc đối nhau hình bầu dục. Loại cây này có hoa, hoa màu trắng, rất đẹp, thường mọc ra ở cách nách cây.

Cây ắc ó chúng phù hợp với nhiều môi trường khác nhau, có thể sống và sinh trưởng mạnh nên chúng được nhân giống rất rộng rãi nhiều nơi. Để cây có thể đẹp hơn, phù hợp với thẩm mỹ quan thì chúng cần được cắt tỉa gọn gàng, tạo hình nghệ thuật khác nhau.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây ắc ó

tìm hiểu cách trồng cây ắc ó

Cách trồng cây ắc ó

- Chọn hom cây: hay còn gọi là giâm cành, chọn những cành tốt để tái sinh ra cây mới. Chọn hom cây thường người ta chọn những cây tốt những giống cây đảm bảo vệ sức khỏe, không sâu bệnh. Sau đó ươm trên môi trường phù hợp, đảm bảo về nhiều mặt như ánh sáng, nước, độ ẩm, phân bón....

- Chọn lọc từ những cây bố mẹ: cây bố mẹ phải thuần chủng, trồng cây với mật độ thưa để đẻ nhiều nhánh cây, dễ dàng chọn lọc hơn. Sau đó chọn những cành chắc khỏe, không sâu bệnh, đường kính cành chọn từ 4 đến 6mm.

- Dùng kéo, dao sắc để cắt nhanh phần cành cây lựa chọn làm giống tránh trầy xước cây và dập lá.

- Sau khi cắt từ đoạn cây để nhận giống dài khoảng từ 18 đến 20 cm, dăm giống vào nơi đất trồng, cần chọn đất tơi xốp, đủ độ ẩm, nước. Tốt nhất nên trồng cây ắc ó vào mùa mưa để cây dễ ra chồi mới, lá mới hơn. Nếu trong quá trình trồng cây bạn thấy hiện tượng cây bị đen úng rễ thì bạn nên nhổ bỏ cây đi và thay đất trồng cây mới vào.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây ắc ó

hướng dẫn cách chăm sóc cây ắc ó

Cách chăm sóc cây ắc ó

- Đất trồng:
Loại cây này phù hợp với nhiều loại đất khác nhau nhưng chúng sinh trưởng và phát triển nhanh ở nơi có nhiều đất mùn, phù sa tốt. Nếu cây trồng nơi ít chất dinh dưỡng thì cây không xum xuê, ra cành ít.

- Nước: cây cần cung cấp đủ lượng nước khi đang gieo trồng. Bạn nên chú ý che chắn cẩn thận để cây không mất nước, thoát nước quá nhanh. Mỗi ngày nên tưới 1 đến 2 lần để cây phát triển mạnh, nếu cẩn thận hơn bạn có thể phun sương cho cây để giữ độ ẩm. Giai đoạn cây lên chồi mới bạn nên tưới ngày 1 lần vào mỗi sáng, nếu vào ngày mưa lạnh bạn chỉ cần tưới 1 lần cách 2 đến 3 ngày.

- Khi cây trưởng thành có nhiều cành nhánh nhỏ, để cây đẹp hơn cần tạo dáng cho cây bằng cách tỉa cây định kỳ. Như vậy bạn sẽ giúp cây nâng dần chiều cao của cây, tránh cây mọc quá cao cành cây cứng to già đi thì mới cách tỉa.

- Bón phân: Muốn cây phát triển khỏe mạnh, cho nhiều cành, lá xanh mượt thì vào từng giai đoạn của cây bạn nên bón phân sau đó cần tưới nước để phân tan.

- Sâu bệnh: loại cây này cần chú trọng đến sâu bênh, nếu phát hiện kịp thời bạn nên nhanh chóng cắt tỉa bỏ đi cành sâu bệnh. Nếu rễ cây bị thối úng thì nên loại bỏ cây đi không giữ lại và thay thế trồng cây mới. Trường hợp cây ắc ó có quá nhiều sâu bệnh, lây lan nhanh thì nên sử dụng thuốc bảo vệ thực vật can thiệp vào để cây nhanh chóng khỏi bệnh.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây ắc ó

Với cách trồng và chăm sóc cây ắc ó mà cây và hoa mang đến cho bạn như trên đã giúp nhiều trong việc nhân giống, giúp thêm nhiều cây xanh cho môi trường. Shop chúng tôi chuyên cung cấp giống cây ắc ó với nhiều kích cỡ khác nhau với số lượng lớn để phục vụ nhu cầu của quý khách hàng. Hãy đến với thế giới cây và hoa tận hưởng không gian xanh sạch để mang thế giới hoa đến với gia đình nhà bạn nhé!