Cây cảnh trong nhà theo phong thủy

Cây cảnh trong nhà theo phong thủy không còn hiếm gặp đối với người dân Việt Nam. Hiện nay, các văn phòng làm việc, địa ốc, cơ sở sản xuất kinh doanh hay thậm chí nhà ở đều thường được trang trí bởi cây cảnh. Bên cạnh đó, yếu tố phong thủy cũng là điểm được chú ý đến khi bày trí các loại cây cảnh trong nhà..

Vậy, cây cảnh trồng trong nhà theo phong thủy có đặc điểm lợi ích gì? Trồng cây gì trong phòng sẽ tăng tài lộc, phù hợp gia chủ và tuổi tác?  

  1. Cây Trầu bà đế vương đỏ

cây cảnh trong nhà theo phong thủy1

Cây trầu bà đế vương đỏ là loài cây có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, chiều cao cả cây và chậu từ 30-50 cm, thích hợp trồng làm cây trang trí nội thất hoặc trang trí quầy kệ, bàn làm việc, bàn khách, bàn trà, kệ cửa sổ,…

  1. Cây Bạch mã hoàng tử

cây cảnh trong nhà theo phong thủy2

Cây bạch mã hoàng tử là loại cây chịu bóng tốt. Cây mọc bụi vì cây con đâm chồi từ thân cây mẹ. Lá cây xanh, thân và cuống lá màu trắng, tán lá tương đối lớn. Gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử màu trắng tạo nên điểm thu hút dễ nhớ. Cây trồng trong chậu rất đẹp, có thể dùng trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp.

  1. Cây Bao thanh thiên

cây cảnh trong nhà theo phong thủy6

Cây Bao thanh thiên mang đến sự quý phái và sang trọng, là cây để bàn có ý nghĩa  như một lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát lộc, phát tài. Cây trồng trong chậu rất đẹp, có thể dùng trang trí trong nhà, văn phòng đều thích hợp.

  1. Cây Bướm đêm

cây cảnh trong nhà theo phong thủy1

Cây bướm đêm là loài cây và hoa không chịu được ánh sáng toàn phần và trực tiếp, cây phát triển tốt khi được chiếu sáng vừa đủ. Cây bướm đêm Ưa môi trường đất xốp và thoát nước tốt, thường được nhân giống bằng tách củ.  Lá cây bướm đêm màu tím than,có hình như cánh bướm rất đặc trưng và dễ nhận biết. Ban ngày lá mở rộng ban đêm lá xếp lại như một con bướm đang đậu. Đây là một loại cây cảnh trong nhà theo phong thủy được ưa thích nhất hiện nay.

  1. Cây Cau Tiểu Trâm

cây cảnh trong nhà theo phong thủy2

Cây cau Tiểu Trâm : là loài cây chịu mát, nhỏ, trồng trong dung dịch thủy canh rất đẹp. Cây chịu bóng tốt, Lá cây mọc từ thân chính, dạng lá cau, lá nhọn dài, lá thưa mềm.....thích hợp dùng để bàn hoặc trang trí ở những nơi cần sự sang trọng, lịch sự. Lá câu tiểu trâm có màu xanh bắt mắt. Cây bụi nhỏ và chậu nhiều kiểu tạo nét thanh lịch khi đặt trên bàn làm việc.

  1. Cây Cung Điện Vàng

cây cảnh trong nhà theo phong thủy3

Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn. Cây Cung Điện Vàng rất thích hợp là cây cảnh trong nhà theo phong thủy, nơi ít ánh sáng và trong môi trường máy lạnh. Không cần phải tốn nhiều thời gian để chăm sóc và sẽ luôn có cảm giác thư thái khi nhìn cây phát triển mỗi ngày.Bài viết liên quan