OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Cây bàng đài loan

Mã sản phẩm CBDL - 3.

1 VNĐ

Chát facebook trực tiếp
Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây bàng đài loan tạo bóng mát trên đường phố, khu công viên, bệnh viện, trường học, tăng mảng xanh, cải tạo bầu không khí xung quanh, cây có tán lá đẹp xếp thành tầng mang đến cho những khu đô thị nét đẹp hiện đại và xanh mát trên các tuyến đường.

Cây bàng đài loan có tên khoa học: Terminalia mantaly (Bucida molineti I, Terminalia molineti)

Họ thực vật: Combretaceae

Tốc độ sinh trưởng: Trung Bình

Chiều cao đạt: 3-3,5m – đường kính thân: 8 -10cm

Nguồn xuất xứ: Bahamas

** https://cayvahoa.net/cay-cong-trinh/

** https://cayvahoa.net/cay-phuong-vi/

cay-bang-dai-loan

Cây bàng lá nhỏ người dân Việt Nam thường gọi là cây bàng đài loan, nhưng người Đài Loan thì gọi cây này là Tiểu diệp lãm nhân thụ, nó được xe là một cây đặc hữu của vùng Madagascar nên có tên tiếng Anh là Madagascar almond giống cây được phân bố rất rộng rãi từ Madagascar đến Senegal, Ethiopia, Kenya, Somalia, tanzania, Uganda. Bản thân là cây thân gỗ nhỏ thường rụng lá vào mùa thu hay mùa đông, chiều cao từ 10 đến 20m, thân thẳng có nhiều cành thẳng mọc chếch tạo thành những tầng tán đẹp mắt, lá đơn nhỏ, nhẵn bóng, màu xanh sáng lúc non, mép nguyên. Những bông hoa nhỏ hơi xanh, mọc dạng bông thẳng đứng dài 5m, quả nhỏ hình oval, hạt dài khoảng 1,5cm với cánh không rõ người ta thường nhân giống cây bằng hạt, trước lúc gieo trồng cắt cánh ngâm trong nước 24 giờ. Cây bàng đài loan thuộc cây ưa sáng, thích đất màu mỡ, tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt, vỏ, gỗ được dùng làm thuốc nhuộm.

Đặc điểm nhận dạng của cây

+ Dạng thân cây mọc thẳng có chiều cao đạt từ 10 đến 20m, cành thẳng mọc vòng chếch lên trên tạo thành từng tầng.

+ Lá cây nhỏ, bóng nhẵn, mép nguyên có màu xanh non nhỏ li ti trông rất đẹp mắt.

+ Thân nhiều nhánh mọc vòng, nằm ngang làm cho nhứng tán cây có nhiều tầng, vỏ thân cây màu nâu xám, lá cây thường mọc tập trung ở đầu cánh, dạng trái xoan ngược, đầu gần tron, gốc thuôn dài.

+ Chế độ sinh trưởng của cây trung bình, ưa sáng, đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.

+ Hoa rất nhỏ trông cứ như hoa nhãn có màu trắng hơi xanh, mọc thành chùm thẳng đứng trên cùng một cuống.

+ Quả có hình bầu dục, lúc nhỏ thì có màu xanh đến lúc chín chuyển sang màu vàng cam.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bàng đài loan

Đối với giống cây bàng người ta thường nhân giống bằng hạt, trước lúc gieo thì cần cắt cành, ngâm trong nước lã 24 giờ. Thuộc dòng cây thân gỗ nên kỹ thuật trồng không quá phức tạp, Khi chuyển cây từ nhà ra ngoài vườn cần làm rào chống, che chắn tưới đủ nước ẩm dưỡng cây có khả năng phục hồi và sinh trưởng nhanh trong khoảng 15 đến 30 ngày. Quá trình sinh trưởng để chủ động cho kiến tạo cảnh quan xanh người ta tiến hành cắt cành, sửa tán cây cho phù hợp với kiến trúc công trình và theo dõi quá trình phát triển bảo vệ thực vật phòng trừ sâu bệnh hại cho lá, thân và quả.

cay-bang-dai-loan-2

Hiện nay ở các khu công nghiệp, khu đô thị và đường phố, công viên đang ưa chuộng trồng cây bàng đài loan vì tán cây đẹp mang lại bóng mát, mang đến nhiều lợi ích là cây bóng mát cho từng hạng mục công trình. Thế giới cây và hoa cung cấp những giống cây trồng dự án chất lượng, chủ yếu là hàng giâm ủ, gieo trồng có nghĩa là cây được lấy từ rừng về trồng tại nhà để cây phát triển ổn định rồi mới đưa đến những công trình thi công, tỷ lệ sống rất cao, kiểu dáng cây lá xanh tốt được đưa vào sử dụng để tạo cảnh quan mà không phải chơi đợi thêm thời gian.

Quý khách đang xem cây bàng đài loan tại https://cayvahoa.net có nhu cầu thêm thông tin vui lòng liên hệ: 0988 580 657 chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng!