Cây cau tiểu trâm nét đẹp tự nhiên

 Cây Cau Tiểu Trâm hay còn gọi là Dừa tụ thân với họ Arecaceae. Là cây chịu mát, nhỏ có chiều cao: 15 – 20cm dùng để trang trí bàn làm việc hoặc bạn có thể trồng trong trong chậu thủy tinh, trồng trong môi trường thủy canh trông  rất đẹp.

cây cau tiểu trâm 1

Là một trong những loại cây cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay với hình dáng tương đối bắt mặt có tán lá xanh mượt và đặc tính  thanh lọc  chất khí độc, cau tiểu trâm mang lại không khí tự nhiên xanh mát mang ý nghĩa thể hiện cho sức sống mạnh mẽ, ý chí vươn lên bởi vây Cau tiểu trâm được lựa chọn để làm món quà tặng trong các dịp sinh nhật, lễ tết, ngày đặc biệt…

Cau Tiểu Trâm có thân nhỏ, tương đối thấp với chiều cao chỉ khoảng 20cm, dạng lá cau, lá nhọn dài hình mác, thưa và mềm, cau tiêu trầm mọc theo bụi nhỏ và thấp. Thân cây nhỏ và mảnh. Cau tiểu trâm  với kiểu dáng nhỏ nhắn, cành và lá luôn luôn hướng lên trên biểu hiện cho sức sống mãnh liệt, luôn chịu khó vươn lên.

dan-van-phong-lung-mua-cay-cau-tieu-tram-phong-thuy-de-ban-cau-loc

Cau Tiểu Trâm là cây chịu bóng tốt. Lá cây mọc từ thân ra, chúng không có hoa, nhu cầu nước trung bình. Cây rất dễ sống ,chúng có thể sống cả môi trường đất và nước, bởi vậy người ta thường hay đặt cây trong các chậu thuỷ tinh để mang lại một vẻ đẹp khác cho không gian.

Cau Tiểu Trâm là một loại cây có khả năng  hút chất độc ,điều hòa không khí nên chúng được sử dụng đẻ làm sạch không gian sống của bạn. Chúng hút các các chất độc từ khói thuốc lá, vô hiệu hóa các sóng điện từ, điện thoại, đồ điện tử đến chất độc thải ra từ xăng dầu, động cơ xe và một số động cơ khác… là các tác nhân gây ra nhiều bệnh hiện nay.

Đặc biệt là người bị bệnh viêm xoang, bệnh hô hấp, đặt chậu cau tiểu trâm bên bàn làm việc nó sẽ có tác dụng tố cho sức khỏa đấy

cây cau tiểu trâm 3

Ý nghĩa của Cau Tiểu Trâm:

Những chiếc lá nhỏ nhắn có  hình mác mọc thẳng đứng vươn cao thể hiện ý chí vươn lên không ngừng, luôn cố gắng để vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Với nhiều ý ghĩa thường  thì tặng chậu cau tiểu trâm nhằm mục đích khích lệ , động viên để vượt qua các thử thách.

Trong phong thuỷ, cau tiểu trâm có tác dụng loại bỏ khí độc hại. Trồng một cây cau tiểu trâm trong nhà để khai thông vượn khí, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Bởi đặc tính dễ trồng và dễ chăm sóc cho cây và hoa nên cau tiểu trâm được sử dụng nhiều trong nhà, trong văn phòng .Bạn có thể cho cây vào lọ thuỷ tinh  với dung dịch để nuôi dưỡng cây. Với kích thước nhỏ nhắn nên có thể đặt chậu cây Cau Tiểu Trâm để trang trí mọi nơi trong phòng như bàn làm việc, kệ sách, cửa sổ, bậc cầu thang, phòng ngủ…Bài viết liên quan